Huy hiệu trong thiết kế trò nghịch tạo động lực cho những người tiêu dùng ra làm sao

Huy hiệu trong thiết kế trò nghịch tạo động lực cho những người tiêu dùng ra làm sao
Rate this post

Huy hiệu là một trong các mỗi trong mỗi yếu tố được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế trò nghịch. Chúng đã được nhiều nhà phân tích và nhân viên trò chơi hóa không giống nhau liệt kê như một trong các mỗi yếu tố thiết kế trò nghịch cơ người nghịch dạng. Nhưng người nghịch có biết chuẩn chỉnh xác vai trò của những huy hiệu trên một ứng dụng trò nghịch là gì không? Làm thế nào để người tiêu dùng nhận thấy và tương tác với chúng – người nghịch có biết rằng có ít nhất chín cách không giống nhau không? Làm cách nào để huy hiệu thúc đẩy người tiêu dùng tương tác với khối server trò nghịch?

nội dung bài viết này tóm tắt những phân tích tiên tiến nhất về kiểu cách người tiêu dùng nhận thấy huy hiệu, loại người tiêu dùng thích sử dụng chúng và cách chúng thúc đẩy người tiêu dùng trong mỗi khối server trò nghịch. Cuối và, Shop chúng tôi mang ra một trong các mỗi nguyên tắc thiết kế để sử dụng hiệu suất cao nhất những huy hiệu trong thiết kế trò nghịch.

Theo một report học thuật được xuất người nghịch dạng gần đây về nghành nghề dịch vụ trò nghịch, huy hiệu (và với những yếu tố khác như thành tích, huy chương và danh hiệu) là yếu tố thiết kế trò nghịch được sử dụng nhiều thứ ba, chỉ với sau điểm và thách thức (hoặc những yếu tố tương tự như nhiệm vụ hoặc sứ mệnh). Về giao diện giáo dục, những bài Review được xuất người nghịch dạng vào năm 2015 và 2018 cho thấy huy hiệu là yếu tố trò nghịch được sử dụng nhiều nhất, theo sau là vấn đề và bảng thành tích.

Huy hiệu đã nhận được được sự quan tâm đáng Tính từ lúc những nhà phân tích giáo dục và trò nghịch. tuy vậy những phân tích thực nghiệm được công bố hiện thực về những khối server trò nghịch đều gặp phải một thiếu sót là chỉ triển khai một trong các mỗi yếu tố mà không phân tích đóng góp riêng của từng yếu tố, vẫn có một trong các mỗi phân tích đi vào tác động rõ ràng của huy hiệu. Ví dụ, Tvarozek và Brza, Hamari, Laubersheimer và đồng sự nhận thấy tác động tích cực của huy hiệu so với khối server giáo dục và thương mại điện tử. Mặt khác, Kyewski và Krämer sau thời điểm triển khai huy hiệu trong khối server giáo dục trực tuyến dường như không tìm thấy tác động đáng kể nào đến động lực và sự tham gia của học viên.

Do đó, người nghịch không thể đảm bảo thành tựu nếu chỉ thêm huy hiệu vào khối server của tôi. Điều quan trọng là phải hiểu những người tiêu dùng không giống nhau có nhận thấy và nhận thức không giống nhau, từ đó dẫn đến những cách tương tác không giống nhau với huy hiệu. những phần tiếp theo của nội dung bài viết sẽ tìm hiểu hai đề bài này về phân tích trò chơi hóa, sau đó Kết luận bằng những hướng dẫn sử dụng huy hiệu trong thiết kế trò nghịch.

có nhẽ, tổng thể những phương pháp thiết kế trò nghịch đều liệt kê huy hiệu là một trong các mỗi trong mỗi yếu tố thiết kế trò nghịch cơ người nghịch dạng (hoặc ít nhất, tôi chưa thấy một phương pháp nào không đề cập đến huy hiệu). Tuy nhiên, một trong các mỗi còn đi xa hơn bằng phương pháp giảng giải loại người tiêu dùng nào có nhiều tích điện thích tương tác với huy hiệu.

Ví dụ, Marczewski gợi ý rằng huy hiệu là một trong các mỗi hình thức phản hồi rất có thể được trao cho mọi người vì thành tích của họ. Do đó, họ rất có thể sẽ được những người tiêu dùng có điểm số thuộc loại Người nghịch rộng hơn trong phân loại loại người tiêu dùng Hexad. so với Chou, huy hiệu là thể hiện của kỹ thuật trò nghịch “hình tượng thành tích”. Do đó, chúng là những tool hữu ích để thúc đẩy người tiêu dùng trải qua động lực trở thành tân tiến và Hoàn thiện (một trong các mỗi động lực cốt lõi của khung Octallysis). Nhưng để đạt được điều này, huy hiệu phải tượng trưng cho những thành tựu thực tiễn, có được trải qua việc vượt qua một trong các mỗi hình thức thách thức. so với Peters và Cornetti, huy hiệu là sự việc thừa nhận thành tích hoặc một hình thức phản hồi, rất có thể được sử dụng để thúc đẩy những người nhu cầu cao về việc xác nhận, quyền lực tối cao và địa vị.

Khi phân tích, tôi đã hỏi những người tham gia xem họ thích yếu tố thiết kế nào hơn và thử Review đối sánh tương quan giải đáp của họ với điểm số kiểu người tiêu dùng Hexad của họ. Kết quả cho thấy những người tiêu dùng có điểm cao cho những người nghịch và Người đoạt được có Xu thế nói rằng họ được thúc đẩy bởi huy hiệu, cũng như Người quảng giao nhưng ở mức độ nhỏ hơn. Trong một phân tích khác, tôi đã nhóm những yếu tố thiết kế trò nghịch phối hợp sở trường của người tiêu dùng. những huy hiệu xuất hiện trong nhóm Khuyến khích, và với thành tích, chứng chỉ, bộ sưu tập, phần thưởng, nội dung rất có thể mở khóa và nhiệm vụ. Điều này Tức là những cá thể có Xu thế thích huy hiệu cũng đều phải có Xu thế thích những yếu tố thiết kế thay thay đổi đổi này. Jia và cộng sự nhận thấy những người tham gia thích huy hiệu thì cảm xúc kém ổn định hơn một chút (một trong các mỗi điểm chú ý tính cách năm yếu tố).

Van Roy và cộng sự đã triển khai một phân tích rất thú vị, Trong số đó họ hỏi người tiêu dùng Codecademy và Khan Academy về kiểu cách họ tương tác với những huy hiệu trong nền tảng và những huy hiệu có thúc đẩy họ hay là không. Họ phát hiện ra rằng huy hiệu sinh hoạt theo chín cách không giống nhau so với những người tham gia, sau đó họ gộp thành năm nhóm:

1. Huy hiệu như là phần thưởng: người tiêu dùng cảm thấy rằng họ chỉ nhận được huy hiệu sau thời điểm đã hoàn thành một trong các mỗi nhiệm vụ.

2. Huy hiệu như là thiết lập tiềm năng: huy hiệu sinh hoạt như lời kêu gọi triển khai một trong các mỗi hành vi nhất định. Điều này rất có thể xảy ra bằng phương pháp xem huy hiệu như đồ sưu tập (tiềm năng tích lũy), thách thức (tiềm năng chứng tỏ tích điện), chỉ báo kết thúc (tiềm năng hoàn thành), hoặc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh (tiềm năng so sánh với những người khác).

3. Huy hiệu như là một trong các mỗi tín hiệu xã hội: những người tham gia sử dụng huy hiệu như một hình thức quản trị tuyệt hảo, tức là định hình cách họ được người khác nhìn nhận.

4. Huy hiệu như là một trong các mỗi sự khích lệ: người tiêu dùng coi huy hiệu như một hình thức phản hồi khuyến khích họ tiếp tục thao tác. Điều này xảy ra khi những huy hiệu được xem như là một trong các mỗi dạng phản hồi tích cực (tức thời) hoặc như một thông tin tổng quan về tiến độ đã đạt được hoặc những mốc quan trọng đã hoàn thành.

5. Huy hiệu như là thông tin: người tiêu dùng kiểm tra những huy hiệu rất có thể mở khóa để tìm hiểu những gì họ rất có thể làm trong khối server.

Những kết quả này cho thấy rằng người tiêu dùng nhận thức và tương tác với huy hiệu theo những cách không giống nhau. những nhà thiết kế nên ghi nhớ điều này khi tạo ra chúng trong mỗi khối server trò nghịch. tuy vậy phân tích của van Roy và cộng sự không khảo sát xem liệu những nhận thức không giống nhau về huy hiệu có đối sánh tương quan gì với những kiểu người tiêu dùng hay là không, Shop chúng tôi rất có thể suy đoán rằng những người tiêu dùng có điểm số cao là Người nghịch rất có thể xem huy hiệu là phần thưởng, người tiêu dùng có điểm số cao là Người đoạt được và Người nghịch thì xem huy hiệu là thời cơ để lập tiềm năng. Việc coi huy hiệu như một phương tiện tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất có thể là Xu thế của những người tiêu dùng có điểm Người quảng giao và Người nghịch cao, trong khi sử dụng huy hiệu để truyền tín hiệu xã hội rất có thể là Xu thế của những người tiêu dùng có điểm Người quảng giao và Người hào phóng cao.

Cũng cần chú ý rằng một trong các mỗi người tham gia không thích tương tác với những huy hiệu và không muốn có chúng. Điều này tương tự kết quả từ Lessel và đồng sự cho rằng một trong các mỗi người tiêu dùng rất có thể muốn tắt trọn vẹn quy trình trò chơi hóa khi sử dụng khối server trực tuyến.

tuy vậy huy hiệu rất có thể là một trong các mỗi yếu tố thiết kế rất hiệu suất cao, nhất là khi phối kết hợp tốt với những yếu tố khác, chúng không được nhận thức và không thúc đẩy tổng thể mọi người theo và một cách. Do đó, những nhà thiết kế nên để tâm những khác lạ này để chủ động quyết định cách điều chỉnh những huy hiệu trên khối server của họ hoặc cho phép người tiêu dùng tùy chỉnh trải nghiệm của họ.

đấy là một trong các mỗi trong mỗi hướng dẫn thiết kế phối hợp kết quả phân tích đã được Review:

1. Huy hiệu thường được xem như là một trong các mỗi hình thức khuyến khích hoặc phần thưởng. Do đó, chúng rất có thể mê hoặc tuyệt vời quan trọng với những người tiêu dùng có điểm số cao ở loại Người nghịch trong kiểu người tiêu dùng Hexad. Để thu hút những người tiêu dùng này, điều quan trọng là họ phải ghi nhận họ sẽ được thưởng ra làm sao và họ rất có thể triển khai những hành vi nào để tìm tìm được những phần thưởng đó. Mặt khác, những nhà thiết kế cần được cảnh giác vì loại phần thưởng này rất có thể không mê hoặc so với những loại người tiêu dùng khác, tuyệt vời quan trọng khi những huy hiệu không tồn tại tiện nghi thay thay đổi đổi (ví dụ: chúng không thể đổi lấy thứ khác và không mở khóa những tính năng hoặc sinh hoạt mới).

2. Huy hiệu cũng thường được xem như là phương tiện để thiết lập tiềm năng và thước đo thành tích. Do đó, chúng phải tuyệt vời quan trọng mê hoặc so với những người tiêu dùng có điểm Người đoạt được và Người nghịch cao. Để trở thành mê hoặc như một dạng thiết lập tiềm năng, người tiêu dùng phải có tích điện xác định rõ ràng những huy hiệu họ rất có thể tìm tìm được và những gì họ phải làm để sở hữu được chúng. Để báo hiệu sự hoàn thành, người tiêu dùng phải nắm rõ họ đã phải vượt qua những thách thức nào để những huy hiệu có ý nghĩa cá thể so với họ.

3. tuy vậy huy hiệu thường không được liệt kê như một yếu tố xã hội, nhưng người tiêu dùng có khuynh hướng xã hội rất có thể thích sử dụng huy hiệu như một phương tiện để tương tác xã hội. Điều này rất có thể xảy ra như một hình thức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh hoặc chỉ là một trong các mỗi hình thức thể hiện người nghịch dạng thân và quản trị tuyệt hảo. Nếu những nhà thiết kế muốn tạo điều kiện cho vai trò tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của huy hiệu, họ nên giúp người tiêu dùng giản dị và giản dị so sánh huy hiệu của họ với những người khác. Để hỗ trợ vai trò báo hiệu xã hội của huy hiệu, thiết kế nên cho phép người tiêu dùng giản dị và giản dị hiển thị huy hiệu trên hồ sơ của họ.

4. Huy hiệu rất có thể hữu ích như một hình thức phản hồi tích cực và khuyến khích, hoặc như một hình thức tổng quan về tiến trình. Điều này xảy ra giản dị và giản dị hơn khi những người tham gia coi huy hiệu như một phần thưởng cho thành tích tốt, thay vì chỉ là phần thưởng cho việc chỉ nỗ lực hoặc chỉ hoàn thành một sinh hoạt.

5. Huy hiệu rất có thể trở thành vật cản nếu người tiêu dùng đã có động cơ tham gia vào nhiệm vụ hoặc nếu họ không nhận thấy ngẫu nhiên giá trị thực tiễn nào của huy hiệu. Do đó, những nhà thiết kế nên suy xét việc cho phép người tiêu dùng vô hiệu hóa hoặc ẩn những huy hiệu nếu họ không muốn sử dụng chúng, hoặc thậm chí rất có thể vô hiệu hóa trọn vẹn quy trình trò chơi hóa.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ GamefulBits

Leave a Reply

Your email address will not be published.