Hướng dẫn đùa GTA V Roleplay bằng RAGE Multiplayer

Hướng dẫn đùa GTA V Roleplay bằng RAGE Multiplayer
Rate this post

cơn lốc GTA V Roleplay tưởng như đã lắng xuống thì giờ đây nó đã tiếp tục quay trở lại một đợt tiếp nhữa sau thời điểm Epic Games quyết định đùa khô máu với đàn anh Steam và những chợ trò chơi khác, họ quyết định xuất bản miễn phí tựa trò chơi kinh khủng 1 thời GTA V cho tất mọi người.

Sự kiện này đã tạo điều kiện cho nhiều người đùa hữu trò chơi thủ có được trải nghiệm tựa trò chơi nổi tiếng 1 thời mà không mất một xu nào, nhưng nó cũng vô tình làm cho server của Epic Games dead dí với server Multiplayer và Roleplay do bị quá tải, vì lượng visitor tăng đột ngột.

Nhắc đến GTA V Roleplay thì những những người đùa sẽ thường nghĩ ngay tới việc sử dụng ứng dụng FiveM để kết nối giống như nội dung bài viết trước mà mình đã hướng dẫn.

Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này mình sẽ reviews thêm vào cho những người đùa một ứng dụng hỗ trợ đùa Roleplay nữa, tên là RAGE Multiplayer hay còn gọi là RAGE:MP.

Dù không thông dụng bằng FiveM nhưng nó cũng sẽ hỗ trợ cho em anh có nhiều lựa chọn trong việc đùa GTA V Roleplay hơn ha (>‿♥)

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (1)

#1. reviews về RAGE Multiplayer và cơ chế GTA V Roleplay

Khái niệm Roleplay là gì chắc mình không cần hướng đẫn nữa nhỉ, xem qua những buổi Livestream của tộc trưởng Mixi, Bô Xanh lá,… thì những người đùa cũng biết được nó là cái gì rồi.

Còn nếu xem nhiều mà vẫn không hiểu biết nhiều họ đang làm cái gì thì mình cũng xin giảng giải một cách giản dị đó là:

Roleplay là 1 cơ chế mà những người đùa sẽ được nhập vai vào trong 1 công dân của thành phố Los Santos đầy cám dỗ, nơi chúng ta cũng trọn vẹn có thể sống, thao tác làm việc để sở hữu tiền ảo mua xe, mua nhà hay mua những thứ người đùa thích hoặc suốt ngày ăn đùa, rượu chè, đâm thuê chém mướn, marketing ma túy để sở hữu tiền ảo để xây dựng nên một mẩu chuyện của riêng mình ngoài đời thật.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (2)

Cũng giống FiveM, Rage Multiplayer là 1 khối VPS server Roleplay của GTA V, và nó cũng có thể có vô vàn Server – Trong số đó có cả server của người Việt.

Tuy nhiên, dưới tầm nhìn của một người đã từng đùa Roleplay trên cả hai nền tảng là FiveM và RageM thì mình review FiveM dễ đùa và dễ sử dụng hơn, còn RageM thì cơ chế Roleplay của nó hơi phức tạp, rắc rồi một tí !

Hồi mới đùa server RageM của Bộ Tộc MixiGaming mình đã phải đi hỏi hết người đùa hữu trong trò chơi, xong lại lên Discord để hỏi nữa, khá là khổ sở :((

tuy nhiên khi người đùa đã biết lối đùa thì này lại cực kỳ hay và có tích điện cách tân và phát triển thêm nhiều tính năng tố hơn FiveM đang có.

có nhẽ cũng chính vì lí do này mà mình thấy phần nhiều người đùa hữu đùa Roleplay ở Việt Nam chỉ biết tới FiveM chứ không tồn tại chút thông tin gì về Rage Multiplayer (thường thì mọi người thích cái gì dễ làm mà :D)

Còn nói đến tính ổn định của Server thì không biết do server Bộ Tộc Mixi có vấn đề hay sao, chứ mình thấy trò chơi khá là dễ bị lag trong quy trình thao tác những tính năng, phải thoát ra rồi vào lại từ trên đầu khá mất thời hạn.

Còn về giao diện, nhìn toàn diện cũng rất ổn – không thực sự sặc sỡ hay màu sắc, tập trung sử dụng HTML, JS và CSS thôi. Lan man thế đủ rồi, giờ chúng ta sẽ đi vào bước thiết lập cũng như sử dụng RageM để đùa Roleplay của GTA V luôn luôn nhé !

#2. Cách thiết lập và sử dụng RAGE Multiplayer để đùa GTA V Roleplay

+ Bước 1: tương tự như FiveM, Rage Multiplayer cũng là 1 ứng dụng trọn vẹn miễn phí nên chúng ta cũng trọn vẹn có thể truy nhập và tải xuống trực tiếp nó tại Home https://rage.mp/ như bao ứng dụng khác.

Còn nếu người đùa ở đây để tạo một server GTA V Roleplay, sử dụng nền tảng RAGE MP thì trọn vẹn có thể kéo xuống rồi nhấn vào dòng xoáy tải về SERVER FILES để tải xuống file của server trò chơi => rồi đọc Documentations trên Wiki của RAGE MP để biết còn nữa cách sử dụng thế nào nhé !

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (3)

+ Bước 2: Sau đó, người đùa hãy chạy tập tin RAGEMultiplayer_Setup.exe vừa tải để tiến hành thiết lập RAGE MP vào PC.

Tuy không tồn tại tự động thiết lập mọi thứ như FiveM, nhưng quy trình thiết lập của RageM lại vô với giản dị, không tồn tại gì phức tạp cả, những người đùa chỉ việc bấm Next liên tục là được, nên mình sẽ không còn hướng dẫn còn nữa nữa nhé.

+ Bước 3: Và ở cửa sổ Completing RAGE Multiplayer Setup này, người đùa hãy không thay đổi tích ở dòng Run RAGE Multiplayer => rồi bấm mới bấm Finish để chạy RAGEM Client ngay trong khi thiết lập xong.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (4)

+ Bước 4: Cửa sổ khởi động của RageM với hình tượng chữ R màu vàng xuất hiện, khá là tương đương với hình tượng chữ R ở trong phòng cách tân và phát triển GTA V RockStars nhỉ.

Lần đầu khởi động lên sẽ hơi lâu chút vì RageM còn phải kiểm tra thay đổi ứng dụng và quét trên ổ cứng để tìm thư mục mua trò chơi GTA V nên những người đùa cũng đừng lo nha, những lần sau sẽ không còn hề sự chậm trễ này nữa đâu.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (5)

Ngoài ra, một số trong mỗi người đùa còn gặp thông tin lỗi không tìm thấy thư mục mua trò chơi của GTA V trên PC và yêu cầu người đùa chọn thủ công, lỗi này thường là do người đùa để trò chơi ở thư mục khác với thư mục mặc định của Steam, Rockstars Launcher và tương tự khi người đùa sử dụng người đùa dạng GTA V được tặng miễn từ Epic Games.

Cách khắc phục thì cũng rất giản dị thôi, người đùa hãy nhấn vào nút Yes => rồi điều phối tới thư mục mà người đùa đã mua trò chơi GTA V => rồi bấm Select thư mục là được.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (6)

+ Bước 5: Ngay sau đó, giao diện chính của Rage Multiplayer sẽ xuất hiện như hình dưới, đập vào mắt của chúng ta trước tiên là 1 danh sách hơn 200 server Roleplay, với hơn 35K người đùa ở thời điểm mình viết bài này – mà phần lớn là server của ông người đùa Nga ngố với những nước châu Âu.

Ping của Server nào thì cũng đỏ lòm do Việt Nam chúng ta cách xa máy chủ của những Server này, có nhẽ cũng vì điều này mà RageM không thông dụng với người đùa hữu trò chơi thủ Việt Nam chúng ta.

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ cơ chế đùa Multiplayer của một tựa trò chơi nổi tiếng khác của RockStars Games – Red Dead Redemption 2 – RDR2, nhưng người đùa phải mua trò chơi này vào máy rồi thì phần chọn Server mới sáng lên.

ở kề bên 2 danh sách Server Multiplayer của RDR 2 và GTA V là phần:

  • Favourites: Nơi hiển thị những server yêu thích của người đùa, server mà người đùa thường xuyên vào đùa.
  • History: là lịch sử dân tộc những server mà người đùa đã từng truy nhập trong quá khứ.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (7)

Cách sử dụng của Rage Multiplayer thì cực kỳ giản dị luôn luôn, trước tiên người đùa cần tìm cho mình một Server tương thích, trọn vẹn có thể sử dụng khung tìm kiếm để tìm cho nhanh nha.

Server Việt thì mình đã thử tìm rồi như chỉ có một chiếc duy nhất và có hơn 5 người đùa mà thôi 🙁

Nhưng mà người đùa hữu yên tâm, sắp tới Bộ Tộc MixiGaming sẽ tung ra một server GTA V Roleplay trên RageM với hơn 1000 slots cho những người đùa hữu đùa tẹt ga luôn luôn nha !

+ Bước 6: Tìm được Server vừa lòng rồi, người đùa hãy kích đúp vào tên của nó để đầu tiên quy trình kết nối vào trò chơi luôn luôn, và từ khi sử dụng RageM thì mình đang không hề phải ngồi hóng trò chơi tải những mods cũng như tài nguyên trò chơi giống như FiveM nữa – véc tơ vận tốc tức thời vào trò chơi nhanh hơn tuy vậy có lượng ngươi đùa rất rộng.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (8)

+ Bước 7: Kết nối xong rồi thì chúng ta cũng trọn vẹn có thể tạo nhân vật rồi đùa ngay, hoặc là còn phải đăng ký tài khoản rồi bla bla… tùy vào server mà người đùa đùa nữa, nhưng nói chung là cũng không tồn tại gì quan trọng tuyệt đỉnh nên mình sẽ không còn hướng dẫn nữa.

ngoài các server Roleplay hiển thị trong danh sách trên client RageM còn tồn tại những server dạng Private – như server Bộ Tộc MixiGaming mình kể trên – chúng không hiển thị trong danh sách cũng như kết quả tìm tìm của RageM.

Đó là những server mà người đùa rất cần phải có IP + Port để truy nhập, thường thì phải đăng ký rất khắt khe hoặc phải là người đùa hữu, có quan hệ thân cận với chủ Server nhưng nó thường là những server khá quality.

Để kết nối đến những server Private dùng IP + Port cũng rất giản dị thôi, tại giao diện chính của RageM người đùa nhấn vào hình tượng tải về cạnh Settings ở góc phải cửa sổ.

Một pop-up Direct Connect hiện lên, người đùa nhập địa chỉ IP vào ô trước tiên và Cổng (Port thường là 22005 như mặc định) của Server vào ô số 2 => và bấm Connect là được.

choi-gta-v-roleplay-bang-rage-multiplayer (9)

thực tiễn thì Rage Multiplayer cũng chỉ có thế, cốt lõi vẫn là GTA V và Roleplayer mà thôi.

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những người đùa cách sử dụng RageM để đùa GTA V Roleplay rồi nha.

chúng ta cũng trọn vẹn có thể lựa lựa chọn 1 trong 2 nền tảng để sử dụng hoặc dùng cả 2 luôn luôn cũng rất được, không một ai cấm hết. À, server RP của Bộ Tộc cũng sắp tung ra đầu tiên rồi, nhớ hóng trên Group để biết thêm thông tin nha.

Chúc những người đùa có những phút giây thư giãn với người thân, người đùa hữu trong GTA V Roleplay !!!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 3 lượt review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? nhớ rằng review nội dung bài viết, lượt thích và nội dung cho những người đùa hữu và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.