Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL

Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL
Rate this post

Đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ Hàn trước đây, các giải đấu quốc tế như MSI hay Chung kết thế giới (CKTG) là cơ hội để khu vực này khẳng định sức mạnh. Ngoài ra, phía LCK luôn tự hào là nơi có nền LMHT hùng mạnh bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, đó là câu chuyện trong quá khứ, từ năm 2018 trở về trước.

Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 1.

LCK đã thống trị nền LMHT thế giới từ 2013 đến 2017

Kỳ CKTG 2018 là năm đầu tiên (và duy nhất cho đến hiện tại) ghi nhận không có bất kỳ đội tuyển nào thuộc LCK vào được nhóm 4 đội mạnh nhất. Thậm chí năm đó, đội tuyển giàu thành tích nhất của LCK là SKT T1 (sau này đổi tên thành T1) còn không thể giành suất tham dự giải đấu này. Và kể từ sau chức vô địch CKTG 2018 của Invictus Gaming (IG), LPL vươn lên trở thành một thế lực hùng mạnh. Không chỉ là kẻ thách thức, có thể nói nền LMHT xứ tỷ dân đã vượt lên trên cả LCK.

Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 2.

Chức vô địch CKTG 2018 của IG đã chấm dứt sự thống trị của LCK, mở ra thời kỳ huy hoàng của LPL

Chỉ còn ít ngày nữa, CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Ở giải đấu lần này, bên cạnh 3 cái tên quen thuộc là T1, Gen.G Esports (Gen.G) và DWG KIA (DK) thì DRX sẽ là đội thứ 4, thay cho Hanwha Life Esports đã không còn giữ được sức mạnh sau khi chia tay một loạt trụ cột. Còn về phía LPL, khu vực này được xem là đã gửi đến 4 đại diện mạnh nhất từ trước đến nay: JD Gaming (JDG), Top Esports (TES), EDward Gaming (EDG) và Royal Never Give Up (RNG).

Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 3.

4 đại diện cực kỳ hùng mạnh của LPL tại CKTG 2022

Mới đây, trong một khảo sát được thực hiện với khán giả LCK về khả năng giành chức vô địch CKTG 2022 của các đội nhà so với các đội LPL, thì một kết quả có thể khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, khán giả của khu vực vốn được xem là luôn kiêu hãnh về sức mạnh của mình, lại tin rằng CKTG 2022 vẫn sẽ là sân chơi của LPL. Thậm chí, cổ động viên LCK còn nhận định: cả 4 đội của LPL đều có thể lên ngôi vô địch. Trong khi đó, 4 đội LCK được cho là có thể phải “nội chiến” để tìm ra đội… Á quân.

Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 4.

Sẽ không dễ để LCK có thể cạnh tranh chức vô địch với LPL tại CKTG 2022

Lập luận của khán giả LCK chính là, trong quá khứ, các đội LPL lên ngôi vô địch tại các kỳ CKTG đều có 2 ngoại binh người Hàn trong đội hình. Nhưng ở CKTG 2022, công thức này có thể không còn vững chắc khi cả TES lẫn RNG đều thuần sử dụng nội binh. Chưa kể, từ MSI 2021 đến nay, LCK luôn trắng tay trước LPL. Thậm chí, ở CKTG 2021, có 3/4 đội vào Bán kết là đến từ LCK. Nhưng cuối cùng, đội vô địch lại là EDG – cái tên duy nhất đến từ LPL khi đó.

Cổ động viên LCK tin Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 5.

Năm 2021, chỉ 1 mình EDG cũng mang về chức vô địch cho LPL trước 3 đối thủ từ LCK

Chưa hết, kể từ khi IG lên ngôi ở CKTG 2018, chỉ trong vòng 5 năm, LPL đã giành 3 chức vô địch CKTG, 3 chức vô địch MSI và 1 chức vô địch MSC. Nếu so với thời kỳ thống trị của LCK (từ 2013 đến 2017), thì sức mạnh của LPL còn đáng sợ hơn. Bởi lẽ, sau này, LMHT đã được chú ý nhiều hơn và các đội hàng đầu cũng nhận nhiều sự đầu tư rất mạnh mẽ. Nhiều thể thức đã thay đổi khiến cho việc cạnh tranh danh hiệu ngày càng khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây. Ví dụ tiêu biểu chính là năm 2016 vẫn chỉ có 16 đội tham dự CKTG. Nhưng sang đến 2017, con số này đã lên đến 24.

Kết

Việc khán giả LCK không đặt niềm tin quá nhiều vào các đại diện của khu vực này tại CKTG 2022 cũng là điều dễ hiểu. Nhưng các trận đấu LMHT luôn tiềm ẩn nhiều bất ngờ. Nhưng có một điều chắc chắn: cuộc đối đầu giữa LCK và LPL tại CKTG sắp tới đây sẽ luôn là những trận thư hùng được khán giả toàn thế giới mong chờ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *