Facebook Gaming ngừng hoạt động tại Việt Nam?

Facebook Gaming ngừng hoạt động tại Việt Nam?
Rate this post

Theo thông tin mới nhất từ Facebook, ứng dụng Facebook Gaming sẽ ngừng phát triển trên toàn thế giới. Cụ thể, từ ngày 28/10, ứng dụng Facebook Gaming dành cho iOS và Android sẽ không còn khả dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm kiếm trò chơi, streamer và nhóm của mình khi truy cập phần Trò chơi (Gaming) trong ứng dụng Facebook.

Facebook Gaming ngừng hoạt động tại Việt Nam? - 1

Ứng dụng Facebook Gaming sẽ ngừng hoạt động trên Android và iOS từ ngày 28/10.

Đây được xem là kết quả tất yếu của việc ứng dụng này có số lượng người dùng không như kỳ vọng, đặc biệt là đa số người dùng dành thời gian xem livestream trên ứng dụng chính của Facebook.

Tuy nhiên thông tin này lại khiến cộng đồng sáng tạo nội dung game ở Việt Nam cho rằng chương trình Facebook Gaming ngưng phát triển tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Facebook Gaming cho biết những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng gì đến cộng đồng Streamer đang livestream trên nền tảng.

“Facebook Gaming vẫn có hơn 1.000 streamer hoạt động mạnh mẽ. Dự kiến, trong cuối quý III và quý IV, Facebook Gaming sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành riêng cho streamer tại Việt Nam. Năm 2023 hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới dành cho các bạn Streamer thuộc Facebook Gaming khi tính năng Reels (thước phim) mở thêm nhiều quyền lợi độc quyền”, OTA Network, đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam, cho biết.

Hiện tại, Facebook Gaming vẫn đang hoạt động tích cực ở Việt Nam, cho phép các streamer đăng ký trở thành đối tác chính thức và mở ra cơ hội khai thác doanh thu trên ads-break (Quảng cáo trong luồng), donation (ủng hộ) hay subscription (đăng ký theo dõi).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *