10 điều mà tựa game Tốc Chiến làm tốt hơn so với ‘đàn anh’ LMHT

10 điều mà tựa game Tốc Chiến làm tốt hơn so với 'đàn anh' LMHT
Rate this post


Dù ra đời dựa trên những tinh hoa của sự thành công từ nền LMHT, tuy nhiên ‘đàn em’ Tốc Chiến lại vượt xa bản PC rất rõ ràng ở một vài mặt.

Gần hai năm trước, Riot Games đã phát hành Liên Minh Huyền Thoại phiên bản di động với tên gọi là Tốc Chiến. Kể từ đó, các bản cập nhật mới đã ra đời và trò chơi không ngừng cải thiện. Một số khía cạnh của trò chơi đã khác xa so với phiên bản máy tính và chúng ta đang thấy, Tốc Chiến có những thứ độc quyền như giao diện, hiệu ứng hình ảnh và chế độ chơi vô cùng tốt, thậm chí vượt xa cả con game ‘đàn anh’.

Mặc dù trò chơi chỉ mới tồn tại được hai năm, nhưng một số khía cạnh Tốc Chiến làm tốt hơn cả phiên bản LMHT máy tính. Dưới đây là 10 ví dụ cho thấy điều đó

1. Giao diện, màn hình chính độc đáo, đẹp mắt

Giao diện, màn hình chính Tốc Chiến

Nếu bạn đã từng chơi thử Tốc Chiến, bạn có thể nhận thấy màn hình chính của Tốc Chiến khác với LMHT như thế nào. Thành thật mà nói, bố cục rõ ràng hơn rất nhiều so với phiên bản máy tính. Giao diện người dùng rất trực quan và khiến người chơi không mất nhiều thời gian để tìm chế độ chơi mình mong muốn. Ảnh nền giao diện cũng thu hút, đẹp mắt, đây cũng là một yếu tốt LMHT có thể học theo để cải thiện.

2. Thiết kế những trang phục độc quyền có tính sáng tạo cao, bắt mắt

trang phục độc quyền Tốc Chiến - Jinx Vinh Quang

Dù là thừa hưởng từ những tinh hoa của game mẹ LMHT, tuy nhiên Tốc Chiến vẫn có cho mình những trang phục độc quyền, dù rằng ý tưởng đều là lấy từ các vũ trụ skin có sẵn trong LMHT như Hồng Pha Lê, Vệ Binh Tinh Tú. Tuy nhiên những trang phục được tạo ra chỉ dành riêng cho game di động. Khâu thiết kế và sáng tạo skin trông bắt mắt và đẹp hơn LMHT rất nhiều, khiến nhiều game thủ PC mong muốn sẽ có những trang phục như vậy trong phiên bản máy tính,

3. Khâu chọn tướng kiểu 3D

Khâu chọn tướng kiểu 3D Tốc Chiến

Trong giai đoạn pick/lọc của Tốc Chiến, sau khi đã khoá chọn tướng, bạn sẽ có một chế độ xem kiểu 3D đầy đủ tất cả những vị tướng trong đội. Không chỉ có thể nhìn thấy diện mạo đằng trước của họ mà hoàn toàn có thể quay ngược họ ra đằng sau (giống với những tựa game như PUBG, FreeFire). Sẽ thật tuyệt nếu trong tương lai LMHT cũng sở hữu cơ chế này.

4. Chế độ Đấu tay đôi – Duel

Chế độ Đấu tay đôi - Duel Tốc Chiến

Vào ngày 16 tháng 9 năm 2022, Tốc Chiến đã giới thiệu một chế độ chơi mới có tên là Duel. Chế độ chơi này có thể thức 1v1 và nó được chơi trên bản đồ Vực Gió Hú. Về cơ bản, mục tiêu của trò chơi là trở thành phải đoạt mạng đối phương hai lần, ai sở hữu trước hai mạng sẽ win. Chế độ trò chơi cũng có các quy tắc nhất định, như một vòng tròn thu nhỏ sẽ xuất hiện trong trò chơi ở giai đoạn sau để làm cho nó trở nên thú vị hơn. Duel là chế độ chân ái dành cho các dân chơi thích ‘đấm tay đôi’, có thể kết thúc trận đấu nhanh mà không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Top những trang phục độc quyền cực đẹp khiến ‘fan LMHT’ chỉ biết ước

Đây là chế độ mà người hâm mộ LMHT đã yêu cầu từ lâu nhưng Riot Games vẫn chưa có ý định sẽ ra mắt, tuy vậy nó lại xuất hiện trong Tốc Chiến, do vậy làn sóng ‘đòi hỏi’ từ các fan hâm mộ bản PC ngày càng nồng nặc hơn.

5. Giao diện VFX của tướng 

Giao diện VFX của Malphite Tốc Chiến

Tảng đá di động của LMHT đã được làm cho trông ngầu hơn rất nhiều trong giao diện tốc chiến. Malphite không phải vị tướng duy nhất được Tốc Chiến năng cấp VFX, nhưng là ví dụ điển hình và nổi bật nhất lúc này.

Nhìn qua diện mạo của Maphite trong Tốc Chiến, người chơi không thể không thúc dục Riot mau chóng có một bản cập nhật diện mạo cho Maphite trong tương lai.

6. Cách hướng dẫn tiếp cận trò chơi

Cách Tốc Chiến hướng dẫn tiếp cận trò chơi

Thành thật mà nói, LMHT trở nên quá khó để những người chơi mới bắt đầu tiếp cận, đầu tiên là do cách hướng dẫn sơ sài của phiên bản PC. Do cung cấp quá ít những hướng dẫn về cách chơi, nên người chơi đa số phải tự học, tự rèn luyện. Tốc Chiến thì ngược lại, có màn hướng dẫn rất tỉ mỉ dạy những ‘newbie’ về những thứ đơn giản như ‘hạ gục quái rừng’, thay đổi trọng tâm giữa tấn công tự động và tấn công trụ.

8. Những kĩ năng tướng được thay đổi phong phú hơn

Kĩ năng R của Karma Tốc Chiến

Một số tướng trong Tốc Chiến có bộ chiêu thức hoàn toàn khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Ví dụ điển hình nhất ở đây là Karma. Trong Tốc Chiến, chiêu cuối của Karma đã được cập nhật chút ít. Về cơ bản, nội tại của cô ấy sẽ hoạt động như vậy sau khi sử dụng 3 kỹ năng, kỹ năng tiếp theo của Karma sẽ được tăng cường. Chiêu cuối của Karma trong tốc chiến sẽ tạo ra một vòng năng lượng trên một vị trí mục tiêu, sau một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ phát nổ, , gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch bên trong và làm chậm chúng trong vài giây, kẻ thù ở rìa vòng đạp phải cũng sẽ bị kéo vào tâm. 

Chỉ với một kĩ năng này tôi, tác dụng của Karma đã được nâng lên rất nhiều và cô nàng cũng tỏ ra mạnh mẽ, hiệu quả hơn rất nhiều.

9. Có thể hoán đổi vị trí trong lúc ban/pick

hoán đổi vị trí trong lúc ban/pick Tốc Chiến

Điều đặc biệt khác trong khâu cấm chọn xếp hạng của Tốc Chiến là có thể trao đổi vị trí cho người khác, những ai có nhu cầu pick trước pick sau thì đổi cho nhau (VD: nhiều lúc các game thủ đều phải nhờ S1 pick dùm, giữ hộ tướng sợ bị cướp mất, dẫn đến việc chéo tướng cho nhau rất mất thời gian), do đó, Tốc Chiến tạo ra điều này để người chơi có thể tự linh hoạt hoán đổi cho nhau để khỏi vướng phải vấn đề ‘nhờ pick dùm’.

9. Hàng đợi huyền thoại 

Tốc Chiến vừa ra mắt một Hàng đợi Xếp hạng hoàn toàn mới cho những người chơi đạt mức rank Kim cương trong mùa giải hiện tại. Hàng đợi Huyền Thoại này khác hoàn toàn với các loại xếp hạng trước đó, chỉ duy nhất 1 người có thể tham gia. Điều này sẽ loại bỏ được những người chơi có mức rank ảo do được bạn bè rank cao hơn kéo lên. 

10 điều mà tựa game Tốc Chiến làm tốt hơn so với 'đàn anh' LMHT_7

Hàng chờ Huyền Thoại sẽ có một chỉ số ghép trận (MMR hay ELO) riêng biệt để đảm bảo được tính công bằng, nghĩa là  việc game thủ có là Thách Đấu ở các hàng chờ xếp hạng khác cũng phải bắt đầu từ con số 0 với hàng chờ xếp hạng mới. Bên cạnh đó,  việc ghép trận cũng sẽ chỉ bao gồm những đồng đội lệch tối đa một bậc xếp hạng chính so với bạn. Đây là một chế độ vô cùng phù hợp cho những game thủ muốn tryhard, qua đó họ có thể nâng cao kĩ năng của bản thân hơn.

10. Khả năng ‘cào’ phím ít hơn so với LMHT

10 điều mà tựa game Tốc Chiến làm tốt hơn so với 'đàn anh' LMHT_8

Một vài kĩ năng phức tạp trong LMHT đã được sửa lại trong Tốc Chiến để người chơi có thể thực hiện nó một cách đơn giản hơn. Kĩ năng W – Hoá Thú của Lulu giờ đây bạn có thể sử dụng bằng cách chỉ cần đặt nó trên mặt đất, nơi tướng địch hoặc đồng minh ở đó thì đã có thể gây ra được tác dụng rồi.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *