Lỗi khó tin về Turret của Killjoy khiến hai đội phải thi đấu lại ở VCT Champions 2022

Lỗi khó tin về Turret của Killjoy khiến hai đội phải thi đấu lại ở VCT Champions 2022
Rate this post


Mới đây tại VCT Champions 2022 đã xảy ra một bug về Turret của Killjoy khiến ban tổ chức phải quyết định cho hai đội thi đấu lại.

Rạng sáng ngày 14/9, cuộc đối đầu giữa FPX tại khuôn khổ nhánh thua của giải đấu VCT Champions 2022 đã diễn ra một cách đầy căng thẳng và kịch tính. Hai đội cạnh tranh nhau từng điểm số, với XSET là đội đã giành thắng lợi trong map đầu tiên và sau đó là màn cân bằng tỷ số đầy cảm xúc của FPX, khiến hai đội phải đi đến map đấu thứ 3 quyết định. Tuy nhiên ngay vào thời khắc quyết định của ván đấu khi tỷ số đang là 11-12 nghiêng về FPX lại xảy ra một lỗi game vô cùng khó hiểu khiến toàn bộ trận đấu bị hủy bỏ dù FPX có thể được xem là đội tuyển giành thắng lợi.

Cụ thể, tình huống này diễn ra trong lúc hai đội đang có tỷ số 11-12, FPX lúc đó có 2 thành viên đang đứng tại khu vực A Garden. Chuyện đáng nói ở đây là Turret của Killjoy bên XSET đã phát hiện Omen của đối phương nhưng lại bất ngờ bắn lên Heaven, khiến Kay/O trong tay dephh phải kê “chì” ở vị trí đó dù kẻ địch không có ở đó. Điều này dẫn đến XSET bị loạn thông tin dù đang có lợi thế hơn người và phải chịu thất bại đầy cay đắng. Ngay lập tức, ban tổ chức đã ra quyết định phải rematch ván đấu này, và kết quả chung cuộc vẫn là FPX dành chiến thắng.

Dù có 2 người ở Garden, Turret của Killjoy lại bắn thẳng lên khu vực Heaven, khiến KayO bị loạn thông tin dẫn đến thất bại

Ụ súng của Killjoy bắn thẳng lên khu vực Heaven dù địch có 2 người ở Heaven, khiến các thành viên XSET bị lỗi thông tin và thất bại

>> XEM THÊM: Team SoloMid dự tính thâu tóm toàn bộ lineup Valorant của Optic Gaming

Việc này đã gây ra nhiều tranh cãi khi nhiều game thủ cho rằng việc remake là không cần thiết bởi đây không phải là lỗi mà là “tính năng” đã xuất hiện từ lâu của Killjoy. Theo đó, nếu người chơi thực hiện những tình huống ‘nhá’ trước mặt ụ súng và làm đủ nhanh thì vượt qua tốc độ xả đạn của ụ súng là hoàn toàn có thể xảy ra. Chiếc ụ súng được thiết kế sẽ bắn ra 3 iên đạn mỗi khi nhìn thấy địch, tuy nhiên nếu mới bắn được 1 viên mà địch đã khuất tầm nhìn địch, ụ súng sẽ tự động quay lại góc mặc định để bắn tiếp 2 viên còn lại (trong video tại phút 46:10).

Killjoy

Kỹ năng này của Killjoy chắc chắn sẽ được Riot Games điều chỉnh trong tương lai. Còn tại trận đấu hôm qua, ban tổ chức cũng đã ra quyết định rematch lại ván đấu khi nhận thấy sự bất công cũng như  tính nghiêm trọng của sự việc. Kết quả cũng không thay đổi là mấy khi FPX đã giành chiến thắng xứng đáng với kết quả 16-14.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức thú vị về Valorant nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *