Giả thuyết về thế giới đảo ngược trong Genshin Impact

Giả thuyết về thế giới đảo ngược trong Genshin Impact
Rate this post

Một giả thuyết cực kì điên rồ về vùng đất Teyvat, và cả những vị thần.

Celestia luôn là một điều bí ẩn kể từ khi Genshin Impact được ra mắt bởi nó liên quan đến rất nhiều sự kiện trong tựa game này. Bên cạnh đó, sự sụp đổ của Khaenri’ah cũng liên quan ít nhiều đến xứ sở thần tiên ngự trị trên bầu trời Teyvat. Và trong vô vàn những giả thuyết xoay quanh Celestia, nổi lên một số giả thuyết cực kì đáng để xem xét. Trong số đó, có một giả thuyết nói rằng thế giới trong Genshin Impact là một thế giới bị đảo ngược và điều khiển bởi kẻ đứng sau các Celestia.

Giả thuyết Genshin Impact 1

Theo giả thuyết này, Teyvat là một thế giới “lỗi” được tạo ra bởi các vị thần nhằm kiểm soát loài người. Người dân của Teyvat vẫn cứ sinh hoạt mà không hề hay biết về sự giả tạo đằng sau bức màn, trong khi cư dân của Khaenri’ah đã tìm hiểu và khám phá ra sự thật về thế giới mà họ đang sống. Như một lẽ dĩ nhiên, các vị thần trừng phạt Khaenri’ah vì phát hiện của họ.

Bổ sung cho giả thuyết này là một bản đồ được đăng tải trên Hoyolab với hình ảnh mô tả thế giới Teyvat trong game, nơi Celestia – vùng đất của các vị thần nằm sâu trong lõi. Nếu xét theo bản đồ này, La Hoàn Thâm Cảnh chính là lối vào của Khaenri’ah. Bí cảnh này được mô tả là tàn tích của một “thành phố ngầm”, và câu chuyện của Albedo đã mô tả Khaenri’ah như là một vương quốc dưới lòng đất.

Giả thuyết Genshin Impact 2
Scaramouche từng nói rằng những vì sao là giả

Tuy nhiên, nếu như La Hoàn Thâm Cảnh dẫn chúng ta xuống lòng đất, tại sao bầu trời lại trông giống như chúng ta đang ở ngoài không gian? Có lẽ, những ngôi sao trên bầu trời Teyvat là giả, chúng đơn giản chỉ là thứ giả tạo nằm bên trong một thế giới đảo ngược vào lõi mà thôi.

Scaramouche đã nói với nhà lữ hành rằng “những ngôi sao là sự dối trá” khi gặp họ tại rặng Musk – lối vào La Hoàn. Bên cạnh đó, cốt truyện của Genshin Impact cũng lấy cảm hứng từ rất nhiều thần thoại, văn hóa và tín ngưỡng khác nhau và thế giới đảo ngược này hoàn toàn có cơ sở để tin vào.

Giả thuyết Genshin Impact 3

Nếu các bạn từng chơi Persona 5, “Demiurge” hay “Thần Sa Ngã” là thứ mà bạn có thể quen thuộc. Demiurge cũng bắt nguồn từ Thuyết Ngộ Giáo, thuyết này đề cập tới một tập hợp các tôn giáo cổ đại trong quá khứ. Trong đó, có một Demiurge mang nhiệm vụ duy trì và bảo vệ các tài nguyên của vũ trụ. Và nếu như tựa game này lấy cảm hứng từ Thuyết Ngộ Giáo, vậy rất có thể các Celestia đang bị kiểm soát bởi những thực thể giống như Demiurge.

Theo thuyết này, các vị thần sa ngã muốn tạo ra và duy trì một thế giới giả tạo và trừng phạt con người bằng những nắm đấm sắt. Thế nên, nếu xét theo giả thuyết này thì Teyvat là vùng đất “lỗi” được tạo ra và được kiểm soát dưới tay các Celestia, và Demiurge là người đứng sau kiểm soát họ.

Những người dân Khaenri’ah đã biết được điều này, và họ đã cố gắng thoát khỏi cái bẫy giam giữ họ. Đó là lí do mà họ bị các Celestia trừng phạt. Demiurge sai khiến các Celestia, từ đó sử dụng các vị thần để hủy diệt quốc gia này, biến người dân thành những con quái vật xấu xí để ngăn chặn họ nói ra sự thật với toàn thể nhân loại. Đó cũng là lí do mà La Hoàn Thâm Cảnh có đường đi ngược lại với Celestia, để con dân của Teyvat có thể thoát khỏi cái thực tại giả tạo đang hiện hữu trước mắt họ.
Vậy, bạn nghĩ sao về giả thuyết này?
Xem thêm: Genshin Impact: Cốt truyện Noelle – Cô hầu gái lực điền thành Mondstadt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *