CEO mảng game của Microsoft hài lòng với thương vụ Activision Blizzard

CEO mảng game của Microsoft hài lòng với thương vụ Activision Blizzard
Rate this post

Theo Neowin, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Technology, CEO Phil Spencer của Microsoft Gaming nói rằng ông cảm thấy hài lòng về cách mà thỏa thuận với Activision Blizzard đang diễn ra.

Câu trả lời được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi thỏa thuận mua lại được phê duyệt theo quy định đầu tiên. Dù rất lạc quan, nhưng ông cũng thừa nhận rằng bản thân chưa bao giờ thực hiện một thương vụ trị giá lên đến con số 70 tỉ USD, nên sự tự tin của ông cũng không chắc chắn hoàn toàn.

CEO mảng game của Microsoft hài lòng với thương vụ Activision Blizzard - ảnh 1

Phil Spencer cho biết ông cảm thấy hài lòng về thỏa thuận Activision

Cuộc phỏng vấn bắt đầu với việc gã khổng lồ phần mềm đang được xem xét kỹ lưỡng bởi các nhà quản lý và Spencer nói rằng các giao dịch lớn nên được xem xét và đây là vai trò quan trọng của các nhà quản lý trong những vấn đề như thế này.

n

Rõ ràng, các nhà quản lý đã đặt ra những câu hỏi khó cho Microsoft và cố gắng tìm ra lý do khiến Microsoft muốn mua lại Activision Blizzard.

Spencer nói rằng những cuộc thảo luận giữa Microsoft với các cơ quan quản lý đã diễn ra tích cực và xác nhận rằng công ty đang rất minh bạch về động cơ mua lại Activision Blizzard. Các cơ quan quản lý muốn đảm bảo rằng Microsoft không thể trở nên độc quyền trong lĩnh vực trò chơi và gây ra bất lợi không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh như Sony, Nintendo và các công ty khác.

Về CEO hiện tại của Activision Blizzard, Bobby Kotick, câu hỏi được đặt ra cho Spencer rằng liệu Kotick có tiếp tục làm việc sau khi thương vụ hoàn tất hay không. Spencer nói rằng ông hiện không có quyền để bình luận về vấn đề này. Nhưng khi thỏa thuận kết thúc, Microsoft sẽ có tiếng nói về cách quản lý Activision Blizzard.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *