Có tương lai nào cho điểm người tiêu dùng thân thiết không?

Có tương lai nào cho điểm người tiêu dùng thân thiết không?
Rate this post

Dường tựa giống như các chương trình người tiêu dùng thân thiết dạng tích trữ tốn kém đang không hề là ưu tiên của nhiều nhãn hàng. thực tiễn này thậm chí còn tồn tại trước cả khi toàn thị trường quốc tế xáo trộn Vào thời điểm đầu năm mới ngoái, khi đại dịch đẩy nhiều doanh nghiệp ra bờ vực phá sản. Nhưng cũng chính đại dịch đã giúp chúng ta hiểu ra một số trong mỗi giá trị cốt lõi, thứ sẽ làm thay đổi toàn bộ tư duy về lòng trung thành trong cuộc sống thường ngày “thường thì mới”.

những thương hiệu lớn như Mvàamp;S và Waitrose đã bỏ qua những chương trình tích trữ mà trước đây đã làm ra sức khỏe của Tesco và Sainsburys để theo đuổi một mô phỏng mới với phương thức tương tác khác hoàn toàn. Như trong nghiên cứu và phân tích của Mando Connect/YouGov, tư cách thành viên của những chương trình người tiêu dùng thân thiết vào năm 2019 đã biết thành đình trệ nghiêm trọng, do khoảng cách thành viên ngày càng không ngừng mở rộng giữa thế hệ Y và thế hệ Z.

Như nghiên cứu và phân tích này chỉ ra, phần thưởng vẫn đứng đầu bảng xếp hạng về những gì người tiêu dùng muốn từ một chương trình người tiêu dùng thân thiết. Nhưng đại dịch bùng phát làm cuộc sống thường ngày trở thành khó khăn, người tiêu dùng lại mong đợi những kết nối bền chặt và mong được chăm sóc nhiều hơn thế nữa về mặt tình cảm. một số trong mỗi thương hiệu đã vượt qua thách thức này nhưng hầu như thì không.

Con đường nào cho những nhà tiểu thương thoát khỏi nhiệm vụ đầu tư của chương trình điểm thưởng?

một số trong mỗi thương hiệu toàn thị trường quốc tế đã chuyển từ tích trữ sang phóng thích tiền trong trò chơi mặt trong thời điểm khó khăn: JetBlue Airways ở Mỹ bỏ túi 150 triệu đô la Mỹ Vào thời điểm đầu năm mới 2020 trải qua việc bán điểm tích lũy cho một đội nhóm chức tài chính, sau động thái tương tự của Hilton và Marriot (tổng cộng 1,92 tỷ đô la Mỹ). những hãng hàng không như British Airways cũng nhanh gọn sử dụng điểm như một biện pháp thu hút đặt chỗ mới, phóng thích dòng tiền trong trò chơi cho những chuyến du ngoạn trong tương lai. Như vậy, điểm tích lũy đang trở thành cứu cánh tài chính cho những doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

đầu tư hoạt động và sinh hoạt liên tục tiếp tục là 1 trong mỗi thách thức khi tỷ suất lợi nhuận bị thắt chặt mà “tiền trong trò chơi tệ điểm” lại không đủ linh hoạt để cắt giảm ngoài mức định giá lại, điều này còn có nguy cơ tiềm ẩn khiến cho người tiêu dùng quay sống lưng với chương trình.

Liệu những khó khăn của hiện tại rất có thể khiến cho những chương trình người tiêu dùng thân thiết dừng hoạt động và sinh hoạt?

Điểm tích lũy tập trung thúc đẩy lòng trung thành trong giao tế, trong khi tương tác tình cảm mới là yếu tố thay đổi hành vi bền vững và kiên cố. Quan trọng là, có tồn tại sự khác lạ giữa việc “được thưởng” và “cảm thấy được thưởng” không?

Theo nghĩa đen, “được thưởng” của chương trình người tiêu dùng thân thiết là nhận được một đãi ngộ hoặc một khoản giảm giá, nhận được một thứ gì đó khi cho một thứ gì đó. Còn “cảm thấy được thưởng” rất có thể là 1 trong mỗi điều gì đó trọn vẹn khác, xuất hiện khi nhãn hàng phát động một chương trình quyên góp từ thiện thay mặt người tiêu dùng, hỗ trợ cà phê miễn phí, báo chí và trang độc quyền trong quán – tổng thể đều không liên quan đến giá trị của giao tế mua, nhưng nuôi dưỡng cảm xúc được thưởng.

Trong khi những chương trình tích trữ cần ổn định tài chính của đơn vị với bao tay tiền trong trò chơi mặt của người tiêu dùng – những người luôn luôn tìm tìm nhiều điều hơn từ tư cách thành viên trung thành (và tài liệu của họ), thì việc sử dụng cảm xúc phần thưởng theo một nghĩa khác sẽ mê hoặc người tiêu dùng về mặt cảm xúc hơn và giúp ổn định ngân sách.

Qua những bài học xương máu rút ra từ cuộc khủng hoảng COVID, sau đó là 1 trong mỗi số trong mỗi gợi ý cho sự upgrade về lòng trung thành:

  • Giá trị: Giá trị thực sự của nhiều tổ chức thường được thể hiện dưới những trường hợp bao tay, giúp một số trong mỗi thương hiệu thu hút được nhiều người hâm mộ trong khi những thương hiệu khác thì không. Ví dụ, nhiều người tiêu dùng đã rất vui mừng khi nhận được một khoản tín dụng chủ động so với bảo hiểm ô tô của họ.

  • Chăm sóc tích cực trong những lúc khó khăn:  Hãy sẵn sàng chăm sóc thêm vào cho những người tiêu dùng thường xuyên/có giá trị của gamer trong thời kì thách thức – bởi càng khủng hoảng thì người ta càng kì vọng vào gamer. một số trong mỗi thương hiệu, như Ocado đã mất 1 thời hạn để tìm cách hỗ trợ cho người tiêu dùng hiện tại (trước COVID) quyền truy nhập vào dịch vụ phục vụ tạp hóa xung quanh của họ.

  • những nghi thức xã giao và thú vui nho nhỏ: “Khi người tiêu dùng muốn xây dựng mối quan hệ tình cảm với những thứ sản vật phẩm chất mà người ta tận thưởng hằng ngày” – đó là vấn đề chính trong report của Annex Cloud và đã được minh chứng là đặc trưng đúng trong thời kỳ biến động. Khi mà những nghi thức xã giao bị buộc phải xem xét lại hoặc thay đổi toàn bộ, nhiều người trong chúng ta đã tìm thấy thú vui và sự thoải mái trong việc hình thành những thói quen nho nhỏ.

Theo vô số phương pháp, chiến lược người tiêu dùng thân thiết vẫn sẽ là tiềm năng của những doanh nghiệp, nhưng để va tới thành tựu, chúng ta sẽ cần nhiều hơn thế nữa khát vọng thay đổi, khối server quản trị tài chính ngặt nghèo và nỗ lực tiếp cận và chăm sóc người tiêu dùng trong trạng thái thường thì mới.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ joyall.co.uk

Leave a Reply

Your email address will not be published.