ASUS công bố card đồ họa RTX 40 Series

ASUS công bố card đồ họa RTX 40 Series
Rate this post

ASUS Republic of Gamers (ROG) vừa qua đã giới thiệu cạc đồ họa ROG Strix và TUF Gaming sử dụng bộ vi xử lý đồ họa NVIDIA® GeForce RTX 40 Series sẽ sớm ra mắt — bao gồm các phiên bản cao cấp nhất GeForce RTX 4090 24GB, RTX 4080 16 GB và RTX 4080 12 GB.

Được cung cấp sức mạnh bởi kiến trúc mới NVIDIA Ada Lovelace, thế hệ thứ 3 của GPU RTX, GeForce RTX 40 Series nhanh vượt trội, mang đến cho game thủ và người sáng tạo một bước nhảy vọt về hiệu suất, kết xuất thần kinh và nhiều khả năng ứng dụng hàng đầu khác. Sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ GPU này là cửa ngõ dẫn đến trải nghiệm chơi game sống động nhất, các tính năng AI đáng kinh ngạc và quy trình sáng tạo nội dung nhanh nhất. Các GPU này thúc đẩy đồ họa hiện đại trong việc kiến tạo tương lai.

ASUS công bố card đồ họa RTX 40 Series - Tin Gaming Gear

RTX 40 Series – ROG Strix GeForce RTX 4090

Đứng đầu trong bảng xếp hạng các card đồ họa mạnh mẽ nhất của ASUS dòng RTX 40 Series trong đợt ra mắt này chính là phiên bản ROG Strix GeForce RTX 4090 hoàn toàn mới.

Nhưng với một GPU cực mạnh như GeForce RTX 4090, ASUS muốn một tấm tản nhiệt lớn và tấm thông hơi mặt lưng khác biệt hơn những thiết kế đã có. Vì vậy, một nhóm kỹ sư đã xây dựng lại thiết kế tản nhiệt từ đầu, với một buồng hơi mới (vapor chamber) và diện tích bề mặt để tản nhiệt nhiều hơn 30% so với ROG Strix GeForce RTX 3090 thế hệ trước.

ASUS đã thiết kế một hệ thống VRM với 12 + 4 pha cấp điện DrMos 70amp. Với hai trạng thái công suất cho mỗi giai đoạn cung cấp năng lượng cho GPU, tổng số đạt tới mức 24 + 4. Bộ điều khiển kỹ thuật số trên bo mạch mang lại độ chính xác cao hơn khi điều khiển nguồn điện, cũng như chuyển đổi và cân bằng nguồn điện tốt hơn để nguồn điện ít nhiễu và nhiễu tín hiệu hơn. Với các bộ nguồn chất lượng cao (như ROG Thor 1200P2), người dùng sẽ không gặp vấn đề gì khi điều khiển con cạc đồ họa này khi cắm vào các khe PCIe® x16 trên bo mạch chủ ASUS bất kì.

Cuối cùng, giống như các cạc đồ hoạ ROG khác ra đời từ tay ASUS, Strix GeForce RTX 4090 được xây dựng với quy trình sản xuất ASUS Auto-Extreme giúp giảm thiểu sự can thiệp của con người, vì vậy người dùng có thể mong đợi hiệu suất lâu dài đáng tin cậy ngay khi xuất xưởng.

RTX 40 Series – TUF Gaming GeForce RTX 4090

Đứng thứ hai về sức mạnh trong các card đồ họa RTX 40 Series được ASUS ra mắt lần này chắc chắn là phiên bản TUF Gaming GeForce RTX 4090.

Để có hiệu suất vượt trội với thiết kế chắc chắn, TUF Gaming GeForce RTX 4090 đã khiến người dùng thực sự yên tâm. Dày hơn một chút so với người anh em ROG khi dầy 3,65 khe cắm, mẫu TUF ngắn hơn một chút ở mức 348 mm để có khả năng tương thích với nhiều vỏ thùng máy hơn, với hiệu suất tuyệt vời, khả năng làm mát và quản lý điện năng lý tưởng

TUF Gaming GeForce RTX 4090 có thiết kể vỏ đúc nguyên khối kết hợp trực tiếp với tấm ốp mặt lưng bằng nhôm để tăng cường cấu trúc tổng thể và bảo vệ PCB không bị xệ, trong khi vẫn cung cấp nhiều luồng không khí. Một lỗ thông hơi lớn ở rìa của tấm ốp mặt lưng cho phép không khí đối lưu qua nhiều hơn đi từ cánh tản nhiệt do các quạt Axial-tech lớn hơn thổi xuống, cung cấp luồng áp suất không khí nhiều hơn 20% so với TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti của thế hệ trước.

ASUS công bố card đồ họa RTX 40 Series - Tin Gaming Gear

Giống như biến thể Strix, ASUS cũng đã thiết kế lại hệ thống tản nhiệt của card TUF Gaming với một buồng hơi mới để cải thiện đáng kể khả năng truyền nhiệt với diện tích tiếp xúc từ các ống dẫn nhiệt nhiều hơn 35% so với TUF Gaming GeForce RTX 3090.

Để cung cấp năng lượng cần thiết, TUF Gaming GeForce RTX 4090 sử dụng đầu nối nguồn 16 chân mới theo tiêu chuẩn PCIe 5.0, hệ thống cấp điện mạnh mẽ, với các tụ điện 20K chất lượng cao và dàn cấp điện VRM được sắp xếp theo cấu hình 10 +4 phase. Ngoài ra, quy trình sản xuất Auto-Extreme mang lại tuổi thọ bền bỉ theo đúng tên gọi TUF, vì vậy bạn có thể tự tin rằng cạc đồ hoạ cao nhất của mình sẽ hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ trong nhiều năm tới.

RTX 40 Series – GeForce RTX 4080 16GB

Hướng tới người dùng cao cấp thông thường, đại diện của dòng card đồ họa RTX 40 Series là phiên bản ROG Strix GeForce RTX 4080 16GB

ROG Strix GeForce RTX 4080 16GB sở hữu dàn tản nhiệt dày 3,5 khe này sử dụng cùng một thiết kế với khung kim loại đúc, tấm che và tấm ốp mặt lưng giống như ROG Strix GeForce RTX 4090, mang lại độ cứng cấp độ tuyệt hảo cho PCB. Với chiều dài 357 mm, nó cho phép bộ tản nhiệt lớn hơn để tản nhiệt nhiều hơn, cũng như một mặt sau với một lỗ thông hơi mở rộng cho luồng không khí đối lưu đi qua.

Giống như người anh em cao cấp hơn của mình, ASUS đã loại bỏ thiết kế ống tản nhiệt truyền thống và trang bị cho ROG Strix GeForce RTX 4080 16GB một buồng hơi độc quyền mới của ASUS, sử dụng các kênh dẫn nhiệt để giúp cho các ống dẫn nhiệt có diện tích tiếp xúc nhiều hơn. Với thiết kế hiệu quả hơn này, ASUS có thể tăng cường khả năng cung cấp điện năng giúp ép xung tốt hơn mà không phải hy sinh vấn đề nhiệt năng.

ASUS đã ghép nối bộ tản nhiệt và buồng hơi mới này với một hệ thống quạt Axial-Tech mới nhất, sử dụng thiết kế dày hơn với bảy cánh quạt và các vòng chắn đầy đủ cho luồng không khí và áp suất nhiều hơn so với các mẫu thế hệ trước. Điều này cho phép các kỹ sư của ASUS giảm nhiệt độ GPU và tiếng ồn của quạt nhiều hơn, ngay cả khi các GPU thế hệ mới này được bổ sung nguồn năng lượng nhiều hơn.

Trong khi đó, TUF Gaming GeForce RTX 4080 16GB mang đến hiệu suất tuyệt vời trong một thiết kế chắc chắn dù cùng sử dụng chung một phiên bản GPU.

So với TUF Gaming GeForce RTX 3080, chiếc card đồ hoạ mới này có thiết kế hoàn toàn mới với một tấm che bằng nhôm đúc nguyên khối và tấm ốp mặt lưng bằng nhôm để bảo vệ PCB bên dưới, thiết kế tản nhiệt dày 3,65 khe. Nó dày hơn một chút so với các biến thể Strix của dòng GeForce RTX 4080, nhưng nó cũng ngắn hơn 9mm để tương thích với nhiều vỏ thùng máy hơn.

Bộ ba Quạt công nghệ hướng trục (Axial-tech) của ASUS tạo ra luồng không khí dồi dào cho thiết bị này, với quạt ngoài cùng bên phải thổi không khí qua một lỗ thông hơi mới dọc theo cạnh của tấm ốp mặt lưng. Với kích thước lớn hơn đáng kể so với thế hệ trước, lỗ thông hơi này cho phép hoạt động mát mẻ hơn trong khi logo TUF trải dài cả mặt sau và khung thông hơi để có một cái nhìn độc đáo.

Bên dưới, logo TUF 3D TUF 3D được đính dọc theo tấm che mặt bên với ánh sáng ARGB có thể đồng bộ với phần còn lại của PC bằng Aura Sync. Công tắc Dual BIOS cho phép người dùng lựa chọn giữa hiệu suất và chế độ yên tĩnh hoặc bắt đầu tinh chỉnh thủ công với GPU Tweak III. Nếu game thủ muốn một chiếc card hiệu năng cao sẽ thực sự đứng vững trước thử thách của thời gian, hãy trang bị ngay TUF Gaming GeForce RTX 4080 16 GB và xông pha trong các trận thi đấu game khốc liệt.

GeForce RTX 4080 12GB

Cùng với phiên bản 16 GB của cạc đồ hoạ ROG Strix GeForce RTX 4080, ASUS cũng sẽ phát hành ROG Strix GeForce RTX 4080 12GB, cung cấp hiệu suất mạnh mẽ trong một biến thể nhỏ hơn nhưng vẫn giữ tất cả phong cách và phẩm chất mà người dùng mong đợi từ ROG Strix. Với độ dày 3,15 khe và dài 336 mm, cạc đồ hoạ này cung cấp diện tích bề mặt với bộ tản nhiệt lớn để lưu thông khí tốt hơn trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế cyberpunk mới và cấu trúc siêu vững chắc của những người anh em lớn hơn của nó.

ASUS công bố card đồ họa RTX 40 Series - Tin Gaming Gear

Tất cả các tính năng cần phải có của Strix cũng đều có sẵn ở đây: Chọn lựa giữa chế độ hoạt động hiệu quả và yên tĩnh với công tắc Dual BIOS, kết nối quạt thùng máy với hai đầu cắm FanConnect II và thắp sáng giàn máy bằng một vòng đèn đuôi ARGB tương thích với Aura Sync . Trong khi đó, khả năng cung cấp điện đáng tin cậy và chất lượng lắp ráp đã được kiểm chứng theo thời gian thông qua quy trình sản xuất Auto-Extreme có nghĩa là cạc đồ hoạ này đã sẵn sàng sát cánh cùng người dùng trong nhiều năm tới.

Cuối cùng, ASUS cũng giới thiệu phiên bản TUF Gaming của GeForce RTX 4080 12GB, được thiết kế hoàn chỉnh với GPU mạnh mẽ tương tự như phiên bản Strix, với tản nhiệt dày hơn một chút và chiều dài ngắn hơn. Với kích thước 3,25 khe và có quạt Axial-Tech siêu bền trong khi chiều dài ngắn hơn 305 mm mang lại khả năng tương thích với nhiều thùng vỏ máy hơn.

Tấm che đúc nguyên khối có cùng cấu trúc, độ bền như những người anh em lớn hơn của nó, đồng thời vẫn có một lỗ thông hơi rộng trên tấm ốp mặt lưng giúp cải thiện luồng không khí đối lưu tốt hơn so với các mẫu thế hệ trước. Cạc đồ hoạ  TUF 12 GB cũng trang bị công tắc Dual BIOS, logo ARGB TUF được thiết kế lại dọc theo mặt bên để tạo cảm giác tinh tế, cùng với các tụ điện siêu bền cấp quân sự và chất lượng sản xuất đạt chuẩn Auto-Extreme giống như tất cả các cạc đồ hoạ TUF trước đây. Nếu ai đó muốn một chiếc đồ hoạ bền bỉ sẽ chứng minh được giá trị của nó hết lần này đến lần khác, TUF Gaming GeForce RTX 4080 12GB luôn giữ vững cam kết về hiệu suất chơi game lâu dài.

Vietgame.asia sẽ thông tin đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *