Đánh sập đại lý cấp 2 trong đánh bạc M88

Đánh sập đại lý cấp 2 trong đánh bạc M88
Rate this post

Đường dây này thu hút rất nhiều người tham gia, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, do Lê Văn Mạnh (SN 1983, trú ở xã Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang) cầm đầu.

2.jpg -0
Các đối tượng trong vụ án.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Lục Nam đã phát hiện có đường dây đánh bạc lớn trên địa bàn. Được biết, Mạnh là chủ quán kinh doanh Internet tại nhà nên lợi dụng điều này, hắn đã lập tài khoản trên mạng để đăng ký làm đại lý cấp 2 cho trang đánh bạc trực tuyến M88. Từ đây, Mạnh tiến hành mua bán điểm (tiền ảo trong trò chơi game) với các con bạc nhằm hưởng chênh lệch từ đại lý cấp 1. Tổng số điểm Mạnh đã mua bán, giao dịch với các con bạc là 24,392.714.015, tương đương số tiền giao dịch đánh bạc khoảng 20 tỷ đồng. Các đối tượng tham gia đánh bạc qua hình thức trên chỉ cần có thiết bị kết nối Internet như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay… và mở tài khoản tại ngân hàng.

Để lôi kéo các con bạc tham gia, khi thanh thiếu niên đến chơi games, Mạnh đã rủ rê họ tham gia chơi cá độ để “kiếm tiền”. Theo quảng cáo của Mạnh thì trò chơi này dễ thắng, dễ kiếm tiền nên nhiều thanh, thiếu niên đã ham, tham gia đường dây đánh bạc của Mạnh. Đặc biệt Mạnh còn rủ rê, lôi kéo các thanh thiếu niên con nhà có điều kiện kinh tế mời chào để họ tham gia đường dây đánh bạc của hắn. Những đối tượng này không có tiền, Mạnh sẵn sàng cho vay để thoả mãn máu cờ bạc. Khi số nợ nhiều lên, Mạnh đến nhà đòi bố mẹ của các con bạc, yêu cầu họ phải trả.

Tham gia đường dây đánh bạc của Mạnh với vai trò tổ chức còn có Lê Văn Tuấn (SN 1986); Trương Văn Ngọc (SN 1991), cùng trú tại thôn Sơn Đình 1 và Hoàng Văn Chiến (SN 2003, trú tại thôn Sơn Đình 2, cùng ở xã Thanh Lâm, Lục Nam). 3 đối tượng đều làm thợ xây, chưa có tiền án, tiền sự nhưng vì ham mê cờ bạc đã tham gia vào đường dây đánh bạc của Mạnh lôi kéo những con bạc khác để kiếm tiền bất chính.

Được biết, các đối tượng tham gia đánh bạc chủ yếu là người địa phương, trong đó tập trung vào những người dân ở thôn quê, là lao động chính trong gia đình. Đặc biệt, khi 4 đối tượng trên, nhất là Lê Văn Mạnh bị bắt, dư luận địa phương rất ngỡ ngàng. Lý do là Mạnh đang tham gia công tác xã hội ở thôn, rất tích cực với nhiệm vụ được giao; hằng ngày trông coi, quản lý quán Internet tại nhà, vợ đi làm công nhân cho một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Trần Huy Việt cho biết, hình thức đánh bạc thông qua ứng dụng phần mềm game đánh bạc trực tuyến M88 đã từng xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và nhiều địa phương khác trong cả nước. Đây là hình thức đánh bạc không mới nhưng do thực hiện trên không gian mạng nên có sức lan tỏa rất mạnh, thu hút nhiều người tham gia. Phương thức hoạt động chung của hoạt động này là, sau khi đối tượng cầm đầu đăng ký thành công với trang đánh bạc trực tuyến M88 để làm đại lý cấp 2 thì sẽ tạo tài khoản và nick tên nhân vật trong ứng dụng game đánh bạc trực tuyến M88; đồng thời mở tài khoản tại ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển, đổi tiền với đại lý cấp 1 và những người chơi mua bán điểm game (Mvin), nhằm hưởng chênh lệnh. Các đối tượng mua điểm Mvin để sử dụng đánh bạc trong ứng dụng game đánh bạc trực tuyến M88 và được bán lại điểm Mvin cho đối tượng làm đại lý cấp 2, quy đổi ra tiền thực.

Thực tế cho thấy, ứng dụng game đánh bạc trực tuyến M88 rất nguy hại bởi trên ứng dụng này có đủ các trò chơi ăn tiền, từ 3 cây, tá lả, mở hũ, cờ tướng đến cá độ bóng đá… Không những vậy, trang mạng này có nhiều chiêu trò dụ người tham gia như quảng cáo “thắng lớn”, “bỏ ra một thu về 90”, cấp tiền ảo miễn phí (50 nghìn đồng) cho người chơi ban đầu… Vì thế, chúng có sức hút lớn đến mọi thành phần, lứa tuổi, nhất là thanh thiếu niên. Trong khi đó, hoạt động này lại rất khó phát hiện bởi những người tham gia chơi bạc không tụ tập ở một chỗ mà chỉ sử dụng điện thoại thông minh, máy tính có kết nối Internet. Mọi giao dịch chuyển, rút tiền đều trên môi trường mạng.

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân nên nâng cao cảnh giác với hình thức đánh bạc trực tuyến trên. Đặc biệt, các bậc phụ huynh quan tâm quản lý, giám sát con em trong việc truy cập vào mạng Internet cũng như chi tiêu hằng ngày, tránh sa ngã vào tệ nạn này. Các cấp chính quyền, đoàn thể chính trị- xã hội tăng cường thông tin, tuyên truyền, giúp hội viên, đoàn viên nhận thức rõ tác hại của những chiêu trò trên; đồng thời cơ quan chức năng xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu, tạo tính răn đe trong xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *