9 cách giảm ping LMHT cực hiệu quả

9 cách giảm ping LMHT cực hiệu quả
Rate this post


Giảm ping Liên Minh Huyền Thoại có thể cải thiện thành tích và tăng trải nghiệm nhờ tránh được tình trạng giật lag, đơ khi chơi game.

Giảm ping Liên Minh Huyền Thoại là điều mà bất kỳ game thủ nào cũng quan tâm. Bởi ping quá cao sẽ khiến cho quá trình chơi game bị giật lag, đơ ảnh hưởng nhiều đến thành tích trên bảng xếp hạng. Ping quá cao còn mang đến trải nghiệm cực kỳ tồi tệ với các kiện tướng. Cùng tìm hiểu về 9 cách giảm ping LMHT cực kỳ hiệu quả qua nội dung được chia sẻ dưới đây. 

1. Ping trong LMHT là gì? Ping trong LOL bao nhiêu là tốt nhất? 

Ping trong LMHT là gì mà bất kỳ game thủ nào cũng quan tâm. Theo đó, ping được hiểu là đơn vị đo độ trễ trong game hay còn được hiểu là tốc độ gửi và nhận một tệp tin giữa máy tính của người chơi với máy chủ game. 

1. ping-la-do-tre-cua-game

Ping là độ trễ trong game LMHT

Trong trường hợp ping cao nghĩa là tốc độ gửi dữ liệu từ máy tính của người chơi đến máy chủ game tốn nhiều thời gian, tạo nên độ trễ cho game. Khi người chơi thực hiện bất kỳ 1 thao tác nào đó trong game, dữ liệu được chuyển đến máy chủ để xử lý và trả ngược kết quả lại cho bạn. Nếu thao tác đó mất bao nhiêu thời gian sẽ được tính bằng ping. 

Khi máy chủ gửi lại chậm, game sẽ bị đơ, bạn không thể điều khiển được cho đến khi máy chủ hoàn tất quá trình gửi trả dữ liệu. Đối với LMHT, ping quá cao sẽ xảy ra tình trạng giật lag, bị đơ khiến cho việc di chuyển, sử dụng kỹ năng định hướng trở nên khó khăn hơn. 

Nhấn Ctrl + F để kiểm tra ping, nó xuất hiện ở bên trên góc phải màn hình. Ping trong LMHT luôn xuất hiện nhưng nếu ở giới hạn cho phép thì quá trình chơi game sẽ ít bị ảnh hưởng. 

2.

Ping trong LoL ở mức 8 hoặc 9 là tốt nhất

Theo nhiều người chơi chia sẻ, mức ping ổn định để chơi LoL là dưới 20 và mức tốt nhất sẽ là 8 hoặc 9. Ở mức độ này, việc di chuyển hay dùng kĩ năng không bị trễ quá nhiều và ngược lại ping khoảng 50 trở lên mọi thao tác trong game sẽ bị chậm 0.5s, khi đó, bạn sẽ có trải nghiệm cực kỳ tồi tệ. 

Như vậy, việc giảm ping khi chơi game LoL có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó giúp tăng trải nghiệm chơi game nhờ thao tác diễn ra nhanh, không bị giật lag. Dưới đây là 9 cách giảm ping hiệu quả: 

2. Sử dụng mạng dây để chơi LMHT 

So với việc sử dụng mạng wifi để chơi LoL thì mạng dây được khuyến khích nhiều hơn. Bởi đường truyền wifi không ổn định bằng mạng dây, ping sẽ nhảy liên tục gây ra hiện tượng giật lag. Chưa kể router wifi ở xa vị trí chơi game, tình trạng lag sẽ càng cao đem lại trải nghiệm cực tồi tệ cho các game thủ. 

3. dung-mang-co-day

Sử dụng mạng dây để chơi LMHT

Để nâng cấp và trải nghiệm tốt hơn, bạn nên sử dụng mạng dây vào máy để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Trong trường hợp độ mượt của game chưa đạt yêu cầu, người chơi hoàn toàn có thể nâng cấp đường truyền bằng việc đăng ký gói cước cao hơn từ dịch vụ của nhà mạng. 

3. Mở đầy đủ băng thông mạng cho máy tính

Như chúng ta đã biết, Windows luôn dành 20% băng thông internet để sử dụng cho việc nâng cấp hệ điều hành ở bất kỳ thời gian nào. Vì vậy, bạn sẽ còn 80% băng thông để dùng. Trên thực tế, việc này khá lãng phí trong chơi LoL vì hầu như người dùng không cần update Windows quá nhiều, nhất là đối với những máy tính chỉ sử dụng để chơi game thì quá trình này hầu như không cần thiết. 

Do đó, người dùng hãy mở full băng thông cho mạng máy tính để giảm ping LMHT một cách hiệu quả bằng việc thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R → hiển thị hộp thư thoại Run → nhập lệnh gpedit.msc → nhấn Enter. 

+ Bước 2. Tại cửa sổ Local Group Policy Editor, lần lượt duyệt thư mục theo thứ tự Computer Configuration, Administrative Templates, Network, QoS Packet Scheduler. Cuối cùng, ở cửa sổ bên phải bạn nhấn đúp vào mục Limit reservable bandwidth.

+ Bước 3. Ở cửa sổ hiển thị, chọn Enable và chỉnh về 0% ở mục Bandwidth limit. 

+ Bước 4. Nhấp Apple để lưu thay đổi và nhấn OK để tắt cửa sổ là hoàn tất quá trình mở tất cả băng thông cho máy tính. 

4. Update driver cho máy tính 

Theo kinh nghiệm từ những người chơi LOL thì nên cập nhật Driver cho máy tính để giảm ping khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi có thể sử dụng công cụ Windows Device Manager để cập nhật nhưng cần nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải biết một số kỹ thuật cơ bản và quá trình cập nhật được thực hiện thủ công. 

Trong trường hợp bạn muốn nhanh tốt nhất nên sử dụng phần mềm cập nhật Driver tự động để vừa tiết kiệm thời gian lại hiệu quả. 

4. update-driver

Update Driver cho máy tính để giảm ping chơi LOL

5. Thay đổi cấu hình trong game thành mức thấp nhất

Đối với những máy tính cấu hình không quá cao, người chơi nên tái thiết lập giảm đồ họa trong game để giảm độ trễ, hạn chế tình trạng giật lag khi chơi.  

+ Đầu tiên, người chơi mở bảng cài đặt giao diện trong game LMHT bằng cách nhấn phím Esc trên bàn phím máy tính. 

+ Tại giao diện thiết lập Hình ảnh, người chơi cài đặt như sau:

Độ phân giải tùy theo cấu hình máy (Thường là 1280×768 với máy không có full HD).Chọn chế độ Không Viền.Chọn đồ họa Rất Thấp.Các mục Chất Lượng khác chọn hết Rất Thấp.Ở phần Bóng, chọn Tắt.Phần Tỉ Lệ Giới Hạn Khung Hình nên đặt là 60 FPS.- Cuối cùng nhấn OK để lưu thay đổi là hoàn tất. 

5. cai-cau-hinh-game

Đừng quên thay đổi cấu hình game về mức thấp nhất 

6. Sử dụng phần mềm giảm Ping WTFast khi chơi

WTFast là phần mềm giảm ping LMHT được cộng động game thủ ưa chuộng nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn toàn thế giới. WTFast đóng vai trò là máy chủ trung gian giữa người chơi và LOL nên nó sẽ giúp giảm ping từ 100 xuống còn dưới 20. 

6. WTFast

WTFast là phần mềm giảm ping LMHT cực hiệu quả

Thế nhưng WTFast là phần mềm phải trả phí nếu muốn sử dụng. Tuy nhiên, người chơi hoàn toàn được quyền dùng trước miễn phí 7 ngày trước khi quyết định chi tiền túi để mua ứng dụng. 

Bạn có thể sử dụng WTFast theo hướng dẫn sau đây:

+ Tải ứng dụng WTFast về máy tính. 

+ Truy cập vào ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản và chọn game League of Legends (Vietnam Garena). 

+ Nhấn chọn “BẮT ĐẦU”. 

7. Tắt tường lửa khi chơi LMHT trên máy tính 

Tắt tường lửa (Firewall) cũng là cách để giảm ping hiệu quả khi chơi LOL. Bởi tường lửa sẽ kiểm soát băng thông mà người chơi gửi đi từ máy tính của mình và chặn những gói tin từ LOL hoặc bất kỳ tựa game nào nghi ngờ có mã độc. Điều này sẽ khiến ping cao hơn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. 

Vậy nên, người chơi hãy thêm LMHT vào ứng dụng an toàn của Windows Firewall. Nhưng đây chỉnh là cách để giảm ping ở một mức nào đó mà thôi, tốt nhất hãy tắt tính năng tường lửa trên máy tính để đưa ping về mức tốt nhất khi chơi LOL. 

7. off firewall

Hãy tắt tường lửa hoàn toàn để cải thiện ping 

8.Thay đổi máy chủ DNS

Thông thường, máy chủ DNS mặc định của nhà cung cấp mạng nhưng muốn giảm ping khi chơi LOL bạn hãy thử đổi sang dùng DNS của Google. Đồng thời việc chuyển đổi này cũng tăng tính bảo mật cho mạng. Có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện Run. Nhấp Control Panel vào ô tìm kiếm, nhấn Enter. 

+ Trên mục View by hãy chọn Category → nhấn View network status and tasks. 

+ Cửa sổ mới hiển thị, chọn Change Adapter Setting. 

+ Nhấp chuột phải vào mạng đang sử dụng rồi chọn Properties. 

+ Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), rồi nhấn nút Properties ở dưới. 

+ Ở cửa sổ mới hiển thị, chọn Obtain an IP address automatically và Use the following DNS server addresses. Đối với Preferred DNS server, hãy nhập 8.8.8.8. Còn Alternate DNS server, nhập 8.8.4.4. Nhấn OK để lưu lại toàn bộ thay đổi.

+ Khởi động lại máy tính và bắt đầu mở game Liên Minh để kiểm tra ping đã được giảm hay chưa.

8. control panel

Thay đổi máy chủ DNS bằng cách nhập Control Panel vào cửa sổ Run

9. Tắt tính năng tự động cập nhật Windows 10 

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì tính năng cập nhật được mở tự động. Vì vậy, mỗi khi có bản cập nhật mới từ Microsoft thì máy tính sẽ tự tải xuống làm cho đường truyền mạng trở nên không ổn định. Vì thế, nếu bạn muốn giảm ping khi chơi LOL thì tốt hơn hết hãy tắt tính năng này. 

Có nhiều cách để tắt cập nhật tự động Windows 10, ở đây hướng dẫn bạn cách tắt đối với Services.msc.

+ Nhấn Windows + R để kích hoạt chương trình Run. Sau đó, nhập services.msc vào mục Open và nhấn chọn OK.

+ Cửa sổ Services hiện lên, tìm kiếm Windows Update rồi nhấn chuột phải vào Windows Update và chọn Properties.

+ Bảng chọn Windows Update Properties hiện ra, ở mục Startup type chọn Disable để tắt đi chức năng tự động cập nhật. 

+ Nhấn chuột trái vào OK, và chọn Apply để hoàn thành.

9. tat-tu-dong-cap-nhat-win-10

Tắt tính năng tự động cập nhật Windows 10

10. Khởi động lại Modem/Router mạng 

Nếu đã lâu chưa khởi động lại Modem/Router mạng hãy thực hiện điều này để đạt độ ổn định khi chơi game. Thực hiện như sau:

+ Rút dây nguồn của modem hoặc router đang sử dụng. Hoặc nhấn nút ON/OFF để tắt. 

+ Đợi trong khoảng 30s đến 1 phút để chúng tự động làm mới lại mạng. 

+ Cắm lại dây nguồn hoặc nhấn ON/OFF và chờ cho đến khi đèn sáng như ban đầu. 

+ Trải nghiệm game LOL ngay thôi. 

10. reset-modem

Hoặc đơn giản khởi động lại modem/router mạng

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên đây nhưng ping vẫn còn quá cao rất có thể máy chủ Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi. Tình trạng này gặp thường xuyên khi chơi game. Mong rằng nội dung meGame chia sẻ trên đây giúp người chơi giảm ping LMHT một cách nhanh chóng để nâng cấp thành tích trên bảng xếp hạng Thách Đấu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *