Tại sao tựa trò chơi đó lại trở thành hot như vậy?

Tại sao tựa trò chơi đó lại trở thành hot như vậy?
Rate this post

Genshin Impact – Một tựa trò chơi sẽ là tuyệt phẩm RPG Mobile từ Mihoyo đã được tung ra cuối năm vừa rồi với cái brand name Genshin Impact.

Ngoài việc tựa trò chơi này đem lại lối nghịch mới lạ trên mobile, nó còn trở thành một chuẩn chỉnh mực để Review hiệu năng mới cho smartphone thời điểm hiện tại. Vậy tựa trò chơi này còn có những gì nổi nhảy và nó sát thông số kỹ thuật kỹ thuật tới mức nào? Mời những trò chơi thủ hãy với mình tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé !

#1. tung ra tựa trò chơi Genshin Impact?

Genshin Impact là 1 trong tựa trò chơi do miHoYo cải tiến và phát triển, trò chơi thuộc thể loại nhập vai hành vi phiêu lưu toàn thị trường quốc tế mở mới được tung ra. Genshin Impact là IP được miHoYo cải tiến và phát triển tiếp nối sau IP trước là series Honkai Gakuen.

trò chơi Genshin Impact được tung ra đầu tiên vào trong ngày 28 tháng 9 năm 2020, hỗ trợ đa nền tảng ( ví dụ như trò chơi android, iOS, Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5…)

— theo Wikipedia

Như vậy, đấy là tựa trò chơi với một mẹ Mihoyo với Honkai Impact 3rd, một tựa trò chơi cũng yêu cầu thông số kỹ thuật kỹ thuật khá khủng, nhưng thằng em (Genshin Impact) lại ngốn thông số kỹ thuật kỹ thuật không chỉ có thế.

Lối nghịch của Genshin Impact tương đương với những tựa trò chơi RPG trên Console, một sự khác lạ trong một rừng những trò chơi FPS hay moba đã quá là quen thuộc với người nghịch mobile.

kề bên lối nghịch, trò chơi còn tồn tại dàn nhân vật rất Wibu, âm thanh khá tuyệt vời và một trong các mỗi thứ quen thuộc từ Honkai Impact 3rd. tuyệt đỉnh quan trọng nhất là tài năng nghịch trò nghịch Cross Platform từ PC, trò chơi android, iOS và cả Console.

danh-gia-tua-game-Genshin-Impact (2)

Genshin Impact được đánh giá là bắt chước tương đối nhiều từ Zelda, một tựa trò chơi cũng là RPG toàn thị trường quốc tế mở trên Console và PC.

Nhưng rồi nó cũng chả quan trọng lắm khi mà người nghịch có nhiều Tại Sao để chọn Genshin Impact hơn là Zelda: nghịch vì là Wibu, nghịch vì không tồn tại PC, nghịch vì nó đa nền tảng, và vì một loạt Tại Sao kiểu kiểu đấy..

#2. Sự thách thức thông số kỹ thuật kỹ thuật 

thông số kỹ thuật kỹ thuật khuyến nghị của con trò chơi này trên mobile là Snapdragon 845 và 4GB Ram trở lên so với trò chơi android Phone, iPhone 8 Plus trở lên so với nhà Apple và chip Kirin 810 trở lên với những thiết bị đến từ Huawei.

Trên PC PC, thông số kỹ thuật kỹ thuật khuyến nghị của máy là Windows 7 hoặc to ra thêm, nền tảng Windows 64bit, Ram 16GB, CPU Intel Core i7, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB hoặc to ra thêm, ổ cứng trống tối thiểu là 30GB

Trên Cosole thì được sản xuất trước cho đời máy Sony Play Station PS4, tất nhiên là hỗ trợ trên cả đời máy PS5 tiên tiến nhất nữa.

Do PC rất có thể thay đổi thông số kỹ thuật kỹ thuật, chúng ta không cần quá đắn đo khi lựa chọn máy để nghịch, mà chỉ việc chọn linh phụ kiện càng xịn càng tốt, còn Console hay smartphone thì không, trò chơi thủ phải mua một cái máy có thông số kỹ thuật kỹ thuật tối thiểu như trên thì mới chiến được.

trò chơi được sản xuất khá sớm trên PS4, tuy nhiên, gameplay vẫn giật cuồng loạn trên PS4 Pro, với lí do chính có nhẽ là HDD sử dụng trên dòng máy này đã quá lỗi thời rồi.

