GAM nhận tin buồn trước thềm CKTG 2022 khi 1 thành viên trượt visa đi Mỹ

GAM nhận tin buồn trước thềm CKTG 2022 khi 1 thành viên trượt visa đi Mỹ
Rate this post


Cận kề CKTG 2022, GAM tiếp tục đón nhận tin tức không mấy khả quan khi Hankay không thể tới Mỹ bởi trượt visa.

Sau khi đăng quang ngôi vô địch tại VCS Mùa Hè 2022, GAM đang rất hân hoan, sẵn sàng tinh thần và một phong độ tốt nhất để thắng tiến đến Bức Mỹ cạnh tranh chức vô địch cùng với các đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, mới đây đội tuyển này đang gặp phải một bất lợi khi Hankay – phân tích viên của GAM đã không thể cùng đồng hành với những người đồng đội của mình tới CKTG 2022 bởi lý do trượt visa.

GAM

Theo đó trên trang Twitter cá nhân vào sáng 9/9, Hankay tiếc nuối chia sẻ đến mọi người tin tức này: “Vì nhiều lý do, tôi sẽ không thể cùng GAM góp mặt tại New York tại CKTG lần này. Tôi thực sự phấn khích khi chúng tôi có được vé nhưng tôi phải chờ may mắn lần sau vậy”.

Hankay GAM

Tại VCS Mùa Hè 2022, Hankay với tư cách là phân tích viên của GAM đã góp công không nhỏ vào chiến thắng vang dội của đội nhà và hỗ trợ cho JackeyWind – người vừa có lần đầu tiên trong sự nghiệp được vinh danh ở hạng mục giải thưởng HLV Xuất Sắc Nhất VCS Mùa Hè 2022. Trước đó, thành viên 22 tuổi này cũng đã có 6 tháng chơi dự bị cho GAM ở cuối mùa trước và bắt đầu chuyển sang công việc phân tích vào tháng 10/2021.

Đây thật sự là một thiếu hụt lớn đối với đương kim vô địch VCS và là sự tiếc nuối không với Hankay khi anh và tất cả thành viên còn lại của GAM đều đã lỡ hẹn với các giải đấu quốc tế suốt 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Hankay GAM

Bên cạnh đó, người hâm mộ không khỏi lo lắng cho phong độ của GAM khi trước sự việc của Hankay, Optimus còn muốn rút khỏi vai trò HLV hiệu suất và không muốn cùng đội nhà tiến tới Bắc Mỹ.

Trong quy định của Riot Games, tất cả các đội tuyển dự sự kiện quốc tế chỉ được phép đem theo tối đa bảy thành viên bao gồm 6 tuyển thủ và 1 HLV. Những vị trí khác của đội tuyển trợ lý HLV, phân tích viên, đội ngũ hậu cần hay truyền thông,… sẽ phải tự túc lo chi phí. Và việc tự túc xin chi phí visa đi Mỹ cũng là điều không hề đơn giản. 

GAM

Theo nhiều nguồn tin, Vietnam Esports (VED) – đơn vị tổ chức các hệ thống giải đấu LMHT chính quy tại Việt Nam đã hỗ trợ thành viên của GAM và SGB làm visa ngay khi được công nhận là đại diện VCS dự CKTG 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *