5 lỗi căn bản game thủ Free Fire cần tránh khi chơi Clash Squad

5 lỗi căn bản game thủ Free Fire cần tránh khi chơi Clash Squad
Rate this post


Free Fire là một trong những tựa game đỉnh cao thuộc thể loại battle royale. Hiện số lượng người chơi tựa game này ngày càng tăng dẫu rằng đã ra mắt hơn 5 năm.

Clash Squad là một chế độ yêu thích của người chơi Free Fire, nơi hai đội gồm bốn người dùng đấu với nhau. Có tổng cộng bảy vòng và đội nào thắng nhiều hơn sẽ dành được chiến thắng. Bằng cách áp dụng các chiến lược tốt và tránh những sai lầm phổ biến, người chơi có thể dễ dàng giành chiến thắng trong chế độ này.

Cùng MGN.vn tìm hiểu một số điều nên tránh khi game thủ chơi chế độ này nhé.

1) Lao vào các vị trí không có vật cản

Người chơi thường bị loại trong chế độ Clash Squad do lao vào kẻ thù trong khu vực có địa hình trống trải. Đó là một trong những sai lầm lớn nhất của người chơi khiến cho đồng đội của họ gặp bất lợi.

Game thủ Free Fire nên kiểm tra tất cả các góc độ và xác định vị trí của địch trước khi đẩy (tấn công) đối thủ. Họ có thể sử dụng tường keo để có được chỗ nấp ngay lập tức tránh khỏi các tình huống đối phương chủ động tấn công.

Game thủ cũng có thể chờ đồng đội bắn yểm trợ khi đẩy kẻ địch trong khu vực trống. Nó sẽ làm giảm khả năng bị hạ gục trong chế độ này.

2) Mất vị trí đẹp vì không kiên nhẫn chờ đợi

Sai lầm thứ hai mà người chơi phải tránh trong chế độ Clash Squad là mất một vị trí tốt trên bản đồ. Việc xác định vị trí đóng một vai trò thiết yếu trong việc nhanh chóng phát hiện ra vị trí của đối thủ trên bản đồ. Nó giúp người chơi Free Fire đưa ra các chiến lược tốt hơn để knock đối thủ.

Họ phải nhanh chóng chiếm được các căn cứ và vị trí cao hơn, nơi họ có thể kê chờ đối phương, đặc biệt là ở góc nhìn TPP.

>> XEM THÊM: Free Fire: Pahadi Gaming sở hữu K/D đến tận gần 10 chấm?

3) Lựa chọn sai vũ khí

Một sai lầm phổ biến khác mà game thủ mắc phải khi chơi chế độ Clash Squad là lựa chọn sai vũ khí.

Trong chế độ này, họ có tùy chọn để chọn vũ khí mong muốn của họ. Người mới chơi thường sẽ chọn súng AR, tuy nhiên hoàn toàn sai vì các loại vũ khí phù hợp nhất cho chế độ CS là súng ngắn và SMG. Người dùng có thể sử dụng súng ngắn và SMG để loại bỏ đối thủ nhanh hơn và giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh cận chiến.

>> XEM THÊM: Free Fire: 5 địa điểm đáp dù giàu nhất bản đồ NeXTerra

4) Lựa chọn nhân vật không phù hợp

Việc lựa chọn nhân vật phù hợp là rất quan trọng đối với game thủ Free Fire

Một sai lầm khác mà game thủ thường mắc phải trong chế độ Clash Squad là chọn sai nhân vật.

Free Fire cung cấp hơn 30 nhân vật với các kỹ năng độc đáo và họ có thể sử dụng những kỹ năng này để giành được nhiều chiến thắng hơn trong chế độ CS. DJ Alok và Chrono là hai nhân vật phù hợp nhất cho chế độ Clash Squad với khả năng chữa bệnh giúp người chơi phục hồi HP và tăng cường tốc độ di chuyển. Bên cạnh đó, Chrono cung cấp kỹ năng Time Turner, tạo ra một lá chắn có thể chặn sát thương từ đối thủ.

5) Không bàn chiến thuật với đồng đội

https://www.youtube.com/watch?v=CtRJYF6CO08

Mẹo hay nhất trong chế độ Clash Squad để giành chiến thắng là phải có sự phối hợp ăn ý với đồng đội, mỗi người chơi sẽ có một nhiệm vụ được giao rõ ràng từ trước khi trận đấu bắt đầu. Nó có nghĩa là những người chơi ở vị trí đi đầu nên chủ động tấn công đổi mạng vào đội đối phương. Những người chơi trong vai trò hỗ trợ sẽ bắn cover để che chắn nếu đồng đội bị knock.

Tuy nhiên, hầu hết các game thủ Free Fire đều thua trận vì họ không hoàn thành tốt vai trò của mình trong đội. Vì vậy, việc định hướng rõ ràng về năng lực và training phát triển đúng theo kỹ năng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những game thủ chuyên nghiệp.

Cùng MGN.vn cập nhật những thông tin mới nhất đến từ tựa game Free Fire nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *