Gamestop quyết định tiêu hủy đĩa Babylon’s Fall chưa bán

Gamestop quyết định tiêu hủy đĩa Babylon's Fall chưa bán
Rate this post

Babylon’s Fall, trò chơi nhập vai trực tuyến của Square Enix đã thất bại đến mức chuỗi cửa hàng Gamestop đưa ra quyết định tiêu hủy số đĩa chưa bán.

Tuy được phát triển bởi một trong những cái tên nổi tiếng nhất của thể loại game hành động – Platinum Games – Babylon’s Fall là một thất bại hoàn toàn của Square Enix.

Nhiều lí do được cho là dẫn đến thất bại của trò chơi, chẳng hạn như đồ họa, cơ chế chơi, cốt truyện yếu, yêu cầu “cày cuốc” nhiều. Kết quả, đó việc công ty sẽ đóng server của trò chơi vào ngày 27 tháng 2 năm 2023. Như vậy, Babylon’s Fall sẽ trở thành tựa game trực tuyến có tuổi đời… chưa đầy một năm.

Dĩ nhiên, quyết định này cũng đã khiến số lượng đĩa game Babylon’s Fall trở nên vô dụng, khiến cho Gamestop – chuỗi cửa hàng game nổi tiếng tại Mỹ – phải tìm cách giải quyết kho.

Quyết định của Gamestop chính là… tiêu hủy hết số lượng đĩa. Điều này đã được kiểm chứng bởi các game thủ địa phương, khi họ tới cửa hàng để xin đĩa miễn phí và được đồng ý. Trên hộp của chiếc đĩa còn nó miếng dán ghi “Field Destroy” (tạm dịch: Để tiêu hủy).

Việc các tựa game online phải đóng cửa vì thiếu người chơi không phải là chuyện hiếm xảy ra, song thật khó ngờ khi có một trò chơi thất bại nhanh đến mức cửa hàng game phải tiêu hủy phiên bản vật lý để dọn kho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *