Những bài học rút ra từ trải nghiệm học tập được trò chơi hóa

Những bài học rút ra từ trải nghiệm học tập được trò chơi hóa
Rate this post

ngày xuân năm ngoái, tôi đã có thời cơ giảng dạy một học phần về Phân tích khối server marketing tại Đại học Waterloo, và tôi đã nắm lấy thời cơ này để mang trò chơi hóa vào trong khóa học. Vì tôi chỉ là giảng viên chuyên trách trong một học kỳ, và để không thay đổi cấu trúc khóa học quá nhiều, tôi quyết định sẽ chỉ trò chơi hóa một phần thay vì toàn bộ khóa học. Tôi chọn trò chơi hóa những bài tập trong khóa học. Đó là 1 trong trải nghiệm tuyệt vời.

Khi nghĩ về phong thái trò chơi hóa những bài tập của khóa học, tôi không muốn chỉ thay thế điểm số bằng điểm kinh nghiệm (XP) một cách vô tâm. tiềm năng chính của tôi là sử dụng trò chơi hóa để vừa lòng nhu yếu cho sinh viên một cách học tự nhiên hơn cho những đề bài của khóa học. trong số học phần đại học, những bài tập thường được chấm điểm sau khoản thời hạn sinh viên đã hoàn thành, nhiều lúc kèm theo một vài phản hồi sẽ hỗ trợ sinh viên hiểu mình đã làm gì sai. Tuy nhiên, học viên thường không tồn tại thời cơ thử lại sau khoản thời hạn học được từ những sai trái của tớ, và thời cơ duy nhất để chứng tỏ thứ mình đã học được là trong số kỳ thi. Nhưng đó không phải là cách việc học trình làng một cách tự nhiên: mọi thứ sẽ giản dị và giản dị hơn nếu người nghịch được học trải qua việc thử nhiều lần, học từ những sai trái trong số môi trường xung quanh đáng tin cậy. Đó là cách học tự nhiên xảy ra trong cuộc sống đời thường thực, và đó cũng là vấn đề nổi trội của những trò nghịch. Tôi nhờ vào đó để thiết kế bài tập cho khóa học: nếu học viên không làm đúng trong lần thứ nhất, tôi sẽ vừa lòng nhu yếu một vài phản hồi và yêu cầu họ thử lại (sửa lời giải) và gửi lại cho tôi.

không những có vậy, tôi muốn cho sinh viên tự tại tập trung vào những đề bài khóa học mà người ta quan tâm nhất. Vì vậy, tôi đã giao cho họ một loạt những bài tập không giống nhau về những đề bài không giống nhau và cho họ tự tại lựa chọn cái nào họ muốn hoàn thành. Bài tập có những nhiều đề bài với nhiều định dạng không giống nhau, chẳng hạn như đọc và tóm tắt một bài báo, phân tích một vấn đề rồi gợi ý giải pháp hoặc vẽ một sơ đồ.

Tôi vẫn sử dụng XP trong thiết kế, như một cách giám sát xem học viên có hoàn thành đủ bài tập hay là không. Tổng cộng 1.000 XP (hoặc hơn) sẽ tương ứng với điểm tối đa cho phần bài tập của khóa học (10% điểm tổng kết của khóa học) và ngẫu nhiên số điểm nào nhỏ hơn điểm đó sẽ thể hiện dưới dạng điểm tỉ lệ. Mỗi bài tập có giá trị từ 100 đến 150 XP (tùy thuộc vào khối lượng bài tập yêu cầu), như vậy mỗi học viên rất cần được hoàn thành trung bình tám bài tập để đạt được điểm tối đa. Có vài chục dạng bài tập không giống nhau, học viên rất có thể thoải mái lựa chọn.

Tôi cũng sử dụng một tool trực tuyến để tiếp xúc với 85 sinh viên trong khóa học. Sau một vài tìm tìm, tôi quyết định sử dụng Cosplay trò chơi Lab của Rezzly. Tôi rất có thể đăng những bài tập dưới dạng nhiệm vụ, xem xét những lời giải của học viên, đồng ý chúng (từ đó sẽ trao số XP tương ứng) hoặc từ chối chúng kèm phản hồi về những gì họ cần upgrade trong lời giải của tớ trước khi gửi lại. cạnh bên XP, tool này cũng vừa lòng nhu yếu những tính năng như cấp độ và huy hiệu, tôi có dùng nhưng chúng không phải là 1 trong phần nổi nhảy trong thiết kế. Tôi không tin rằng học viên quan tâm nhiều đến chúng, bởi đến cuối và thì không quan trọng là học viên đạt cấp độ nào hay nhận được bao nhiêu huy hiệu.

sau khoản thời hạn xem xét trải nghiệm tổng thể, tôi cảm thấy kết quả rất tích cực. hầu như sinh viên đã hoàn thành 1.000 XP hoặc gần đạt, một vài thậm chí còn nhiều hơn thế nữa vì họ muốn hoàn thành nhiều bài tập hơn để nhận được phản hồi trong khi ôn tập cuối kì. Trong phần review, một vài sinh viên nhận xét điểm trải nghiệm là phần tốt nhất của khóa học; họ cũng khen ngợi những phản hồi mà người ta nhận được khi hoàn thành bài tập, thứ đã giúp họ tìm hiểu nội dung khóa học một cách hiệu suất cao và một vài thậm chí còn gợi ý áp dụng mô phỏng này cho tổng thể những khóa học.

Từ những phản hồi trên, tôi thấy có hai bài học thú vị rất có thể rút ra (hoặc xác minh) từ trải nghiệm này:

  • trò chơi hóa rất có thể được sử dụng sẽ hỗ trợ học viên học theo cách tự nhiên hơn, bằng phương pháp cho họ thời cơ thử nhiều lần Tính đến khi họ làm đúng cũng như cho họ phản hồi về những gì họ cần upgrade sau mỗi lần thử.

  • trò chơi hóa rất có thể được thiết kế để vừa lòng nhu yếu cho sinh viên sự tự tại theo đuổi những đề bài mà người ta quan tâm , bằng phương pháp tạo cho họ nhiều con đường để hoàn thành những yêu cầu của khóa học.

Tuy nhiên, tôi cũng đã quan sát thấy một vài khía cạnh cần upgrade, từ đó cũng đều sở hữu một vài bài học cho tương lai:

  • một vài sinh viên yêu cầu sự phong phú mẫu mã không chỉ có thế so với những loại nhiệm vụ và đề bài được đề cập, dù hiện tại nó đã tương đối nhiều.

  • Việc vừa lòng nhu yếu cho sinh viên phản hồi để thực sự upgrade lời giải của họ cho từng bài tập yên cầu nhiều thời hạn hơn vì loại phản hồi này cần xem thêm hơn phản hồi chấm điểm thường thì. Như vậy, người hướng dẫn cần phân chia đủ thời hạn.

  • tuy vậy một vài sinh viên đã phân chia việc hoàn thành nhiệm vụ trong suốt khóa học, nhưng cũng đều sở hữu một vài lượng lớn tập trung hoàn thành nhiệm vụ ngay trước kỳ thi giữa kỳ, thậm chí là ngay trước kỳ thi cuối và, cũng là thời hạn hoàn thành nhiệm vụ. Do đó, người hướng dẫn cần lập kế hoạch thời hạn cho tương thích hoặc nỗ lực và khuyến khích sự phân chia đồng đều hơn khi hoàn thành nhiệm vụ (có nhẽ nên thiết lập thời hạn trung gian để hoàn thành con số nhiệm vụ không giống nhau, thay vì chỉ là thời hạn cuối và).

Như tôi đã nói lúc đầu, đó là 1 trong trải nghiệm với trò chơi hóa chỉ là 1 trong phần nhỏ của khóa học. Tuy nhiên, đó là 1 trong trải nghiệm tuyệt vời và tôi thực sự rằng rằng những bài học ngày hôm nay sẽ hữu ích cho những trải nghiệm trong tương lai. Tôi hy vọng chúng cũng rất có thể hữu ích cho những người nghịch!

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ gamefulbits.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.