Và vấn đề chính của chúng ta, Genshin Impact trên mobile: tựa trò chơi này thật sự phân loại máy một cách rất rõ ràng khi nó yêu cầu một con chip có GPU thật sự mạnh mẽ và tự tín và có tài năng tản nhiệt tốt.

Đọc thêm:

Tựa trò chơi này hiện tại vẫn chưa hỗ trợ màn hình hiển thị tần số cao, vậy nên như hầu tựa như những tựa trò chơi khác, fps của trò chơi sẽ chỉ tối đa là 60 mà thôi.

Thử nghiệm tiếp tại đây sẽ lựa chọn thông số kỹ thuật kỹ thuật đồ họa tối đa và tùy chọn fps là 60 để những trò chơi thủ so sánh. dưới là biểu đồ fps khi nghịch trò nghịch của ROG Phone 3 với Ram 8GB và chip Snapdragon 865.

danh-gia-tua-game-Genshin-Impact (1)

rất có thể thấy độ ổn định của cái máy này với những tựa trò chơi cơ trò chơi thủ dạng gần như là hoàn mĩ nhất.

Còn với Genshin Impact thì ngược lại: FPS tụt xuống thậm chí chỉ từ một nửa trong nhiều khoảnh khắc, và trong toàn bộ quy trình gameplay, máy trọn vẹn không thể giữ được fps tối đa.

Biểu đồ FPS cho thấy sự quan ngại thâm thúy này, mặc mặc dầu trò chơi mới chỉ hỗ trợ 60fps so với màn hình hiển thị 144Hz của máy.

Còn với con chip tiên tiến nhất: Snapdragon 888 thì sao? đấy là biểu đồ FPS của Vivo iQOO 7 và Xiaomi Mi 11 – 2 cái máy sở hữu con chip thế hệ tiên tiến nhất hiện tại.

danh-gia-tua-game-Genshin-Impact (3)

Xiaomi Mi 11 đã tạo ra nghi vấn về hiệu năng khi cho ra độ ổn định với trò chơi Genshin Impact còn thấp hơn cả con chip Snapdragon 865 khi những tựa trò chơi khác vẫn nghịch rất nhẹ nhàng, Tính đến khi chiếc ViVo iQOO 7 tung ra.

rất có thể tóm lại rằng Snapdrahon 888 chưa tương thích với tựa trò chơi này. Máy nóng lên rất nhanh và fps lên xuống khá thảm trong suốt quy trình nghịch.

Nhưng ít ra thì nó tạm bợ một cách ổn định, không trở thành giật cục hay đứng hình mất vài giây như trên Snapdragon 845 mà mình đang sử dụng.

Chip Apple A14 cũng không khá hơn, khi ở phiên trò chơi thủ dạng iOS 14.1, iPhone 12 Serie thể hiện như kiểu bị bóp xung, với mức nhiệt cũng rất rất đáng kể và độ ổn định rất rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, tình hình đã được nâng cao trên iOS 14.2

Con chip Kirin 9000 trên Huawei cho kết quả tốt hơn: ổn định hơn và mát hơn so với con chip Snapdragon 888

Và mới đấy là tân binh Exynos 2100 của Samsung, nó đang được Review rất cao về cả độ ổn định, tiêu hao điện năng và nhiệt độ trong thời hạn ngắn nghịch trò nghịch, còn tồn tại ổn định được lâu hay là không thì mình cũng chưa rõ.

Tóm lại, đây thật sự là 1 trong tựa trò chơi mobile rất tương thích để nghịch trên PC, một thước đo mới cho tài năng xử lý đồ họa và tản nhiệt của smartphone. Tại Sao tại sao lại có cả tản nhiệt nữa thì hãy với mình tìm hiểu trong nội dung bài viết sau nhé 🙂

những trò chơi thủ thấy sao về tựa trò chơi này? Máy những trò chơi thủ cũng rất có thể nghịch được Genshin Impact hay là không? Hãy để lại comment phía dưới để bằng hữu với thảo luận thêm nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? nhớ rằng Review nội dung bài viết, lượt thích và tóm tắt cho trò chơi thủ hữu và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.