Các tộc/hệ cũ sẽ không quay trở lại. Đâu là mùa giải khiến bạn tiếc nuối nhất?

Các tộc/hệ cũ sẽ không quay trở lại. Đâu là mùa giải khiến bạn tiếc nuối nhất?
Rate this post

Đại diện của Riot Games đã có những chia sẻ, về lý do không đưa các tộc/hệ cũ trong ĐTCL quay trở lại.

*Chú thích:

Dead game: Là cụm từ nhằm chỉ một tựa game đã lỗi thời, đã bị ngừng sản xuất hoặc không còn được người chơi quan tâm, theo dõi nữa.

Spam: Chơi một đội hình lặp đi lặp lại liên tục.

Trải qua 6 mùa ĐTCL (hiện tại là mùa 7), điều mà đa phần người chơi muốn chính là sự trở lại của các tộc/hệ ở các mùa cũ. Mới đây nhất, Riot Mortdog – Giám đốc thiết kế và phát triển ĐTCL đã thông báo một tin xấu rằng các tộc/hệ cũ sẽ không thể quay trở lại. Sau đây hãy cùng Game4V tìm hiểu câu trả lời đã được đưa ra nhé! 

Trong một buổi livestream trên Twitch gần đây, các fan liên tục yêu cầu mang các tộc/hệ cũ trở lại. Riot Mortdog đã ngay lập tức đưa ra lý do khiến người chơi phải suy ngẫm.

Riot Mortdog đã nói rằng các tộc/hệ trong ĐTCL sẽ không thể quay trở lại.

Ông cho rằng điều mà các fan hâm mộ đang yêu cầu không phải là một ý kiến hay. Bởi vì đối với đội ngũ phát triển game, điều này sẽ biến ĐTCL thành một dead game.

Riot Mortdog – Giám đốc thiết kế và phát triển game ĐTCL.

Cụ thể, Riot Mortdog đã nói:

“Tôi thực sự vẫn tin rằng các tộc/hệ mùa cũ khi trở lại sẽ chỉ được yêu thích trong khoảng 1 đến 2 tuần. Hãy cùng nói đến mùa 3. Các bạn nghĩ sẽ mất bao lâu để ĐTCL trở thành một dead game nếu mang nó trở lại? Thành thật mà nói, theo tôi sẽ chỉ mất khoảng 2 tuần, chính xác là vậy! Theo ý kiến cá nhân, tôi không nghĩ đó là một ý kiến hay”.

Một lý do khác được ông đưa ra chính là những người chơi muốn tộc/hệ cũ trở lại là vì đã bỏ lỡ nó hoặc chưa được trải nghiệm. Nghe thì dễ, nhưng điều này rất khó và nó sẽ đặt lên đội ngũ thiết kế rất nhiều áp lực. Phải làm sao để vừa mang lại những phiên bản cũ đồng thời ra mắt chủ đề mới để ĐTCL vẫn là một game thịnh hành.

Đâu sẽ là mùa giải khiến người chơi tiếc nuối nhất?

Mùa 1: Cuộc Chiến Phe Phái

ĐTCL Mùa 1 – Cuộc Chiến Phe Phái.

Là mùa ĐTCL đầu tiên được ra mắt, hầu hết các vị tướng đều mang những đặc điểm sức mạnh của chúng từ Đấu Trường Công Lý sang. Ở mùa 1, đa phần người chơi đều đang tập làm quen với tựa game mới của Riot Games. Nhân phẩm chính là yếu tố quyết định khi chưa có nhiều cơ chế khác tác động đến chiến thuật. Tuy mùa đầu tiên vẫn chưa được hoành tráng nhưng các kỳ thủ lại có thể thỏa sức sáng tạo không khuôn khổ, đây được xem là một mùa giải rất đáng chơi.

ĐTCL Mùa 2: Sự Trỗi Dậy Của Nguyên Tố

ĐTCL Mùa 2 – Sự Trỗi Dậy Của Nguyên Tố.

Mùa 2 của ĐTCL bắt đầu có những thay đổi mới, đáng chú ý chính là cơ chế Nguyên Tố với sự xuất hiện của các ô Nguyên Tố trong mỗi trận đấu. Đây là được coi là mùa giải khá hoàn thiện so với mùa 1 khi vẫn giữ yếu tố nhân phẩm, vừa có thêm sự tác động yêu cầu người chơi vận dụng kỹ năng và sáng tạo.

ĐTCL Mùa 3: Vô Hạn Thiên Hà

ĐTCL Mùa 3 – Vô Hạn Thiên Hà.

Mùa 3 đánh dấu bộ mặt mới của ĐTCL, khi tựa game này bắt đầu được nhiều người chơi quan tâm, theo dõi qua livestream, youtube… Hiện tượng spam đội hình và nhiều người chơi tranh bài nhau đã diễn ra thường xuyên hơn. Điểm nổi bật của mùa giải này chính là yếu tố Đa Vũ Trụ với các cơ chế khác nhau của từng trận như: Vũ Trụ Neeko, Vũ Trụ Kho Vũ Khí, Vũ Trụ Lùn,… Điều này giúp mở rộng lối chơi cũng như tính chiến thuật của người chơi đáng kể.

ĐTCL Mùa 4: Định Mệnh

ĐTCL Mùa 4 – Định Mệnh.

