5 cách cải thiện việc sử dụng kĩ năng của các đặc vụ Valorant

5 cách cải thiện việc sử dụng kĩ năng của các đặc vụ Valorant
Rate this post

Áp dụng những mẹo nhỏ này để có thể leo rank tốt hơn nhé.

Đã hai năm kể từ khi Valorant bước chân vào ngành công nghiệp game bắn súng và khiến sân chơi chuyên nghiệp trở nên sôi động hơn rất nhiều. Đã có một bộ phận lớn game thủ chuyển mình từ CS:GO sang tựa game bắn súng của Riot khi nó mang nhiều nét hợp thời hơn so với một tựa game truyền thống.

Mẹo Valorant 1

Người chơi đã dành thời gian để tập luyện và tìm hiểu tất cả những khả năng có thể khai thác của các đặc vụ trong tựa game này và thành quả của họ cũng đã được công nhận qua thời gian khi càng ngày kĩ năng của người chơi càng được cải thiện nhiều hơn. Nhưng cùng với việc phân cấp kĩ năng giữa các người chơi, việc tận dụng tốt các mẹo trong tựa game này vẫn là một điều mà các game thủ ở rank thấp ít khi làm được. Dưới đây là 5 mẹo để tận dụng kĩ năng của các đặc vụ tốt hơn trong Valorant mà bạn nên biết.

1. Tránh chuyển sang sử dụng kĩ năng trong các cuộc đấu súng

Mẹo Valorant 2

Có thể hiểu được rằng người chơi muốn duy trì lợi thế trước đối thủ của mình trong các cuộc đấu súng. Tuy nhiên, vẫn cần phải tập trung vào một cuộc đấu súng một cách rõ ràng trước khi chuyển sang giai đoạn xả kĩ năng.

Những người chơi không lên hạng được thường có thói quen đổi sang các kĩ năng của đặc vụ quá nhiều lần. Kết quả là họ thường không tập trung vào vũ khí của mình và chết trước khi kịp làm gì cho đồng đội và bản thân.

2. Sử dụng hợp lĩ bộ kĩ năng

Mẹo Valorant 3

Nhiều game thủ có thói quen xả hết tất cả kĩ năng của mình ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả của cả ván đấu khi họ sẽ phải xoay sở về giai đoạn gần cuối, hoặc những tình huống mà kĩ năng của họ cần được sử dụng. Ví dụ, khi bạn chơi ở phía defender, người chơi sẽ cần tiết kiệm kĩ năng trong những tình huống phải retake.

Những người chơi ở rank thấp thương sẽ mắc phải vấn đề này và cuối cùng thì họ không còn quá nhiều thứ để retake và chấp nhận thua cuộc. Tuy nhiên, các kĩ năng nhất định sẽ có thời gian hồi và đây chính là thứ duy nhất mà họ có thể làm được.

3. Mua đúng kĩ năng cần thiết

Mẹo Valorant 4

Mỗi đặc vụ trong Valorant sẽ có điểm vượt trội về kĩ năng mà các đặc vụ khác không có. Những kĩ năng này hoàn toàn có thể thay đổi toàn bộ cục diện ván đấu dựa trên cách mà chúng được sử dụng. Điều này có nghĩa là người chơi thường phải lựa chọn giữa vũ khí và kĩ năng khi tài chính của họ trong ván đấu gặp vấn đề.

4. Kĩ năng hỗ trợ đồng đội

Mẹo Valorant 5

Một số đặc vụ trong Valorant được thiết kế để thúc đẩy/gia tăng sức mạnh gián tiếp cho đồng đội của mình như Sova, Brimstone hay Viper. Đây là một điều cực kì quan trọng khi Valorant là một tựa game đồng đội. Nhiều người lựa chọn bỏ qua sự thật này và gắn bó với các đặc vụ có thiên hướng hoạt động độc lập như Fade hay Reyna.
Xem thêm: Bundle Champions thu về doanh thu khủng, các đội tham dự “rung đùi” vì tiền thưởng

5. Giữ Ultimate quá lâu

Mẹo Valorant 6

Nhiều người chơi sợ sử dụng các kĩ năng Ultimate của đặc vụ vào những lúc họ nghĩ rằng không thể chiến thắng trong ván đấu đó. Suy nghĩ này khiến họ khó có thể chơi tốt hơn trong tựa game vì nó làm mất đi sự tự tin của họ. Người chơi cần hiểu rằng ultimate của đặc vụ có thể thay đổi hoàn toàn kết quả của một ván đấu nếu như nó được sử dụng đúng cách.

Brimstone, Sova hay Breach là những đặc vụ có khả năng sử dụng Ultimate tốt và tác động cực kì lớn đến ván đấu mà không cần một thương vụ bắn nhau có lời. Trong khi đó, Reyna hoàn toàn có thể bật Ultimate và gặt hái kẻ thù với khả năng tự hồi phục và lẩn trốn cực kì tốt của mình.

Xem thêm: Chamber là đặc vụ được chọn nhiều nhất tại Valorant Champions

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *