Elden Ring thắng giải game xuất sắc nhất năm tại Japan Game Awards 2022

Elden Ring thắng giải game xuất sắc nhất năm tại Japan Game Awards 2022
Rate this post

Chiến thắng thuyết phục của Elden Ring, một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại trên Steam.

Mới đây, Elden Ring đã giành được giải Game hay nhất năm tại Japan Game Awards 2022, một giải thưởng thường niên trong khuôn khổ Tokyo Game Show. Đây là một kết quả không hoàn toàn khó đoán, bởi ngay từ khi ra mắt không lâu, tựa game này đã vươn lên vị trí thứ 6 trong BXH những tựa game thành công nhất mọi thời đại trên nền tảng Steam.

Chiến thắng xứng đáng của Elden Ring

Nói về quyết định này, các nhà phê bình đã tiết lộ một sự thật về cộng đồng của tựa game: “Thế giới trong Elden Ring đã được đầu tư và xây dựng rất kĩ lưỡng, tâm huyết này của đội ngũ sáng tạo đã mang tới cho nó một sự ủng hộ to lớn từ người chơi. Trong các cuộc bình chọn chung, những người hâm mộ đều cho rằng: ‘Không còn nghi ngờ gì nữa, trò chơi này là một kiệt tác. Mọi thứ đều tuyệt vời’”.

Trước khi Elden Ring ra mắt, đã có rất nhiều tin đồn về việc Elden Ring sẽ trở thành một trong những ứng cử viên nặng kí nhất cho ngôi vị Trò chơi của năm 2022. Cuối cùng, tin đồn đã trở thành sự thật. Đặc biệt là khi game thủ được chính tay trải nghiệm kể từ khi sản phẩm đầu tay của FromSoftware được mở bán, niềm tin này càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết.Đương nhiên, đội ngũ phát triển tựa game này cũng nhận được vô số thành tựu nhờ sự thành công của tựa game. Ví dụ như trường hợp của đạo diễn game Hidetaka Miyazaki, ông đã nhận được giải thưởng “được trao cho những cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi máy tính” từ Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

Credit: FromSoftware

Elden Ring là nỗ lực đầu tiên của FromSoftware trong việc tạo ra một trò chơi với thế giới mở thực sự rộng lớn, cho phép người chơi có thể tự do khám phá khu vực Lands Between. Tựa game đã liên tục nhận về cơn mưa lời khen từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng, từ cốt truyện sâu sắc được chắp bút bởi Hidetaka Miyazaki và George R.R. Martin, cho đến các trận đấu thách thức bản lĩnh và kĩ năng của người chơi.

Tuy vậy, phải thừa nhận rằng Elden Ring đã khá may mắn khi God of War: Ragnarok, một những bom tấn lớn nhất của năm chưa xuất hiện trong danh sách đề cử. Cho nên, “con cả” nhà FromSoftware đã gặt hái được một số thành công nhất định.

XEM THÊM: Tựa game mới về Iron Man được EA xác nhận đang phát triển

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *