Đơn vị bình luận các tựa game FPS tại Việt Nam

Đơn vị bình luận các tựa game FPS tại Việt Nam
Rate this post


Việc một đơn vị đã đồng hành với CS:GO từ rất lâu như 500Bros đột nhiên tuyên bố ngừng phát sóng khiến vô số fan của tựa game này vô cùng hoang mang.

Sáng nay, Trần Anh Dũng – nhà sáng lập 500Bros Studio được biết đến với nickname Dũng Kajima đã bất ngờ thông báo dừng phát sóng các giải đấu CS:GO trên hệ thống kênh 500Bros từ tháng 10/2022.

Thông báo của Dũng Kajima về việc 500Bros sẽ dừng phát sóng CSGO

Trong đó, anh Dũng chia sẻ: “500Bros rất xin lỗi khi không thể tiếp tục có được bản quyền phát sóng tại Việt Nam của ESL để tiếp tục phục vụ các bạn khán giả . Chúng tôi cũng đã rất cố gắng nhưng điều đó là ” không thể ” , rất rất xin lỗi tất cả các bạn . Chính vì vậy toàn bộ nội dung sản xuất , bình luận CS:GO sẽ ngưng từ tháng 10/2022 , cụ thể là ngày 02/10/2022 sau khi kết thúc ESL PRO LEAGUE.” 

Bên cạnh trở ngại về việc mua bản quyền phát sóng, anh Dũng Kajima cũng tiết lộ những khó khăn của việc duy trì mảng CS:GO tại Việt Nam. Bên cạnh việc nội dung giải đấu chiếm tới 70-80% thời lượng sản xuất thì nhân sự cũng là một vấn đề khiến 500Bros Studio phải từ bỏ mảng game “con cưng” của mình.

Dòng trạng thái ẩn ý trước đó của Kajima

Dòng trạng thái ẩn ý trước đó của Kajima

>> XEM THÊM: CS:GO s1mple: “Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình”

Đối với khán giả lâu năm của những tựa game FPS hẳn đã quá quen mặt với 500Bros. Studio này được thành lập vào năm 2015 và dần dần trở thành một trong những kênh stream Esports hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là tựa game CS:GO. Ngoài ra, 500Bros cũng là đối tác chính thức của ESL, thường xuyên phát sóng và bình luận trực tiếp các giải đấu do ESL đứng ra tổ chức. Thế nên việc đơn vị này tuyên bố dừng phát sóng CS:GO trên toàn bộ hệ thống của mình đã khiến cho các fan cứng của CS:GO tại Việt Nam đã mất đi một kênh phát sóng tiếng Việt duy nhất để theo dõi những màn đối đầu căng thẳng của tựa game này trong tương lai.

500Bros

Cũng theo chia sẻ của anh Dũng, có vẻ như 500Bros sẽ dồn nguồn nhân lực cho mảng Valorant – tựa game FPS có cơ chế gameplay khá tương tự CS:GO bởi Valorant là tựa game được rất nhiều game thủ Việt Nam ưa chuộng và cộng đồng cũng đang phát triển từng ngày.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức thú vị về CS:GO nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *