Những tiềm năng vô hạn

Những tiềm năng vô hạn
Rate this post

Vào năm 2014, Microsoft đã mua lại Minecraft – trò đùa ‘hộp cát’ toàn thế giới mở vô với Xu thế với giá 2,5 tỷ đô la Mỹ. Họ đã lên vô vàn kế hoạch với trò đùa này, và 1 trong các số đó là khởi động một cuộc cách mạng giáo dục – trò chơi hóa việc học.

Không khó để tưởng tượng cơ chế logic của khối VPS xây dựng Minecraft rất có thể giúp giáo viên dạy kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong số nghành khoa học, technology, kỹ thuật và toán học (STEM) ra sao. Còn với những vấn đề lý thuyết, mang nhiều sắc thái hơn như lịch sử dân tộc hay nhân văn, liệu Minecraft rất có thể hỗ trợ được không?

Giáo sư người Anh Darren Wershler và nhà xã hội học Bart Simon từ Viện Nghệ thuật, văn hóa truyền thống và technology Milieux của Concordia đã giả ra lập luận rằng nếu được sử dụng đúng cách dán, Minecraft vẫn hữu ích trong ngẫu nhiên loại lớp học nào.

Được mô tả như một ‘công trình ngụ ngôn’, phương pháp giảng dạy của Wershler và Simon được củng cố bởi những nguyên tắc tương tác vốn có trong lối đùa và chương trình của Minecraft, từ đó tạo ra đối sánh trong số những điều đã biết về toàn thế giới thực với vũ trụ trong trò đùa. ví dụ hơn, họ coi những thách thức trong khía cạnh tồn tại của Minecraft không phải là những trướng ngại mà học viên cần vượt qua, mà là những tính năng truyền đạt về thực ra những khái niệm về lịch sử dân tộc và văn hóa truyền thống của quả đât.

Hai nhà khoa học đã cải tiến và phát triển phương pháp này trong một lớp học do Wershler giảng dạy về việc trỗi dậy của toàn thế giới văn minh. Trong số đó, những máy khai quật và chế biến lớn đã được thêm vào Minecraft, với với tích điện sản xuất thép và một thứ gì đó giống như lưới điện. bằng phương pháp đó, trò đùa rất có thể minh họa những khái niệm liên quan đến tác động của công nghiệp hóa so với môi trường thiên nhiên.

Wershler nói: “Đây không phải là 1 lớp học phân tích trò đùa điện tử, và cũng không phải là 1 phiên version trò chơi hóa của một lớp học về lịch sử dân tộc văn minh. Đó là thứ khác này nằm trong giữa, không thoải mái và chống lại cả hai. Việc học hỏi đến từ những việc nỗ lực suy nghĩ về hai điều đó với một lúc.”

Trong thập kỷ qua, Minecraft đã cải tiến và phát triển từ một trò đùa tồn tại quản trị tài nguyên giản dị và giản dị thành một ứng dụng kỹ thuật số phức tạp, nơi chúng ta rất có thể xây dựng bất kể thứ gì (bao hàm cả một PC ảo rất có thể chạy phiên version Minecraft của riêng chúng). Qua thời hạn, đồ họa khối cơ version là không thay đổi, vừa là 1 phần dễ nhận thấy của thương hiệu vừa là 1 tính năng cốt lõi của trải nghiệm Minecraft.

Sự pha trộn giữa những yếu tố tài chính, tính linh hoạt và độ phức tạp đã giúp chương trình cải tiến và phát triển tích điện dạy nhiều kỹ năng không giống nhau một cách mê hoặc, đến nỗi Microsoft đã xây dựng một phiên version Minecraft giáo dục hướng tới giáo viên và học viên.

Ưu điểm của việc học bằng Minecraft là khá rõ ràng, nhất là khi những lớp học ngày càng lật ngược quy trình học tập để tận dụng tốt hơn thời hạn không tiếp xúc, được thực hành ngay trong thời hạn giãn cách xã hội vì đại dịch.

Cho dù đó là những khuyến nghị kèm theo trò đùa hay chỉ giản dị và giản dị là 1 mô phỏng tương tác, việc sử dụng trò đùa để dạy những khái niệm cơ version không tức là không tồn tại gì mới. tích điện giải quyết và xử lý những vấn đề trong tương tác và tự kim chỉ nan của trò đùa vẫn còn đấy đang được tranh luận. Nhưng có một điều chắc cú rằng là: những tài nguyên giáo dục trực tuyến, cho dù ở dạng trò đùa hay văn version và video truyền thống lâu đời, đều phải sở hữu một vai trò nhất định trong hình ảnh giáo dục sau đại dịch của chúng ta.

có nhẽ bài học quan trọng nhất trong công việc của Wershler và Simon là bỏ qua cái nhìn định kiến rằng Minecraft chỉ là trò đùa và thay vào đó coi chúng giống như ngẫu nhiên tài nguyên giảng dạy nào khác – 1 trong các số những tool mà một giáo viên tay nghề cao rất có thể sử dụng để đạt được tiềm năng học tập cho ngẫu nhiên bài học nào.

Wershler nói: “Điều quan trọng là trò đùa vẫn là 1 trò đùa. Trong khi những học viên triển khai một phát minh nào đó thì đồng thời họ cũng phải đương đầu với những nguy hiểm túc trực ngoài tự nhiên. Điều này sẽ làm cho những em suy nghĩ về thực tiễn rằng những gì mình đang làm yên cầu nỗ lực và tích điện thất bại là trọn vẹn có thật.”

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ sciencealert.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.