Doanh thu game của Tencent hiện nay là bao nhiêu?

Doanh thu game của Tencent hiện nay là bao nhiêu?
Rate this post

SensorTower, cơ quan nghiên cứu dữ liệu, đã phát hành báo cáo Doanh thu ứng dụng trong nửa đầu năm 2022.

Tài liệu cho thấy doanh thu của các ứng dụng trong AppStore và Google Play có 1% nhà phát triển đã nhận được 72 tỷ lượt tải xuống và cài đặt và 99% nhà phát triển có giá trị thấp hơn. Trong đó, có 1% các nhà sản xuất ứng dụng hàng đầu toàn cầu có tổng doanh thu là 42 tỷ đô la Mỹ (khoảng 290,9 tỷ NDT).

Trong số đó, Tencent đứng đầu danh sách với doanh thu đáng tự hào là 3,3 tỷ USD (tương đương 22,8 tỷ NDT), cao hơn 153% so với 1,3 tỷ USD (khoảng 9 tỷ NDT) của ByteDance đứng thứ hai.

Về mảng game di động, 1% nhà sản xuất hàng đầu chiếm 93% doanh thu toàn cầu, và 99% nhà sản xuất còn lại chỉ chiếm khoảng 7% thị phần.

Biểu đồ phân tích doanh thu game quốc tế.

Biểu đồ phân tích doanh thu game quốc tế.

Các hoạt động, sản phẩm kinh doanh của Tencent bao gồm WeChat, game và WeChat Pay, bắt đầu với messenger và mở rộng dịch vụ của mình sang đám mây kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Tổng giám đốc Huh cũng cho biết, dịch vụ sẽ tiếp tục mở rộng ra thị trường toàn cầu trong tương lai. “Tencent đã đảm bảo Đông Bắc Á và Đông Nam Á là khu vực kinh doanh của mình, và đang mở rộng khu vực từ Đông Nam Á sang Trung Đông. Chúng tôi đã đầu tư nhiều trong nhiều công ty” – ông Huh nói.

Trong số đó, doanh thu kinh doanh trò chơi di động của Tencent trong nửa đầu năm đạt 2,6 tỷ đô la Mỹ (khoảng 18 tỷ nhân dân tệ), chiếm 10% tổng doanh thu của tất cả các nhà phát hành trò chơi hàng đầu.

Tencent là công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực metaverse. Nếu bạn nhìn vào nền tảng metaverse, các chức năng xã hội, truyền thông và truyền thông là bắt buộc và chỉ riêng dịch vụ của Tencent có thể bao gồm tất cả các mảng này.

Heo Jung-pil, tổng giám đốc Tencent Cloud, đã tham gia với tư cách là diễn giả tại Hội nghị đa đám mây được tổ chức bên lề của Lễ hội cách mạng công nghiệp lần thứ 4 Hàn Quốc 2022 vào ngày 17/09 và giới thiệu công nghệ dịch vụ của Tencent áp dụng cho metaverse.

Sự kiện này do GDNet Hàn Quốc tổ chức, đã khai mạc vào ngày 15/09 tại COEX 1F Hall B và kéo dài đến ngày 17. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2019, là triển lãm toàn diện về kỹ thuật số đại diện của Hàn Quốc giới thiệu nhiều phương pháp hay nhất và công nghệ mới nhất trong tương lai của các công ty hàng đầu trong từng lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *