Những điều thú vị trò chơi thủ không biết về series trò chơi Final Fantasy

Những điều thú vị trò chơi thủ không biết về series trò chơi Final Fantasy
Rate this post

Trong nội dung bài viết này mình sẽ tổng hợp những điều thú vị mà rất có thể là trò chơi thủ không biết về series trò chơi huyền thoại Final Fantasy !

Được sản xuất và trở thành tân tiến bởi Square Enix, Final Fantasy là 1 trong những trong mỗi series trò chơi của Nhật version có tầm tác động lớn nhất trên trái đất, với hành trình trở thành tân tiến lên tới 33 năm và vẫn giữ được một sức hút rất rộng Tính đến tận giờ đây.

Mỗi một phiên version Final Fantasy đều luôn luôn tồn tại hai quyền năng tuy vậy hành đó là nhân vật – phản diện với những câu truyện, hình ảnh không giống nhau và từ đó truyền tải đến một chân lý thâm thúy: “chính đạo luôn luôn dành thắng lợi”.

nhân thời cơ Square Enix sẵn sàng tung ra Final Fantasy VII vào trong ngày 11 tháng 4 sắp tới thì ngày thời điểm hôm nay hãy với mình tìm hiểu về những điều thú vị của dòng trò chơi RPG huyền thoại này nhé.

Đọc thêm:

#1. Final Fantasy được xây dựng và hoạt động trong khi Square lâm vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng

 Mọi chuyện đầu tiên vào những năm 80 của thế kỉ XX, khi ấy Sakaguchi mới chỉ là 1 trong những chàng thanh niên ngoài 20 tuổi, đang là thành viên đầu tiên của Square Soft với danh hiệu Giám đốc điều hành kế hoạch và trở thành tân tiến.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (1)
(Hình Hình ảnh Sakaguchi và những người đồng nghiệp tài ba của ông)

Tuy nhiên những tựa trò chơi của Square không được đón nhận nồng nhiệt ở Nhật version lúc bấy giờ, và mọi chuyện đầu tiên tồi tệ hơn khi tài chính của doanh nghiệp ngày càng hết sạch – đến mức phải đứng bên bờ vực phá sản.

Trước tình cảnh đó, Sakaguchi đã dồn hết tiền ảo bạc, tâm huyết của tôi vào ý tưởng phát minh cuối với với cái thương hiệu Final Fantasy và đặt cược vô tận hy vọng vào nó bởi nếu như thành phầm này thất bại thì không liệu có còn gì khác rất có thể cứu vãn được tình thế của Square lúc bấy giờ.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (2)
(Final Fantasy lưu lại bước ngoặt rất rộng trong cuộc đời Sakaguchi)

đúng vào khi này, thần như ý đã mỉm cười với Sakaguchi khi cuối với bao nhiêu nỗ lực, kì vọng của ông vào Final Fantasy đã được đền đáp.

Vào năm 1987, Final Fantasy đã tạo ra một điều kì diệu, một cơn sốt lớn khi được thị trường trò chơi đón nhận vô với nồng nhiệt và giúp khôi phục lại nền tài chính của Square, trả tên tuổi của Sakaguchi đi lên như diều gặp gió.

Chính vì vậy, so với cá thể Sakaguchi và cả Square thì đây quả thật là 1 trong những điều kì diệu bởi còn nếu như không tồn tại Final Fantasy thì có nhẽ hãng trò chơi đã phá sản từ rất mất thời hạn rồi.

#2. Ý nghĩa của cái thương hiệu “Final Fantasy”

“Final Fantasy” dịch sang tiếng Việt tức là “mộng tưởng cuối với” nhưng trò chơi thủ có biết tại sao Sakaguchi lại dùng cái thương hiệu ấy để đặt cho đứa con niềm tin của tôi không?

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (3)
(“Final Fantasy” suýt nữa đang trở thành “FightingFantasy”)

Vào năm 2015, theo nguồn tin của Kotaku, Sakaguchi với nhóm trở thành tân tiến của ông đã muốn tiêu đề của trò đùa viết tắt là “FF” bởi theo cách phát âm của người Nhật thì nó là 1 trong những chiếc tên đọc khá dễ nghe là “efu efu”.

trước tiên ông chọn chữ “Fanasy” vì giản dị nó phối kết hợp đề tài của trò đùa, còn chữ “F” còn lại là “Fighting” và ghép chúng với nhau sẽ trở thành “Fighting Fantasy”.

Tuy nhiên cái thương hiệu “Fighting” đang rất phổ cập trong ngành công nghiệp trò đùa điện tử lúc bấy giờ nên ông quyết định thay đổi và cái thương hiệu “Final Fantasy” được xây dựng và hoạt động.

#3. Nhờ có Dragon Quest, Sakachuchi mới rất có thể tạo ra Final Fantasy

tuy nhiên giờ đây Final Fantasy đang trở thành 1 trong những mỗi thương hiệu nổi tiếng của trái đất, nhưng trước đó Square lại không hề có ý định phê duyệt ý tưởng phát minh này chính vì lo sợ rằng nó sẽ thất bại, tuy nhiên Dragon Quest đã thay đổi điều đó.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (4)
(còn nếu như không tồn tại Dragon Quest thì có nhẽ chúng ta sẽ không còn khi nào được thưởng thức Final Fantasy)

tung ra năm 1986, Dragon Quest đã vận dụng rất tốt yếu tố vui nhộn, kịch tíng, sự sáng tạo trong diễn biến để lấy những tựa trò chơi mang phong thái nhập vai đến với người đùa.

Chính vì sự thành tựu mà Dragon Quest mang lại đã tạo thành Square quyết định để Sakaguchi tiến hành ý tưởng phát minh trò chơi RPG Final Fantasy và thậm chí sau đây nó còn đem lại cả tương lai cho hãng trò chơi.

#4. Final Fantasy và những nét tương đương với Star Wars

tuy nhiên một bên là phim Hình ảnh đến từ phương Tây và một bên là trò đùa điện từ đến từ Châu Á nhưng Star Wars và Final Fantasy lại có tương đối nhiều nét tương đương với nhau.

Điều trước tiên ta rất có thể giản dị nhận thấy đó là cả hai đều trả chúng ta đến với những trái đất, vùng đất xa xôi, pha trộn trong số những yếu tố viễn tưởng giống như các tích điện siêu nhiên, vũ khí tân tiến.

Hình như, hai nhân vật Biggs và Wedge trong Final Fantasy VII được lấy tên theo hai phi công X-Wing tài ba của phe kháng chiến trong Star Wars.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (5)
(Hai nhân vật Biggs (bên trái) và Wedge (bên phải) trong Final Fantasy VII)
nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (6)
(Hai nhân vật Biggs (bên trái) và Wedge (phải) trong Star Wars)

không những có giống nhau về tên mà hai nhân vật Biggs và Wedge trong Final Fantasy VII đã thiệt mạng trong khi Shinra cho phá hủy thành phố.

Điều này còn có phần khá tương đương với sự hi sinh của Biggs Darklighter và Wedge Antilles trong loạt phim ăn khách mang tên Chiến Tranh Giữa những Vì Sao.

#5. Phiên version trước tiên của Final Fantasy là phiên version duy nhất không tồn tại sự xuất hiện của một nhân vật tên Cid

Với những ai là tín đồ của Final Fantasy thì có nhẽ sẽ thân quen gì với việc mỗi phiên version của series đều phải sở hữu nhân vật Cid trong vai trò thợ máy, thợ sửa chữa thay thế.

nhung-dieu-thu-vi-ban-chua-biet-ve-series-game-final-fantasy (7)
(Nhân vật Cid trong phiên version Final Fantasy XV)

mặc dù vậy phiên version Final Fantasy trước tiên lại không tồn tại nhân vật Cid và phải Tính đến khi tựa trò chơi này được mang lên đời máy PlayStation và GBA thì chúng ta mới được thấy nhân vật Cid xuất hiện trong trò chơi.

Lời kết

Như vậy là nội dung bài viết của tôi đã kết thúc tại đây rồi và mình mong rằng nội dung bài viết này sẽ phục vụ yêu cầu những thông tin hữu ích cho những trò chơi thủ về series trò chơi RPG nổi tiếng Final Fantasy.

Nếu những trò chơi thủ thấy nội dung bài viết này hay thì nhớ là lượt thích, reviews cho trò chơi thủ hữu, người thân và nhớ ủng hộ blogchiasekienthuc để đón đọc những thông tin mê hoặc mỗi ngày nhé.

Chúc những trò chơi thủ đùa trò vui nhộn vui vẻ và hãy giữ gìn sức khỏe cảnh giác trong mỗi ngày phòng tránh dịch !

CTV: Trần Quang Minh – Blogchiasekienthuc.com

trò chơi thủ reviews nội dung bài viết này mấy sao 🙂

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? nhớ là reviews nội dung bài viết, lượt thích và reviews cho trò chơi thủ hữu và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.