FBI điều tra vụ hack lộ thông tin Rockstar – Tin Game

FBI điều tra vụ hack lộ thông tin Rockstar - Tin Game
Rate this post

Có vẻ như tin tặc đứng sau vụ rò rỉ thông tin GTA 6 lịch sử vào cuối tuần trước đã trở thành một đối tượng bị “truy nã” bởi FBI. Đây là thông tin được chia sẻ trong thông cáo báo chí của Uber.

Công ty Uber, cũng là nạn nhân của một vụ tấn công khổng lồ vào tuần trước, đã viết trong tuyên bố rằng tin tặc tấn công họ cũng là kẻ đã tấn công Rockstar. Đây là điều mà chính tin tặc nặc danh này cũng thừa nhận.

Uber tiếp tục nói rằng họ đang “phối hợp chặt chẽ với FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về vấn đề này và sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của họ”.

Nói cách khác: do gần với vụ hack Uber, vụ rò rỉ GTA 6 và thủ phạm của nó hiện đang được cơ quan thực thi pháp luật liên bang chính của Hoa Kỳ điều tra tích cực.

Uber cho biết họ tin rằng các hacker (có thể là nhiều người) “có liên kết với một nhóm hack có tên là Lapsus$”, nhóm này cũng đã tấn công Microsoft, Cisco, Samsung, Nvidia và Okta.

Theo Uber, Lapsus $ có xu hướng sử dụng lặp đi lặp lại các kỹ thuật giống nhau khi thực hiện các vụ hack. Điều đó có ý nghĩa trong cả hai vụ hack Uber và Rockstar, kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào dữ liệu của công ty thông qua kênh Slack của công ty.

Đầu năm nay, một thanh niên 16 tuổi ở Oxford, Anh đã bị cáo buộc là một trong những người đứng đầu Lapsus $, và tích lũy tài sản cá nhân khoảng 14 triệu USD từ các hoạt động bất chính của mình.

Thanh niên, sử dụng nickname ‘White’ và ‘Breachbase’ trên mạng, cuối cùng đã bị hacker đối thủ dox (làm lộ địa điểm) và bị bắt trước khi được thả để điều tra.

Uber cho biết họ đang làm việc với “các công ty pháp y kỹ thuật số hàng đầu” để truy tìm kẻ tấn công và với sự tham gia của FBI, có cảm giác như kẻ tấn công đang lấn lướt họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.