Đi tìm những vị tướng hỗ trợ đỉnh nhất trong LMHT

Đi tìm những vị tướng hỗ trợ đỉnh nhất trong LMHT
Rate this post


Nếu bạn muốn leo rank và đạt thứ hạng cao hơn thì những vị tướng hỗ trợ sau đây bạn nhất định nên pick. Cùng MGN.vn tìm hiểu ngay nhé!

Janna

Vào đầu mùa giải, Janna là một trong những vị tướng được yêu thích nhất ở xếp hạng đơn do lối chơi mới và khá lạ. Chiến lược rất đơn giản — tất cả những gì bạn phải làm là chọn Trừng Phạt, hỗ trợ người đi rừng của bạn và kiếm thật nhiều vàng. Nhưng bây giờ Janna trở lại meta với tư cách là hỗ trợ truyền thống, người thống trị tối cao ở đường dưới.

Janna

Janna

Bảng ngọc

Bảng ngọc

Bảng ngọc

Chiến lược

Janna thực sự là một hỗ trợ đa năng, tuy nhiên, một trong những khuyết điểm của vị tướng này là đầu trận khá yếu. Trong giai đoạn đó, thời gian hồi chiêu của Janna dài, các kỹ năng của cô ấy tiêu tốn rất nhiều năng lượng để kích hoạt và Janna không có số liệu thống kê cơ bản mạnh về bản thân. Vì vậy, trước khi bạn đạt đến cấp độ sáu, bạn không nên bước ra khỏi ranh giới quá nhiều, chỉ nên hỗ trợ phía sau AD của mình.

Khi bạn đạt đến cấp độ sáu, bạn có thể bắt đầu chuyển vùng khắp bản đồ. Janna khá yếu và không có nhiều tiềm năng gank, nhưng khi kết hợp với một người đi rừng, cô ấy thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Do đó, nếu có cơ hội ở đâu đó trên bản đồ, đừng ngần ngại đi đến đó và cố gắng hết sức hỗ trợ đồng đội của mình.

>> Xem thêm: LMHT: 5 tướng ‘Hỗ Trợ’ máu mặt nhất mùa 12.17, Rell bất ngờ trở lại danh sách

Nautilus

Nautilus nằm trong danh sách này vì rất nhiều lí do. Các Support Tank đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong LMHT,Nautilus có lẽ là một trong những hỗ trợ mạnh nhất trong danh sách này. Hơn nữa, vị tướng này sở hữu một số công cụ CC kinh ngạc, Q và chiêu cuối, khiến Nautilus trở thành tiền tuyến tuyệt vời cho đội của bạn. Bên cạnh đó, Nautilus cũng phù hợp với hầu hết mọi AD carry, khiến anh ta trở thành một lựa chọn linh hoạt nếu bất kì ai muốn chơi vị trí hỗ trợ.

Nautilus

Nautilus

Bảng ngọc

Bảng ngọc

Bảng ngọc

Chiến lược

Ở giai đoạn đi đường, bạn có thể bị thua đường rất nhiều bởi những hỗ trợ tầm xa như JannaSoraka, những vị tướng hỗ trợ đang rất được ưa chuộng tính đến thời điểm hiện tại. Thật không may là bạn chỉ có thể có 3 lựa chọn sau đây: Một là chơi an toàn, hai là cố gắng tham gia combat và có được mạng hạ gục cùng với AD của mình, cuối cùng là di chuyển cùng Jungle để có được một số điểm hạ gục dễ dàng ở các đường khác. Tuy nhiên có vẻ lựa chọn đầu tiên và thứ ba là khôn ngoan nhất vì chắc chắn bạn sẽ không muốn để bản thân bị tuột lại phía sau.

Ở giữa game, bạn sẽ có một trong hai mục tiêu, tùy thuộc vào cách trận đấu của bạn diễn ra. Khi bạn đã dẫn trước hãy đi theo tank chính, kiểm soát đội hình hoặc đơn giản là chiến đấu. R nên luôn được sử dụng trên những mục tiêu nguy hiểm và khó khăn nhất vì trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ khiến đối thủ bị hạ gục hoặc rút lui.

Đôi khi, bạn sẽ rơi vào thế thua cuộc. Trong những trường hợp đó, hãy chọn một đồng đội có khả năng đảo ngược game và cố gắng bảo vệ họ nhiều nhất có thể bằng các công cụ CC của mình.

Zilean

Trong mùa 12, nơi mà các tướng late game rất phổ biến, Zilean luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi hỗ trợ. Với R và Bẻ Cong Thời Gian, Zilean có thể mang lại sự bảo vệ và tiện ích cho AD của mình. Mặc dù meta tướng late game đường dưới đã hơi giảm nhẹ trong vài bản vá gần đây, Zilean vẫn là một lựa chọn tuyệt vời trong vai trò này do các tướng khác trở nên phổ biến ở các đường khác.

Zilean

Zilean

Bảng ngọc

Bảng ngọc

Bảng ngọc

Chiến lược

Zilean không có bất kỳ phép thuật gây sát thương nào ngoài Bom Hẹn Giờ, vì vậy bạn không thể thực sự trao đổi đầu trận với đường dưới của đối phương trừ khi người đi rừng của bạn hỗ trợ. Vì vậy, giai đoạn đi đường của bạn nên diễn ra một cách an toàn, tránh những pha giao tranh, đấu tay đôi không cần thiết.

Với bảng ngọc ở trên và tốc độ tự nhiên của Zilean từ Bẻ Cong Thời Gian, bạn có thể dễ dàng đi lang thang ở đường giữa hoặc đi theo Jungle để tìm kiếm một ‘cuộc xâm lược’ đơn giản. Nếu bạn thành thạo khả năng ném hai Bom Hẹn Giờ vào kẻ thù, điều này sẽ dẫn đến choáng, bạn sẽ có thể có được hỗ trợ ở một số điểm hạ gục từ các nơi trên bản đồ, đồng thời không mất nhiều kinh nghiệm ở đường dưới, nơi bạn có thể nhanh chóng quay trở lại.

Thường xuyên theo dõi MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ luôn luôn mang lại những tin tức mới nhất liên quan đến Esports và các tin tức về streamer, game mới nổi cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *