Có nên dùng Sát Thủ phép đi kèo Mid cấu rỉa phép?

Có nên dùng Sát Thủ phép đi kèo Mid cấu rỉa phép?
Rate this post


Trong Liên Quân Mobile, chất tướng cấu rỉa phép thường kém cơ động và dễ trở thành mục tiêu của các Sát Thủ. Thế nhưng, chất tướng Sát Thủ dễ ‘bày màu’ trong tích tắc trước khi kịp chạm vào Pháp Sư cấu rỉa.

Về bản chất, các chất tướng cấu rỉa phép như Yue hay Iggy thường kém cơ động và dễ trở thành mục tiêu của các Sát Thủ (Liliana, Raz, Zata). Thế nhưng, sự thật là chất tướng Sát Thủ có thể bốc hơi trong tích tắc trước khi kịp chạm vào Pháp Sư cấu rỉa.

Các chất tướng cấu rỉa phép như Yue hay Iggy thường kém cơ động và dễ trở thành mục tiêu của các Sát Thủ

>>XEM THÊM: Liên Quân Mobile: Cân kèo Lauriel và Liliana – 2 Pháp Sư cực mạnh ở đường Giữa

1. Giải thích lý do

Thứ nhất, khả năng dọn lính của các Pháp Sư cấu rỉa luôn thuộc hàng top của Liên Quân Mobile, trong khi các Pháp Sư – Sát Thủ lại kém hơn do cần phải tiếp cận nên dễ bị cấu máu hoặc sốc dame khi đang dọn lính.

Thứ hai, ưu thế của các Pháp Sư cấu rỉa trong giao tranh tổng lớn hơn so với Sát Thủ phép – chất tướng lợi thế về mặt bắt lẻ mục tiêu.

Thứ ba, Pháp Sư cấu rỉa có lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức ngắn do tầm chiêu xa hơn nhiều.

Tướng Yue

Thứ tư, Pháp Sư cấu rỉa có khả năng check bụi một cách an toàn với bộ chiêu thức, làm mất đi một phần sức mạnh của các chất tướng Sát Thủ Phép là núp bụi.

Cuối cùng, Pháp Sư cấu rỉa có khả năng lên trang bị đa dạng hơn các Sát Thủ Mid. Do chất tướng Mid cấu rỉa thuộc dạng đánh nhiều nhịp và đa mục tiêu nên khi lên Sách Truy Hồn sẽ tối ưu được hiệu ứng giảm hồi phục hơn các Sát Thủ Phép do chất tướng đánh 1 nhịp.

Tướng Iggy

2. Về đồng đội

Các tướng Mid cấu rỉa thường đi chung với AD cấu rỉa để tạo thành bộ chủ lực với sát thương khủng. Điển hình như Iggy – Elsu ở giai đoạn late game hay Yue – Joker ở giai đoạn đầu game. 

Iggy - Elsu là bộ đôi mạnh ở giai đoạn late game
Yue - Joker là bộ đôi mạnh ở giai đoạn đầu game

Phần lớn tướng cấu rỉa thường sở hữu chiêu thức định hướng khó nên cần ưu tiên thêm 1 SP khống chế để giúp biến cấu rỉa thành dồn sát thương, đồng thời giúp các tướng cấu rỉa càng khó bị bắt hơn trong giao tranh.

3. Cách khắc chế

Cách khắc chế tướng cấu rỉa tối ưu nhất là sử dụng các vị tướng càn quét giao tranh như Skud, Taara, Arthur và các vị tướng khống chế tầm xa như Lumburr, Ilumia,…

4. Các kèo đấu

Nếu được đối đầu bởi 2 game thủ ngang nhau về mặt kỹ năng:

Yue: Thắng kèo hoàn toàn Liliana, Raz, Zata tuy nhiên sẽ khá sợ khi đối đầu với các tướng khống chế từ xa mạnh.

Yue thắng kèo hoàn toàn Liliana, Raz, Zata tuy nhiên sẽ khá sợ khi đối đầu với các tướng khống chế từ xa mạnh

Iggy: Ngang kèo Liliana bởi chiêu cuối của Iggy có thể bị né dễ dàng, thắng kèo hoàn toàn Raz, Zata. Ít sợ hơn Yue khi đối đầu các tướng khống chế mạnh.

Igg ngang kèo Liliana bởi chiêu cuối của Iggy có thể bị né dễ dàng, thắng kèo hoàn toàn Raz, Zata

Thực tế các chất tướng cấu rỉa thường ít xuất hiện ở rank đơn, chỉ xuất hiện khi đi team nên vẫn ưu tiên pick các tướng có thể tác chiến độc lập gánh team tốt hơn khi đi rank đơn. Còn khi đi team thì hãy bàn chiến thuật chọn tướng hợp lý để tăng cơ hội chiến thắng.

Những thông tin mới và hấp dẫn nhất về Liên Quân Mobile sẽ liên tục được MGN.vn cập nhật và đưa tin mỗi ngày. Đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để không bỏ lỡ bạn nhé!

Cre: Aston Liza – NOX AOV GROUP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *