1️⃣【 Top 10 tựa game roguelikes – roguelites cho Iphone và Ipad (phần 1) 】™️ Caothugame.net

1️⃣【 Top 10 tựa game roguelikes – roguelites cho Iphone và Ipad (phần 1) 】™️ Caothugame.net
Rate this post

Bạn chắc chắn đã thấy rất nhiều mô tả “roguelike” và “roguelite” xuất hiện trong những năm gần đây. Nhưng bạn có thể không biết chính xác điều đó có nghĩa là gì.

Vào những năm 1980, Game điện tử Rogue đã bổ sung thêm tính năng Parmadeath (Permadeath là một thợ máy mà khi người chơi bị đánh bại, tất cả các màn chơi trở về vạch xuất phát) và các cấp độ được tạo ngẫu nhiên.

Đã có rất nhiều Game phù hợp với mô tả này trong bốn thập kỷ qua, nhưng thể loại roguelike và roguelite đã thực sự chứng kiến ​​một sự hồi sinh lớn trong những năm gần đây. Những yếu tố đặc biệt này tạo ra cả thách thức và khả năng chơi lại, từ các Game trên bảng điều khiển có kinh phí lớn đến các Game độc lập.

Không cần phải nói, có vô số roguelikes và roguelites trên iOS và đây là danh sách đầy đủ mà bạn nên thử.

1 / FTL: nhanh hơn ánh sáng

Luân phiên giữa các hệ thống sao không xác định, tham gia vào các trận chiến chiến thuật trong không gian, FTL buộc người chơi phải đưa ra những quyết định khó khăn trong thời gian ngắn.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 0

Được thiết kế với hình ảnh chân thực, FTL: Faster Than Light sẽ thuyết phục bạn thử siêu phẩm này.

Link game: iOS

2 / Tế bào chết

Dead Cells mang đến cho bạn trải nghiệm platformer hành động mượt mà và hài lòng nhất trên thiết bị di động. Chạy, nhảy và né qua các cấp độ khác nhau, nhặt một loạt các thanh kiếm, lá chắn, vũ khí bắn hạ, tháp pháo tự động và các đòn tấn công ma thuật.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 1

Link game: iOS

3 / Kẻ trộm bất tử

Bản hack và slasher roguelike tuyệt đẹp này rất mượt mà bạn có thể chơi nó bằng một tay. Mỗi kẻ thù đáng gờm đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau, trong khi phải đưa ra nhiều quyết định để vượt qua thử thách.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 2

https://www.youtube.com/watch?v=sPOfMWCio_CODE

Link game: iOS

4 / Bad North: Jotunn Edition

Bad North kết hợp RTS và các yếu tố phòng thủ tháp với cấu trúc dựa trên xe đua. Nhiệm vụ của bạn là bảo vệ hòn đảo khỏi sự tấn công dữ dội của người Viking.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 3

Link game: iOS

5 / Bắn mũi tên xuống

Slay the Spire là một trong những roguelikes hay nhất trong những năm gần đây. Đây là một bộ bài tuyệt vời giúp bạn tạo ra một bộ bài mạnh mẽ và sử dụng chúng trong các trận chiến theo lượt căng thẳng.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 4

Link game: iOS

6 / Biển không nắng

Sunless Sea là một Game mà bạn đắm mình. Khi bạn khám phá một vùng biển rộng lớn dưới đáy biển trên một con tàu steampunk, bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu tường thuật đẹp mắt trong khi tham gia vào các trận hải chiến dữ dội trong thời gian thực.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 5

Link game: iOS

7 / Các cạnh của đỉnh

Bạn đã bao giờ tưởng tượng hai thể loại hoàn toàn trái ngược nhau lại va chạm trong một Game xuất sắc chưa? Đó sẽ là trường hợp của Peak’s Edge. Kenny Sun đã chứng tỏ mình là một bậc thầy của những câu đố thông minh và tinh ranh. Và trong Peak’s Edge, anh ấy cũng đóng đinh nó theo phong cách roguelike – mặc dù với nét trừu tượng đặc trưng của Sun.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 6

Game lúc đầu khá đơn giản, nhưng sau đó nó tăng dần lên – nó trở nên vô cùng phức tạp và bạn thực sự cảm thấy cường độ của mỗi màn chơi tăng lên. Nếu bạn chưa thử bất kỳ Game nào của Kenny Sun trước đây, bạn chắc chắn nên thử Peak’s Edge.

Link game: iOS

8 / Đường không đi

Road Not Taken đã kết hợp các yếu tố thực tế vào Game giải đố và kết quả thật tuyệt vời. Thêm vào sự kết hợp giữa phong cách nghệ thuật hoạt hình tuyệt đẹp và một câu chuyện xúc động đáng ngạc nhiên, và bạn có một trong những roguelikes độc đáo nhất dành cho iPhone và iPad trong danh sách này.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 7

Nó đẹp, nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Road Not Taken chứa đầy những câu đố, trận chiến và bí mật xung quanh mọi ngóc ngách. Đó là một Game di động tuyệt vời nên có trong bộ sưu tập của mọi người, dù là người hâm mộ roguelike / roguelite hay không.

Link game: iOS

9 / Ánh trăng

Moonlighter mang đến trải nghiệm hấp dẫn tuyệt vời khi kết hợp nhuần nhuyễn hai thể loại không liên quan vào một Game, sau gần sáu tháng phát hành trên nhiều nền tảng khác, đến nay game thủ Nintendo Switch đã có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn và gây nghiện này.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 8

Link game: iOS

10 / Mặt trời đang khóc

Crying Suns là một Game mô phỏng chiến thuật đặt bạn vào vai một chỉ huy hạm đội không gian khi bạn khám phá một đế chế đã sụp đổ một cách bí ẩn. Trong câu chuyện giàu kinh nghiệm lấy cảm hứng từ Dune và Foundation này, mỗi lần chạy thành công đều tiết lộ sự thật về Đế chế… và về bản thân bạn.

Top 10 roguelikes - game roguelite cho Iphone và Ipad (phần 1) 9

Link game: iOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *