Apple báo tin vui khi tăng thị phần game mobile nhờ App Store

Apple báo tin vui khi tăng thị phần game mobile nhờ App Store
Rate this post

Apple đang phát triển thị phần của mình trong ngành công nghiệp game toàn cầu khi công ty đẩy mạnh game trên App Store.

Mặc dù nhà sản xuất iPhone không sản xuất bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm chơi game nào của riêng mình, nhưng việc cắt giảm phí cho mỗi giao dịch trong App Store đã biến công ty trở thành một trong những người kiếm được nhiều tiền nhất trong ngành.

Các nhà phân tích cho rằng không thể tránh khỏi việc Apple sẽ tham gia sâu hơn vào lĩnh vực chơi game để bám sát sự phát triển của công nghệ và các vấn đề quy định.

App Store mang về doanh thu lớn cho Apple

App Store mang về doanh thu lớn cho Apple.

Angelo Zino, nhà phân tích cấp cao của CFRA Research, cho biết: “Với việc trò chơi chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của App Store, không quá khi nói rằng Apple đang đầu tư rất nhiều vào ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, vẫn còn những cơ hội đáng kể cho tiềm năng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực game và việc công ty theo đuổi chúng chỉ còn là vấn đề thời gian”.

Apple tính phí hoa hồng tiêu chuẩn 30% đối với các ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng trong App Store. Hoa hồng giảm xuống còn 15% sau một năm, trong khi các nhà phát triển kiếm được ít hơn 1 triệu đô la doanh thu hàng năm trên App Store cũng có thể đăng ký để đủ điều kiện hưởng mức phí 15%.

Phần lớn các trò chơi trên App Store là các trò chơi miễn phí bao gồm mua hàng trong ứng dụng. Apple đã thu về 14,80 tỷ USD vào năm 2021 để trở thành công ty số 2 về doanh thu nội dung trò chơi toàn cầu ước tính của Kagan =, một nhóm nghiên cứu truyền thông thuộc S&P Global Market Intelligence, chia sẻ.

Đối thủ chính của Apple trong không gian ứng dụng di động, Google LLC của Alphabet, xếp thứ 3 trong danh sách với 12,40 tỷ USD, cũng từ doanh thu cửa hàng Google Play. Tencent Holdings của Trung Quốc, công ty game kiếm tiền nhiều nhất tại đại lục, cũng đã thu về phần lớn doanh thu 32,50 tỷ USD từ mảng game di động.

Chiết khấu trên App Store vẫn rất cao.

Chiết khấu trên App Store vẫn rất cao.

Theo công ty phân tích ứng dụng di động SensorTower, mặc dù tốc độ tăng trưởng bùng nổ của trò chơi di động dự kiến ​​sẽ giảm trong những năm tới, nhưng nó sẽ tiếp tục là lĩnh vực có lợi nhuận cao nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Craig Chapple, chiến lược gia về thông tin chi tiết trên thiết bị di động tại SensorTower cho biết: “Chúng tôi ước tính rằng đến năm 2026, trò chơi di động sẽ chiếm 43% thị phần chi tiêu của người tiêu dùng trên App Store, giảm 23 điểm so với năm 2020. Tuy nhiên, theo dự báo của chúng tôi, con số này sẽ vẫn lên tới con số kỷ lục 70 tỷ USD, từ đó Apple sẽ chiếm lấy phần của mình”.

Doanh thu từ App Store cũng đã thúc đẩy doanh thu dịch vụ của Apple, tăng 17,3% so với cùng kỳ trong quý 3 lên 19,82 tỷ USD. Phân khúc này cũng bao gồm doanh thu từ các dịch vụ quảng cáo của Apple, Apple TV + và AppleCare, trong số những dịch vụ khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *