Chính sách đánh nhầm còn hơn bỏ sót của Hoyoverse tiếp tục bị cộng đồng phản đối

Chính sách đánh nhầm còn hơn bỏ sót của Hoyoverse tiếp tục bị cộng đồng phản đối
Rate this post

Trong thời gian gần đây, cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung Genshin Impact lại tiếp tục dậy sóng khi Hoyoverse liên tục đánh bản quyền nội dung video thông thường, nội dung dự đoán cốt truyện và giả thuyết dù không hề vi phạm đến game – trong khi các leaker vẫn phát triển khá khỏe mạnh và không hề hấn gì.

Genshin Impact: Chính sách đánh nhầm còn hơn bỏ sót của Hoyoverse tiếp tục bị cộng đồng phản đối

Cụ thể hơn, các nhà sáng tạo nội dung (trên Youtube, Tiktok, Twitter và cả Facebook) đều đang dần chán nản hơn trước việc đánh bản quyền và hạ video của Hoyoverse mà không cần biết đúng sai, miễn nó có liên quan đến các nội dung chưa ra mắt hoặc thậm chí đã ra mắt nhưng vẫn có thể bị gỡ xuống bất cứ lúc nào. Điều này đã khiến khá nhiều người lên tiếng về vấn đề này và đưa ra lý do rằng họ sẽ không thể làm thêm video nội dung Genshin Impact trong tương lai.

Genshin Impact: Chính sách đánh nhầm còn hơn bỏ sót của Hoyoverse tiếp tục bị cộng đồng phản đối 2

Trong đó, trang Youtube SmackDaddyKing đã chia sẻ tình hình của kênh và dự kiến sẽ không làm các video có nội dung dự đoán cốt truyện hay dự đoán đội hình của nhân vật mới trong thời gian tới nữa. Kênh của anh hiện đã bị đánh 2 gậy bản quyền đều đến từ Hoyoverse trên 2 video, trong đó cả 2 video đều không chứa một nội dung leak nào vi phạm – cả hình ảnh lẫn chữ/lời nói trong video. Các video của anh chỉ nói về đội hình có thể xếp được cho nhân vật Heizou – và video bị đánh ngay lúc nhân vật này đã được ra mắt mới chính là lý do khiến việc hạ video càng vô lý hơn.

Không chỉ video trên Youtube, các bài đăng “dự đoán cốt truyện” hay đơn giản chỉ là Fan Theory cũng gần như bị cấm trên Facebook khi đã có rất nhiều bài đăng của cộng đồng về việc dự đoán các nhân vật Fatui trong game đều bị Facebook báo cáo là bị đánh bản quyền từ Hoyoverse – dù các nội dung này chắc chắn không phải Leak mà chỉ là phỏng đoán thôi. Ví dụ như bên dưới, đây chỉ là một bài viết dự đoán về Columbina sau khi video giới thiệu Fatui được đăng tải – post đã bị đánh bản quyền ngay lập tức khi chưa được phép đăng:

Genshin Impact: Chính sách đánh nhầm còn hơn bỏ sót của Hoyoverse tiếp tục bị cộng đồng phản đối 3

Song song đó, có rất nhiều kênh và mạng xã hội khác chứa thông tin bị leak 100% nội dung game từ xưa đến nay nhưng vẫn sống khá khỏe mạnh, thậm chí phát triển rất tốt dù chỉ tập trung đăng leak. Dĩ nhiên, một số kênh leak vẫn bị “sờ gáy” nhưng rõ ràng họ làm sai thì sẽ bị Hoyoverse trừng trị, trong khi đó những nhà sáng tạo nội dung đúng nghĩa thì vẫn bị tấn công không thương tiếc – dù chính sách sáng tạo nội dung của Hoyoverse vẫn luôn khuyến khích mọi người sáng tạo cho game và cho chính công ty của họ (qua những cuộc thi Fan Art nói chung).

Genshin Impact: Chính sách đánh nhầm còn hơn bỏ sót của Hoyoverse tiếp tục bị cộng đồng phản đối 4

Theo cộng đồng game thủ và ngay cả ý kiến từ các leaker, vấn đề này đều nằm ở độ bảo mật nội dung cập nhật quá lỏng lẻo của Hoyoverse và lạm dụng chính sách bản quyền để đánh hạ các nội dung không phù hợp của Genshin Impact – đồng thời đánh nhầm luôn cả các nhà sáng tạo nội dung chân chính không sai phạm. Vấn đề này có thể sẽ còn kéo dài trong tương lai và mọi người chỉ hi vọng Hoyoverse có thể giải quyết sớm trước khi mọi người không còn muốn làm nội dung ngoài về game nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *