Hướng dẫn cách tự tùy chỉnh tâm súng trong trò chơi CS:GO

Hướng dẫn cách tự tùy chỉnh tâm súng trong trò chơi CS:GO
Rate this post

FPS hay trò chơi bắn góc tầm nhìn thứ nhất vẫn là một trong những thể loại trò chơi có nhiều người nghịch nhất từ trước tới nay. Với gameplay giản dị và dễ hiểu: Vác súng lên rồi xả đạn vào người đối phương, giản dị vậy thôi nhưng lại rất có sức hút và đem lại xúc cảm thỏa mãn nhu cầu cho những người nghịch.

Và một trong những mỗi yếu tố cực kỳ quan trọng của trò chơi bắn súng FPS đó đó là tâm súng, hay còn gọi là Crosshair.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (1)

vô vàn tựa trò chơi thực tại hạn chế cho những người nghịch tùy chỉnh tâm súng, bắt chúng ta phải sử dụng tâm súng mặc định của trò chơi, tuy nhiên với tựa trò chơi CS:GO của GabeN thì không.

người nghịch cũng trọn vẹn có thể thoải mái tùy chình màu sắc, kích thước to bằng nguyên cái screen hoặc bỏ luôn luôn tâm súng đi cũng rất được, đấy là lựa chọn của người nghịch. Và trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn còn nữa cách tự tùy chỉnh tâm súng trong CS:GO nhé !

Đọc thêm:

I. Nói qua một chút về tâm súng 

so với CS:GO, tâm súng là một trong những trong mỗi yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến kỹ năng bắn của người nghịch.

Tâm súng giản dị chỉ là một trong những dấu + giữa screen, về cơ người nghịch dạng sẽ nó sẽ hỗ trợ người nghịch xác định được viên đạn mình bắn ra sẽ trúng nơi nào, tất nhiên là nó chỉ đúng với điều kiện đó là phát bắn trước tiên hoặc người nghịch bắn phát một (Tap) và khi nhân vật không dịch chuyển.

Vì với những khẩu súng có kỹ năng bắn liên thanh (tự động) sẽ rất giật, đạn sẽ bay tứ tung, nếu người nghịch không biết cách ghì tâm hoặc lúc người nghịch còn đang hoạt động và sinh hoạt thì viên đạn bắn ra sẽ không còn thể chuẩn chỉnh xác như vị trí của tâm súng nữa – hãy nhớ luôn luôn đứng yên khi muốn nổ súng.

Chọn được một Crosshair thích hợp sẽ hỗ trợ tăng hiệu suất cao bắn trúng của người nghịch cũng như kỹ năng kiểm soát độ giật của súng nữa.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (2)

II. Hướng dẫn tùy chỉnh tâm súng trong CS:GO

Trước đây, để tạo cho những người nghịch dạng thân một chiếc tâm súng thích hợp thì khá là khó khăn, phải sử dụng lệnh cl_crosshairxxx trong Console của trò chơi, hoặc sử dụng những website phía bên ngoài.

tuy nhiên với CS:GO phiên người nghịch dạng mới thì mọi chuyện đã trở thành quá giản đơn và giản dị. Dễ thế nào thì mới những người nghịch với tìm hiểu trong phần 1 dưới.

Giờ đây, người nghịch đã sở hữu thể tự tạo cho mình một chiếc Rrosshair ngay trong giao diện thiết lập của CS:GO, không cần sử dụng web ngoài, không cần sử dụng Console như trước đó đây nữa.

#1. Cách tự tạo và tùy chỉnh tâm súng trong CS:GO

+ Bước 1: trước tiên người nghịch mở trò chơi lên, sau đó vào thiết lập => chọn trò chơi và chuyển sang phần Crosshair ở trên thanh điều phối ngang.

Đây đó là giao diện tùy chỉnh tâm súng mới vừa được update của CS:GO, người nghịch cũng trọn vẹn có thể giản đơn và giản dị tùy chỉnh bằng phương pháp nhập thông số kỹ thuật, sử dụng dấu tích những thanh trượt ngang.

Nó có cả phần xem trước (Preview) sau thời điểm chỉnh sửa xong – quá là trực quan và dễ hiểu luôn luôn.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (3)

Trong đây có vô vàn tùy chọn, người nghịch cũng trọn vẹn có thể đổi ngôn ngữ trò chơi sang tiếng Việt hoặc dùng Google Dịch để hiểu những tùy chọn đó có tính năng gì.

Nhưng trong nội dung bài viết này thì không, mình không thay đổi tiếng Anh và sẽ giảng giải từng còn nữa từng cái cho những người nghịch hiểu luôn luôn. đầu tiên luôn luôn, thứ tự từ trên xuống dưới nha :

 • Phần xem trước: Nơi hiển thị những thay đổi mà người nghịch đã triển khai ở dưới, người nghịch cũng trọn vẹn có thể đổi nền cho dễ nhìn bằng phương pháp nhấp chuột vào 2 dấu mũi tên ở 2 bên. Nút Undo Changes để hủy bỏ thay đổi vừa triển khai. Còn nút Share or Import sẽ nói còn nữa ở phần #2 và #3.
 • Crosshair Style: Kiểu của tâm súng, lựa chọn này sẽ tác động đến những tùy chọn ở phía dưới. Riêng mình khuyên những người nghịch dùng kiểu Classic Static – Được nhiều Proplayer lựa chọn và dễ làm quen nhất.
  1. Classic: Tâm động, sẽ loe rộng ra khi người nghịch bắn hoặc đang dịch chuyển để biểu thị độ giật của súng => không nên dùng vì nó thực sự khá rối mắt, gây ra sự mất tập trung cho những người nghịch. Tuy nhiên, nếu sử dụng quen thì trọn vẹn có thể giản đơn và giản dị kiểm soát độ độ giật, thời hạn hồi tâm súng.
  2. Classic Static: giản dị chỉ là một trong những dấu cộng giữa screen, giúp người nghịch xác định được viên đạn sẽ bay về đâu, về hướng nào.
  3. Classic Dynamic: Nó cũng tương tự tâm Classic nhưng thay vì có 4 chấm nhỏ loe ra biểu thị độ giật, thì giờ đây sẽ là 4 cái gạch của tâm. người nghịch phải vào thử thực tiễn trong trò chơi thì mới thấy được sự khác lạ.
 • Center Dot: Chấm ở giữa 4 dấu gạch của tâm, mình thường tắt đi vì nó làm mình không thấy được địch đã ở trong tâm súng hay chưa. Chọn No để tắt đi.
 • Length: Độ dài 4 dấu gạch của tâm súng, dài hay ngắn là tùy mỗi người. Mình thường để mặc định là 5.0, người nghịch cũng trọn vẹn có thể sử dụng thanh trượt ngang để thiết lập theo ý muốn của người nghịch.
 • Thickness: Độ dày 4 dấu gạch của tâm súng. Sử dụng thanh trượt ngang để tùy chỉnh độ dày thích hợp.
 • Gap: khoảng cách giữa 4 dấu gạch của tâm súng, dùng thanh trượt hoặc nhập số để chỉnh lại.
 • Outline: Đường viền màu đen xung quanh 4 dấu gạch của tâm súng, giữ lại sẽ hỗ trợ người nghịch xác được tâm của tôi ở đâu trên những mặt phẳng với màu.
 • Red, Green, Blue: phối kết hợp 3 màu này để tạo ra màu tâm súng phù thích hợp với người nghịch dạng thân.
 • Alpha: Độ trong suốt của tâm súng, càng thấp thì tâm súng càng mờ đi.
 • Split Size Ratio: Độ tỏa ra của tâm súng khi bắn và dịch chuyển.

Vậy là xong rồi, trong khi chỉnh thì người nghịch cũng trọn vẹn có thể vào phòng tập để tiện chỉnh xong Trải Nghiệm xem có hợp không nha.

#2. tóm tắt thiết lập tâm súng của tôi cho những người khác

có nhẽ rằng sẽ sở hữu được những lúc người khác xin người nghịch tóm tắt cho họ cái thiết lập tâm súng của người nghịch, vì giản dị họ thấy thiết lập này còn có vẻ đẹp và phù thích hợp với họ.

Vậy lúc đó phải làm thế nào? lẽ nào ngồi chỉ chọ họ từng thiết lập như người nghịch đã từng làm sao ? Không, tại sao phải làm như vậy khi chúng ta có nút Share or Import.

Cách tóm tắt này rất giản dị, người nghịch cũng truy nhập vào phần thiết lập Crosshair như khi tự chỉnh ở trên phần #1 => sau đó nhấn vào nút Share or Import ở phần xem trước.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (4)

Sau đó người nghịch nhấn vào Copy Your Code để sao chép đoạn mã chứa thiết lập Crosshair của người nghịch do trò chơi tạo ra. Và giờ thì giản dị rồi người nghịch chỉ việc giả họ đoạn mã này là được.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (5)

Vì đây không phải mã Crosshair thường thì, người nghịch không thể dán vào Console, rồi Enter được. Để sử dụng thì trước tiên, người nghịch hãy copy đoạn mã Crosshair sau đó mở trò chơi CS:GO lên.

Trong trò chơi, người nghịch vào phần thiết lập => trò chơi => Crosshair => rồi bấm nút Share or Import như khi muốn tóm tắt cho những người khác.

Nhưng thay vì chọn COPY YOUR CODE thì người nghịch hãy nhấp chuột chuột phải lên ô trống => và Paste đoạn mã vào => và cuối bấm IMPORT là xong.

cach-tuy-chinh-tam-sung-trong-game-csgo (6)

III. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những người nghịch cách tự thiết lập, tùy chỉnh tâm súng trong trò chơi CS:GO rồi nhé.

Nói cho với thì tâm súng thích hợp sẽ vô số làm người nghịch nghịch trò thư giãn tốt hơn đó và cũng đừng ngần ngại tóm tắt nó khi có ai ngỏ ý muốn xin nha. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ tiện nghi cho những người nghịch. Chúc những người nghịch ở nhà nghịch trò thư giãn tránh dịch vui vẻ và đáng tin cậy !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt nhận xét)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? hãy nhờ rằng nhận xét nội dung bài viết, lượt thích và tóm tắt cho bè người nghịch và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.