Từ GG trong trò chơi LOL, CS.. là gì? sử dụng sao cho văn minh

Từ GG trong trò chơi LOL, CS.. là gì? sử dụng sao cho văn minh
Rate this post

Từ GG trong trò chơi là gì? và cách sử dụng nó thế nào cho chuẩn chỉnh xác khi nghịch trò xả stress?

mặc dầu technology hiện tại đã có những phát minh sáng tạo vượt bậc trong nghành nghề tiếp xúc giữa người với người khi nghịch trò xả stress, ví dụ điển hình nhất là chát Voice nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều là ở thời đặc điểm đó chat bằng tin nhắn vẫn là 1 trong trong mỗi hình thức cực kỳ phổ cập.

Và nếu gamer là 1 trong trò chơi thủ của những tựa trò chơi như DotA, Counter-Strike Global Offensive (CS:GO) hay Liên Minh Huyền Thoại (LOL)…  thì chắc rằng gamer cũng đã từng sử dụng từ GG để tiếp xúc với đồng nhóm, hay nhóm địch rồi đúng không nào.

Hoặc khi xem những giải đấu lớn thì gamer cũng sẽ thấy những trò chơi thủ chat là GG sau thời điểm trận đấu kết thúc.

Đọc thêm:

Vậy chuẩn chỉnh xác thì từ GG kia tức là gì ? Và sử dụng nó thế nào cho nhã nhặn và văn minh nhất? Nếu gamer đang có và thắc mắc như trên thì hãy và mình đi tìm đáp án ngay trong nội dung bài viết này nhé !

gg-trong-game-la-gi (1)

#1. GG, GGWP trong trò chơi tức là gì?

Trong nội dung bài viết này mình sẽ lấy những tựa trò chơi thân thuộc như DotA, CS:GO, LOL để giảng giải cho những gamer dễ hiểu nhé !

Nếu tựa giống như những cú bắt tay, ôm nhau của những tuyển thủ, cầu thủ trong mỗi môn thể thao như đá bóng, bóng chuyền, bóng bàn,… thì trò chơi thủ sẽ sử dụng những từ như GG, GGWP thay cho điều đó.

GG thực ra là từ viết tắt của cụm từ Good trò chơi, còn GGWP là viết tắt của cụm từ Good trò chơi Well Played, ý chỉ cả hai team hành vi hết mình bằng tích điện cũng như nghịch đẹp.

Nó được dùng làm thể hiện sự tôn trọng đối thủ cạnh tranh, lòng tin thể thao và thái độ ôn hòa giữa hai nhóm nghịch chứ không phải để tỏ ý khinh bỉ, chê bai như một vài thành phần tiêu cực, trẻ trâu vẫn thường dùng.

hành vi chat “GG” khi trận đấu kết thúc đã xuất hiện từ trên đầu những năm của thế kỉ 21, khi mà trò chơi trực tuyến vẫn còn đấy là 1 trong thứ gì đó rất xa vời ở Việt Nam chúng ta.

Và cũng từ đó nó trở thành một thói quen, truyền thống lịch sử của trò chơi thủ. VD như hình ở dưới, khi kết thúc một trận đấu giải của CS:GO, trò chơi thủ của 2 nhóm tuyển AgoGTV.Revolution (VN) đều chat GG như một phương pháp để thể hiện sự tôn trọng cho nhau.

gg-trong-game-la-gi (2)

#2. Sử dụng cụm từ GG trong trò chơi sao cho hợp lý và phải chăng và văn minh?

tuy nhiên cụm từ GGWPGG có ý nghĩa và mục đích cao đẹp như vậy những nhiều bằng hữu trò chơi thủ vẫn chưa hiểu hết về nó, và sử dụng nó một cách bừa bãi, không đúng vào lúc đúng chỗ.

Điển hình là việc trò chơi thủ Việt nhầm lẫn và mặc định cho rằng GG = Đầu hàng giống như FF của Liên Minh Huyền Thoại, suy nghĩ này thật sự sai quá sai luôn luôn.

Tiện đây mình cũng lấy Liên Minh Huyền Thoại làm ví dụ cho gamer biết về việc sai trái trong việc sử dụng GG này.

Ví dụ như sau thời điểm gamer nghịch xong một trận Liên Minh Huyền Thoại, nếu nhóm gamer thua mà đối thủ cạnh tranh có chat “gg” hoặc “ggez” (ggez nghĩa là Good trò chơi Easy) thì tức là nó đang thể hiện sự khinh bỉ so với nhóm gamer đấy.

Hay nói thẳng ra là nó đang chửi gamer và cả nhóm gamer gà vãi l**, trận trò chơi này dễ vãi… chứ chẳng có ý tôn trọng gamer như số ít còn lại đâu, phần lớn là như vậy.

Còn nếu gamer thắng thì nhóm đối thủ cạnh tranh rất có thể chat hoặc không, một vài cũng dùng từ GG để ngụ ý nói chúng mày gà vl, thắng là do hên thôi, đại loại là vậy, rất ít người tiêu dùng nó với đúng mục đích.

gg-trong-game-la-gi (3)

Rồi, nếu gamer và cả nhóm đang rất mạnh, rất có thể thắng giao tranh tổng với đối phương, nhưng chưa thể thắng ngay được.

Và có đồng nhóm hoặc gamer chat tổng GG hoặc GG ĐI thì nó tức là “chúng mày thua rồi, chúng mày éo có cửa thắng đâu, đầu hàng đi” và rồi gamer bị chúng nó lật kèo, đến thời điểm đấy thì nhục không biết giấu mặt vào đâu.

Hoặc ngược lại, khi team gamer đang thua thế mà đồng nhóm chat “GG” hoặc “GG ĐI” như trên thì đồng nhóm sẽ hiểu là “đầu hàng đi chúng mày, éo thắng được đâu, thua rồi, đánh làm gì nữa”.

MÌNH XIN ĐÍNH CHÍNH LẠI NHÉ, nếu mình thích đồng nhóm đầu hàng, hãy chat thẳng là “Đầu hàng đi” hoặc “FF đi” nhé, đừng nhầm lẫn như vậy này, rất tai hại.

gg-trong-game-la-gi (4)

Đó cũng là cách sử dụng từ GG phổ cập nhất của trẻ trâu Việt Nam và những nước. Vậy nên, gamer chỉ nên chat GGWP hoặc GG khi đã kết thúc trận đấu, và nên sử dụng cụm từ GGWP ở Việt Nam hơn là từ GG, còn nếu nghịch ở Server quốc tế thì dùng cái nào thì cũng rất được.

Tránh sử dụng cụm từ GGEZ, nó cũng tương tự gamer chat GG khi chưa hết trận ở Server LOL Việt Nam đấy, một từ thể hiện thái độ khinh thường đối thủ cạnh tranh, không nên nha những gamer.

#3. Lời kết

Như vậy là mình vừa giảng giải cho những gamer về ý nghĩa cũng như cách sử dụng GG, GGWP khi nghịch trò xả stress trực tuyến rồi nhé.

Hy vọng là qua nội dung bài viết này thì những gamer sẽ biết cách sử dụng từ GG một cách hợp lý và phải chăng, văn minh và nhã nhặn hơn. Hãy là những trò chơi thủ chân chính nhé những gamer. Chúc những gamer nghịch trò xả stress vui vẻ ^^!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 4.5/5 sao – (Có 17 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? nhớ rằng Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và share cho liên minh và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.