Công ty Trung Quốc bổ nhiệm Robot hỗ trợ AI làm giám đốc điều hành

Công ty Trung Quốc bổ nhiệm Robot hỗ trợ AI làm giám đốc điều hành
Rate this post

Vị giám đốc đặc biệt này đảm nhiệm vai trò quản lý bộ phận “Tổ chức và Hiệu quả”, trực tiếp giám sát hoạt động của công ty công nghệ trị giá gần 10 tỷ USD.

Công ty tiên phong này có tên NetDragon Websoft, được thành lập vào năm 1999 và là một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử có uy tín nhất Trung Quốc. Các tựa game thành công từng được công ty này cho ra mắt phải kể đến Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath.

Mới đây, cái tên NetDragon Websoft lại một lần nữa khiến nhiều người xôn xao, nhưng không phải vì cho ra mắt một tựa game mới, mà là vì quyết định bổ nhiệm một người máy ảo điều khiển bằng công nghệ AI lên làm giám đốc điều hành.

Trụ sở công ty NetDragon Websoft

Vị giám đốc đặc biệt được gọi là “Ms Tang Yu”, đảm nhiệm vai trò quản lý bộ phận “Tổ chức và Hiệu quả”, trực tiếp giám sát hoạt động của công ty công nghệ trị giá gần 10 tỷ USD này.

Hội đồng quản trị của NetDragon Websoft cũng thể hiện lập trường rõ ràng rằng, họ tin trí tuệ nhân tạo sẽ là tương lai mới của việc quản lý doanh nghiệp. Việc bổ nhiệm “Ms Tang Yu” như một cam kết mang tính biểu tượng trong áp dụng công nghệ AI để thay đổi cách thức hoạt động của công ty.

“Tang Yu sẽ hợp lý hóa quy trình, nâng cao chất lượng của từng đầu việc và cải thiện tốc độ thực thi”, một thông cáo báo chí từ NetDragon Websoft cho biết, “Tang Yu cũng sẽ đóng vai trò là trung tâm dữ liệu thời gian thực và là một công cụ phân tích, giúp hỗ trợ đưa ra các quyết định hợp lý trong quá trình vận hành công ty hàng ngày, đồng thời kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro làm việc hiệu quả hơn.”

Đây là công ty đầu tiên giao quyền quản lý cho một giám đốc ảo

Bên cạnh đó, Tang Yu được dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển, đào tạo nhân tài, đảm bảo xây dựng môi trường làm việc công bằng và hiệu quả cho tất cả nhân viên.

Trong tương lai, công ty công nghệ Trung Quốc này cũng có kế hoạch nâng cấp các thuật toán đằng sau Tang Yu, tạo ra một mô hình quản lý minh bạch cao, khi NetDragon Websoft chuyển đổi thành một “cộng đồng làm việc dựa trên vũ trụ ảo – metaverse”.

Mặc dù hiện tại những thông tin chi tiết hơn về vị CEO trí tuệ nhân tạo này vẫn chưa được công bố, nhưng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra. Bên cạnh một số người cảm thấy thích thú và tò mò, có không ít ý kiến phản đối và lo lắng về khái niệm để máy móc đảm nhiệm công việc của con người.

Lãnh đạo của công ty NetDragon Websoft trong buổi bổ nhiệm giám đốc mới

Trong khi đó, cũng có cư dân mạng đã đào lại được một điều thú vị vào năm 2017, khi doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma đã công khai tuyên bố rằng “trong 30 năm nữa, một robot có thể sẽ xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Time với tư cách là CEO giỏi nhất”. “Ms Tang Yu” có lẽ là bằng chứng chứng minh lời tiên đoán này đang dần trở thành sự thật.

Xem thêm: Cặp đôi đi du lịch trăng mật 10 năm, sống với 8 đô la mỗi ngày nhờ bán ảnh nude

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *