EA biết cách quảng bá Apex Legends Mobile tại Nhật Bản

EA biết cách quảng bá Apex Legends Mobile tại Nhật Bản
Rate this post

Khi phát hành trò chơi Apex Legends Mobile tại Nhật Bản, EA cố gắng tập trung vào việc phát triển một chiến lược thành công.

Đó là bởi vì khi nói đến chơi game, sức mạnh của Nhật Bản vượt xa nhiều nước cùng khu vực. Dân số Nhật Bản xếp thứ 11 trên thế giới, nhưng dữ liệu của data.ai cho thấy trong nửa đầu năm 2022, Nhật Bản là thị trường game di động lớn thứ ba thế giới, với chi tiêu của người dùng hơn 6,7 tỷ USD.

Mặc dù thị trường game Nhật Bản rất lớn, nhưng cũng khá cô lập vì các bảng xếp hạng thường xuất hiện các game địa phương nhiều hơn. Điều này có thể khiến các trò chơi được phát triển ở nước ngoài khó giành được vị trí top đầu.

Apex Legends Mobile được chứng minh là một trường hợp đặc biệt. Ngay sau khi phát hành, trò chơi đã đứng đầu trong top 10 trò chơi được tải xuống nhất tại Nhật Bản (iOS và Google Play) trong 12 ngày liên tiếp; ở trong top 10 trong 54 ngày. Game vẫn nằm trong top 10 trò chơi iPhone được tải nhiều nhất ở xứ hoa anh đào và cả Mỹ hơn một tháng sau khi phát hành.

Rõ ràng nền tảng data.ai có thể giúp các nhà phát hành game hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của họ và phát triển các chiến lược bản địa hóa thông minh. Họ tập trung vào các ký tự và IP mạnh làm nên thành công của Apex Legends tại Nhật Bản. Hãng đã biết quảng bá  và đưa vào nội dung dựa trên nhân vật / anh hùng vốn nhiều người yêu thích, như mang phong cách anime tạo sự gần gũi. Game thủ Nhật Bản đặc biệt thích yếu tố này của sản phẩm này.

Quảng bá game trên cánh đồng lúa.

Quảng bá game trên cánh đồng lúa.

EA tập trung vào việc thu hút người dùng thông qua quảng cáo bản địa hóa và nhắm mục tiêu vào các nền tảng phổ biến nhất ở Nhật. Báo cáo quảng cáo data.ai giúp đi sâu vào chi tiết các chiến dịch cài đặt ứng dụng của đối thủ cạnh tranh, thấy được những gì hoạt động tốt nhất và theo dõi kết quả. Trong trường hợp của Apex Legends Mobile, ba tuần sau khi ra mắt, tỷ lệ hiển thị của EA đã tăng từ 3,3% lên 7,4% trên YouTube và 0,33% lên 3,6% trên Twitter.

Báo cáo quảng cáo cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hoạt động chuyển đổi người dùng để thấy đối thủ cạnh tranh đang quảng cáo khuyến mại cài đặt ứng dụng trên các mạng quảng cáo lớn. Tương tự như vậy, công ty sẽ nhận thức được việc bản địa hóa quảng cáo của mình.

Một quảng cáo cho Apex Legend Mobile trên Twitter nhấn mạnh sự phong phú của lối chơi dựa trên nhân vật, sử dụng nghệ thuật cách điệu cao đã chiếm được cảm tình của người chơi yêu thích anime / manga Nhật Bản trên toàn thế giới.

Biểu đồ điểm đánh giá 3 trò chơi.

Biểu đồ điểm đánh giá 3 trò chơi.

EA đã hợp tác với Ủy ban điều hành nghệ thuật ruộng lúa Koshiya ở Koshiya, Nhật Bản để tài trợ cho việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật lúa Bloodhound. Apex Legends ghi điểm trong đánh giá của người chơi. Điều này có thể được nhìn thấy trong tính năng Xếp hạng theo thời gian của data.ai, hiển thị xếp hạng lịch sử của ứng dụng. Trong trường hợp của Apex Legends, hơn 80% người đánh giá Nhật Bản đánh giá 5 sao trên iPhone, so với 72% và 62% của PUBG và Knives Out.

Báo cáo xếp hạng của Data.ai theo thời gian cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi xếp hạng lịch sử của ứng dụng. Sử dụng báo cáo này để giúp theo dõi nhận thức của người dùng và hiệu suất của đối thủ cạnh tranh. Nền tảng của data.ai cung cấp cho các nhà làm game công cụ cần để nhận ra tăng trưởng của trò chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *