Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam dự kiến nghỉ chơi BattleNet

Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam dự kiến nghỉ chơi BattleNet
Rate this post

Theo một số nguồn tin tiết lộ, game thủ Call of Duty: Modern Warfare 2 trên Steam sẽ không cần đến BattleNet, nhưng đổi lại là…

Sau khi Microsoft công bố mua lại Activision Blizzard, cộng đồng hâm mộ đã nghĩ đến việc những thương hiệu hàng đầu của hãng sẽ góp mặt trên Steam. Hiện tại, Call of Duty: Modern Warfare 2 đang là ứng viên hàng đầu cho khả năng này. Mặc dù sau đó thông tin này đã được xác nhận, nhưng một số người vẫn nghĩ nền tảng Battle.net của Activision vẫn sẽ cần thiết ngay cả khi Modern Warfare 2 lên Steam.

Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam sẽ không cần đến BattleNet

Xem thêm: Call of Duty: Modern Warfare II có khả năng mang thương hiệu về lại Steam

Với việc hầu hết game hiện nay đều yêu cầu người dùng phải truy cập 2 nền tảng khác nhau, Call of Duty: Modern Warfare 2 hoàn toàn có khả năng sử dụng phiên bản rút gọn của Battle.net chạy cùng với Steam, giống như Origin của EA.

Nhưng theo nguồn tin mới nhất đến từ CharlieIntel cho biết, bản Steam của Modern Warfare 2 sẽ không dùng đến Battle.net, mà thay vào đó là Activision ID và một yêu cầu khác.

Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam sẽ không cần đến BattleNet 2

Cụ thể, tất cả game thủ chơi Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam sẽ cần một số điện thoại di động dùng cho Steam, và cũng cần được kết nối với mã Activision ID. Nhìn chung, điều này cũng không phải là quá xa lạ, khi nhiều tựa game Multiplayer khác như CS: GO cũng yêu cầu người chơi điền số điện thoại để có thể tham gia các trận đấu. Mặc dù một số người sẽ xem đây là hành động ảnh hưởng đến quyền riêng tư, mục đích chính của nó là giảm thiểu các tài khoản “smurf” và gian lận.

Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam sẽ không cần đến BattleNet 3

Ngoài ra, game thủ có thể nhận được hàng loạt phần quà đặt trước của Modern Warfare 2 trong Warzone và Vanguard thông qua việc kết nối tài khoản Steam của mình với Activision ID ngay từ lúc này.

Việc này rất có khả năng sẽ là mô hình tương lai của các tựa game Activision Blizzard được phát hành trên PC, điển hình như Diablo 4 dự kiến ra mắt trong gói Xbox Game Pass bên cạnh Modern Warfare 2. Nếu Diablo 4 trên Steam áp dụng hình thức tương tự, đây sẽ là lần đầu tiên một phiên bản Diablo chơi được trên PC mà không cần đến Battle.net.

Call of Duty Modern Warfare 2 trên Steam sẽ không cần đến BattleNet 4

Xem thêm: Nhà phát triển hứa hẹn Diablo 4 sẽ không có chế độ pay-to-win, liệu đáng tin?

Dĩ nhiên, việc sử dụng số điện thoại để xác thực tài khoản người dùng cũng có những nguy cơ tiềm ẩn riêng. Vào năm 2020, một sự cố của Genshin Impact đã làm lộ ra rất nhiều số điện thoại của các game thủ, tạo ra một tác động không hề nhỏ với những ai bị ảnh hưởng. Mặc dù không chắc điều tương tự sẽ xảy ra với Activision Blizzard, vẫn rất đáng để suy ngẫm, và có thể khiến một số game thủ bỏ qua tựa game mới sắp ra mắt. Call of Duty: Modern Warfare 2 sẽ phát hành vào ngày 28 tháng 10 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *