Ghost of Tsushima là nguyên nhân chính giúp Like a Dragon: Ishin! có bản tiếng Anh

Ghost of Tsushima là nguyên nhân chính giúp Like a Dragon: Ishin! có bản tiếng Anh
Rate this post

Hãng game đằng sau thương hiệu Yakuza/Like a Dragon chia sẻ rằng sự thành công của Ghost of Tsushima đã khuyến khích họ phát hành Like a Dragon: Ishin! trên toàn thế giới.

Được ra mắt vào năm 2014, Ryu Ga Gotoku: Ishin! (tên tiếng Nhật của trò chơi) là một trong những tựa game đầu tiên của máy PS4.

Tuy được đánh giá cao về mặt cốt truyện và cơ chế chơi, Ryu Ga Gotoku: Ishin! đã không có phiên bản tiếng Anh, nguyên nhân là do trò chơi này ra ở thời điểm thương hiệu được SEGA đánh giá là “chết” trên thị trường thế giới.

Ngay cả khi dòng game Yakuza đã có sự thành công bùng nổ trong những năm gần đây, SEGA vẫn còn phần nào đó lưỡng lự trong việc đưa Ishin! ra thị trường toàn cầu.

Nguyên nhân được chia sẻ là do SEGA sợ rằng game thủ toàn thế giới sẽ ít có hứng thú với một tựa game nặng tính lịch sử và văn hóa Nhật Bản như Ishin!

Nhưng, điều này đã thay đổi khi tại sự kiện State of Play vừa qua, RGG Studio đã trình làng trailer của Like a Dragon: Ishin!. Đáng chú ý, đó là việc đây không chỉ đơn thuần là phiên bản tiếng Anh của trò chơi năm 2014, mà là một bản làm lại hoàn toàn trên Unreal Engine 4.

Nguyên nhân dẫn đến việc trò chơi được làm lại và phát hành rộng rãi trên thế giới, chính là Ghost of Tsushima.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền thông Fanbyte, người đứng đầu Ryu Ga Gotoku Studio, ông Masayoshi Yokoyama, tiết lộ sự thành công của Ghost of Tsushima đã thúc đẩy RGG Studio làm lại Like a Dragon: Ishin!.

Yokoyama nói:

Chúng tôi đã thấy Ghost of Tsushima thành công như thế nào, và nó là một trò chơi về Nhật Bản do người Mỹ thực hiện. Điều đó cho chúng tôi niềm tin rằng Ishin! cũng có thể được đón nhận tốt ở Mỹ.

Vào năm ngoái, Daisuke Sato (cựu) nhà sản xuất của RGG Studio cũng đã có những chia sẻ tương tự, cho rằng sự thành công của Ghost of Tsushima cũng sẽ có thể thúc đẩy việc Ishin! có bản tiếng Anh.

Like a Dragon: Ishin! sẽ được phát hành vào ngày 21 tháng 2 và sẽ có mặt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bên cạnh Like a Dragon: Ishin!, RGG Studio cũng có nhiều thông báo đáng chú ý tại sự kiện RGG Summit 2022 vừa qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.