ĐTCL Mùa 4 được nhiều người chơi đánh giá là mùa giải kém hấp dẫn so với những mùa giải khác. Nguyên nhân là vì cơ chế Tinh Anh, người chơi không còn có thể tự do sáng tạo thay vào đó là dựa vào các vị tướng Tinh Anh rất mạnh nếu có sớm. Tuy vậy, mùa 4 vẫn mang đến cho các kỳ thủ một điều thú vị đó chính là hệ Thần Tài với các cơ chế nổ hũ vô cùng được ưa thích.

ĐTCL Mùa 4.5: Lễ Hội Quái Thú

ĐTCL Mùa 4.5 – Lễ Hội Quái Thú.

Bắt đầu từ Mùa 4 của ĐTCL, cứ mỗi mùa giải sẽ chia ra làm 2 giai đoạn là mùa giải đầu và mùa giải sau để tăng thêm phần thú vị cho người chơi. Mùa giải 4.5 cũng được cho là kém hấp dẫn, cơ chế Tinh Anh kèm theo đó là một số vị tướng quá “lỗi” so với phần còn lại. Ornn là một ví dụ điển hình với khả năng đúc trang bị, nếu có quân cờ này từ sớm thì khả năng vào top rất cao.

ĐTCL Mùa 5: Ngày Phán Quyết

ĐTCL Mùa 5 – Ngày Phán Quyết.

Mùa 5 chính thức đưa ĐTCL trở thành tựa game chiến thuật với yếu tố kỹ năng chiếm phần lớn chiến thắng thay vì nhân phẩm. Giờ đây khi tựa game đã trở nên nổi tiếng, người chơi đã có được những giáo án, công thức riêng cho các bài đấu. Điểm đặc biệt của mùa giải này chính là Trang Bị Hắc Ám với cơ chế đánh đổi sức mạnh của mình để lấy sức mạnh khác phù hợp hơn.

ĐTCL Mùa 5.5: Ngày Phán Quyết, Ánh Bình Minh

ĐTCL Mùa 5.5 – Ngày Phán Quyết, Ánh Bình Minh.

Tiếp nối của ĐTCL Mùa 5 chính là mùa giải 5.5 khi có thêm 3 thay đổi lớn chính là: Ấn Thư, Trang Bị Ánh Sáng và Phước Lành Thiên Giới. Người chơi đã có thể tự do sáng tạo thoải mái hơn, không còn spam một bài đấu liên tục nữa. Đặc biệt là các pha lật kèo, khi ngưỡng máu dưới 40 sẽ được ban cho Phước Lành Thiên Giới với nhiều phần quà hấp dẫn.

ĐTCL Mùa 6: Thời Đại Công Nghệ

ĐTCL Mùa 6 – Thời Đại Công Nghệ.

ĐTCL Mùa 6 xuất hiện cơ chế mới Lõi Công Nghệ tác động đến lối chơi rõ nét. Mỗi trận đấu ở các vòng cố định các kỳ thủ sẽ được lựa chọn các Lõi Công Nghệ (3 Lõi). Mỗi Lõi sẽ có các hiệu ứng, phần thưởng khác nhau giúp đa dạng hóa lối chơi ở ĐTCL Mùa 6. Bên cạnh đó, tộc hệ vừa chơi vừa trúng thưởng khác được ra mắt là hệ Ngoại Binh, được cho là rất được ưa thích.

ĐTCL Mùa 6.5: Thời Đại Công Nghệ, Thành Phố Ngầm

ĐTCL Mùa 6.5 – Thời Đại Công Nghệ, Thành Phố Ngầm.

ĐTCL Mùa 6.5 mang tên Thành Phố Ngầm được ra mắt cùng với phim hoạt hình đầu tay của Riot Games – Arcane thịnh hành khắp thế giới. Mùa giải đánh dấu “màn chào sân” của vị tướng Silco lần đầu xuất hiện tại ĐTCL, một vị tướng vẫn chưa từng xuất hiện trong Liên Minh Công Lý. Ngoài ra, một chế độ mới được ra mắt của ĐTCL là Xúc Xắc Điên Cuồng với cơ chế mới lạ, nhịp độ trận đấu nhanh dành cho người chơi muốn tiết kiệm thời gian.

ĐTCL Mùa 7: Vùng Đất Của Rồng

ĐTCL Mùa 7 – Vùng Đất Của Rồng.

Mùa 7 – Vùng Đất Của Rồng và cũng đang là mùa hiện tại của ĐTCL. Một mùa giải với sự xuất hiện của rất nhiều Thần Long giá 8 vàng và 10 vàng lần đầu xuất hiện. Cơ chế Điều Ước Rồng Thần còn giúp người chơi có thể tự do lựa chọn trang bị theo ý muốn cực hấp dẫn. Chỉ còn vài ngày nữa là ĐTCL Mùa 7 sẽ kết thúc nhường chỗ cho ĐTCL Mùa 7.5 hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Kết:

Dù rất nhiều fan hâm mộ tiếc nuối và mong muốn những tộc/hệ ở các mùa cũ quay trở lại ĐTCL, đây vẫn là điều rất khó xảy ra. Nhưng các bạn đừng lo lắng, đội ngũ thiết kế và phát triển Riot Games chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi nhiều phiên bản thú vị hơn trong tương lai. Hãy đồng hành cùng Game4V để cập nhật những thông tin mới nhất về ĐTCL nhé!

Xem thêm: ĐTCL: Cùng Top Thách Đấu học cách đánh chuỗi thua hiệu quả và trở thành ‘Vua Lì Đòn’ ĐTCL Mùa 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *