Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh
Rate this post

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 1

Nhắc về laptop doanh nhân, phục vụ công việc có lẽ người dùng sẽ nghĩ ngay đến Dell, HP, Apple hay phần nào đó là Microsoft nhưng đừng quên chúng ta còn có Lenovo, nổi tiếng với dòng Yoga cũng tạo được ấn tượng rất tốt. Mới đây hãng đã ra mắt chiếc Yoga Slim 7i Carbon, nó không cao cấp như dòng Yoga 9i nhưng nếu yêu thích một chiếc laptop nhẹ với hiệu suất nhanh thì chiếc máy này có vô số ưu điểm.

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 2

Mỏng nhẹ, dễ mến

Bàn phím của Yoga Slim 7i Carbon trải dài đến tận khung máy, layout phím hợp lý, kích thước phím đủ lớn tuy nhiên hành trình phím còn hơi ngắn và bàn di chuột không lớn hơn đáng kể so với mặt bằng chung laptop Windows năm 2022.

Về cổng kết nối, Lenovo Yoga Slim 7i Carbon đầy đủ hơn MacBook khi có 2 cổng USB Type-C bố trí ở cả 2 cạnh, tiện lợi hơn nhiều, trong đó một cổng là USB-C 3.2 Gen 2 , còn lại là Thunderbolt 4 (bên trái). Nhưng nó vẫn thiếu khá nhiều cổng điển hình như USB-A hay jack âm thanh. Bạn sẽ chỉ có một nút gạt để tắt camera, khi tắt camera cũng không có đèn thông báo gì. Rất may là bạn vẫn có webcam 720p chứ không bị cắt giảm.

Màn hình chất lượng

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 8

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon được trang bị tấm nền IPS LCD 13,3 inch 8-bit độ phân giải 2,5K “PureSight”, tỷ lệ 16:10, tần số quét 90Hz. Màn hình được phù chống chói cùng độ sáng 400nits nên tương đối dễ nhìn ngoài trời, hỗ trợ HDR. Chất lượng hiển thị ở mức tốt, phủ 100% sRGB, 68,8% Adobe RGB và 70,7% DCI P3, Delta E là 2,35, tất nhiên đây không phải những thông số lý tưởng để làm đồ họa, chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng với người dùng bình thường, gần như không có gì để chê màn hình này.

Cấu hình hợp lý

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 9

Phiên bản mình thử nghiệm sử dụng Intel Core i7-1260P, con chip 12 lõi 16 luồng, có thể tăng tốc lên đến 4,7GHz đi kèm 16GB RAM LPDDR5 và 1TB bộ nhớ PCIe Gen 4. Ở chế độ hiệu suất, Lenovo Yoga Slim 7i Carbon đạt số điểm chấm trên Cinebench R23 tương đồng LG gram 17, Samsung Galaxy Book 2 Pro hoặc Zenbook 14 mới nhất, với 8942 điểm đa lõi và 1503 điểm lõi đơn. Điều này cũng đúng với cả PCMark 10, với số điểm là 5091 điểm.

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 10
Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 11
Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 12

Tốc độ SSD Samsung trong PCIe Gen 4 cũng không khác biệt vì vậy có thể thấy Yoga Slim 7i Carbon tối ưu khá tốt hiệu năng mặc dù thân hình khá mỏng. Với cấu hình này mình thoải mái làm việc trên khoảng 20 tab Chrome mà không gặp hiện tượng giật lag hay phải load lại liên tục.

Chơi một số game như Shadow of the Tomb Raider thì phải giảm độ phân giải xuống 720p máy mới chơi được ổn định nhất. Dẫu sao đây không phải chiếc máy hướng tới chơi game, điều mình quan tâm nhất là những tác vụ cơ bản có mượt mà hay không thì Yoga Slim 7i Carbon đã thỏa mãn được mình.

Tuy nhiên nhiệt độ của máy tăng khá nhanh ngay cả khi sử dụng chế độ bình thường, đặc biệt là bên dưới vì vậy bạn nên đặt máy lên bàn làm việc khi dùng, tránh để lên đùi, trải nghiệm sẽ không quá tốt.

Loa ngoài và pin

Yoga Slim 7i Carbon được trang bị bộ loa stereo hỗ trợ Dolby Atmos và tinh chỉnh bởi Harman Kardon. Âm lượng không quá lớn nhưng chất âm khá tốt, các dải tách biệt và chi tiết rõ ràng, không thua kém nhiều loa của MacBook.

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 13

Về pin, dung lượng chỉ là 50Wh, tương đối nhỏ, với nhu cầu nhẹ nhàng của mình như lướt web, xem một vài video và một chút nhạc nhẹ nhẹ thì máy có thể hoạt động được gần 9 giờ, đủ cho một ngày làm việc văn phòng nhưng nếu phải chỉnh sửa ảnh thường xuyên hay edit video nhẹ nhàng thì bạn cần đến sạc nhanh 65W đi kèm. Xem YouTube liên tục thì máy chỉ trụ được khoảng 5 giờ rưỡi.

Nhận định

Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 14
Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 15
Đánh giá Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đã nhẹ còn nhanh ảnh 16

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon là mẫu máy đáp ứng được những ai xác định rõ nhu cầu, cần sự nhẹ nhàng, gọn gàng và tối giản, không làm việc nặng lâu dài, giải trí tốt. Lenovo Yoga Slim 7i Carbon Core i7-1260P hiện có giá khởi điểm 30 triệu đồng, bảo hành 3 năm đi kèm dịch vụ Lenovo Premium Care (gói dịch vụ cao cấp)

Ảnh: Giang

Hải SN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *