8 cách khắc phục tình trạng giật, lag khi đùa PUBG Mobile

8 cách khắc phục tình trạng giật, lag khi đùa PUBG Mobile
Rate this post

Nếu giống như các gamer đang gặp vấn đề về những hiện tượng như giật, lag hoặc những vấn đề về Ping khi đùa PUBG Mobile thì mình nghĩ nội dung bài viết này sẽ rất hữu ích giành riêng cho gamer.

PUBG Mobile quả thực là một trong những tựa trò chơi tuyệt vời, với đồ họa hoành tráng, những trận đánh đầy kịch tính, và hiện tại thì trò chơi đang thu hút hơn 10 triệu trò chơi thủ ở Việt Nam.

Nhưng phần lớn những trò chơi thủ ở Việt Nam đều không hài lòng với mức dung tích bộ nhớ quá cao của trò đùa này. Càng update thì trò chơi càng nặng, đi với với nó là vấn đề lag lên lag xuống của máy khiến cho nhiều bằng hữu không giữ được bình tĩnh khi đùa trò vui nhộn.

Tất nhiên, mọi vấn đề đều sở hữu cách xử lý và vấn đề này cũng không ngoại lệ. Hãy với mình điểm qua những cách fix lag cực kỳ hiệu suất cao nào !!!

Tất nhiên là mình sẽ không còn khuyên gamer mua máy mới, chính vì ai cũng biết là chỉ việc mua máy thông số kỹ thuật kỹ thuật mạnh mẽ và tự tín thì đùa ngon luôn luôn rồi :)) Chính vì thế cách này chỉ giành riêng cho những gamer đang sở hữu một chiếc smartphone có thông số kỹ thuật kỹ thuật không thật cao thôi nhé 😀

Đọc thêm:

Okay, ngay lúc này mình sẽ tóm tắt những phương pháp giúp gamer tối ưu chiếc Smartphone hiện có của gamer để trò chơi đấu được tốt hơn.

#1. Sử dụng ứng dụng Gfx Tool

một trong những mỗi tool tốt nhất có sẵn trên CH Play rất có thể giúp gamer mở khóa được 60fps đó đó là Gfx Tool.

Note: chúng ta cũng rất có thể tìm tìm trực tiếp trên CH PLay như hướng dẫn dưới, hoặc truy nhập nhanh tại đây !

giam-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-pubg-mobile (1)

Ngoài ra,  ứng dụng Gfx Tool cũng giúp giảm thiểu độ lag khi đùa trò vui nhộn, vì nó vừa lòng yêu cầu tùy chọn So smooth giúp loại bỏ đồ họa không quan trọng và giảm độ trễ khi đùa.

Để tải Gfx Tool hãy tuân theo quy trình sau:

 1. Vào ứng dụng Google Play Store.
 2. Tìm tìm Gfx Tool
 3. Tải xuống và thiết đặt
 4. Mở Gfx Tool lên để đầu tiên sử dụng.
 5. Chọn phiên version PUBG mà gamer đang đùa.
 6. Điều chỉnh cơ chế đồ họa xuống So smooth
 7. Điều chỉnh độ tinh xảo đồ họa thành 1024 x 576
 8. Phong phong thái cổ xưa( Classic)
 9. Chọn loại 60fps trong phần Fps của ứng dụng.
 10. Tắt bóng
 11. Điều chỉnh unique kết xuất thành Low
 12. Tắt hiệu ứng ánh sáng
 13. Kích hoạt  Save control
 14. Cho phép tối ưu hóa GPU giúp giảm những hiệu ứng không quan trọng.
 15. Lưu Setting và vào trò chơi chiến thử 😀

giam-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-pubg-mobile (1)

#2. Force 4x MSAA

gamer cũng rất có thể khắc phục độ trễ trong PUBG Mobile chỉ bằng một thiết đặt nhỏ ở cơ chế giành riêng cho nhà trở thành tân tiến ứng dụng android.

Nói rõ ràng hơn, nhà trở thành tân tiến ứng dụng android đã vừa lòng yêu cầu sẵn cho những bằng hữu nào dùng máy ứng dụng android một tùy chọn để chạy trò đùa một cách trơn tru và mượt mà hơn. Tùy chọn mà mình đang muốn đề cập đến mang tên Force 4x MSAA !

những nhà trở thành tân tiến ứng dụng android đã ẩn tùy chọn này nên mặc định thì những gamer sẽ không còn thể nhìn thấy nó. Tuy nhiên, nếu gamer thích thì vẫn rất có thể kích hoạt lên và sử dụng như thường.

Để nhảy tùy chọn nhà trở thành tân tiến và Force 4x MSAA những gamer làm quy trình như sau:

 1. Vào phần thiết đặt (Settings) của máy.
 2. Nhấp vào phần tung ra về máy.
 3. Nhấp liên tục vào phần Build version (tiếp tục 10 lần nha những gamer).
 4. Tùy chọn nhà trở thành tân tiến của gamer lúc này sẽ được hiển thị trong thiết đặt thiết bị của gamer. (Trong trường hợp nếu gamer không tìm thấy nó, hãy tìm tìm tùy chọn trong thiết đặt của gamer nhé.)
 5. Kích hoạt tùy chọn giành riêng cho nhà trở thành tân tiến.
 6. Vuốt xuống dưới và tìm đến phần Force Force 4x MSAA => và kích hoạt nó lên.
 7. Khởi động lại máy của gamer.
 8. Cuối với vào trò chơi đấu thôi bằng hữu !!!

Xem thêm nội dung bài viết: Hướng dẫn nhảy cơ chế giành riêng cho nhà trở thành tân tiến trên máy ứng dụng android

#3. Gỡ thiết đặt những ứng dụng không quan trọng

Loại bỏ những ứng dụng không quan trọng sẽ phóng thích việc sử dụng RAM, nhận thêm không khí lưu trữ trên máy, và nó sẽ loạt bỏ đi những tiến trình chạy ngầm không quan trọng trên máy.

Theo yêu cầu của PUBG Mobile, thiết bị của gamer phải có ít nhất từ 2 GB Ram trở lên. Vì vậy, gamer nên gỡ thiết đặt những ứng dụng không quan trọng khỏi smartphone của tớ, điều này sẽ phóng thích phần lớn dung tích RAM trên máy đó những gamer.

#4. thiết đặt trò chơi Booster để khắc phục giật, Lag trong PUBG Mobile

trò chơi Booster sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm đùa trò vui nhộn của gamer bằng phương pháp đóng toàn bộ những ứng dụng đang thao tác nền.

trò chơi Booster được xem như là ứng dụng tốt nhất để giảm độ giật, lag khi đùa PUBG Moblie trên smartphone, nó tốt nhất trong danh sách những ứng dụng tối ưu trò chơi hiện thực.

chúng ta cũng rất có thể tải về ứng dụng trò chơi Booster tại đây !

giam-tinh-trang-giat-lag-khi-choi-pubg-mobile (2)

Note: Ở thời điểm hiện tại thì nhiều máy ứng dụng android (nhất là mấy dòng máy của Oppo, Xiaomi, Vivo.… ) đều đã trang bị một ứng dụng để tăng hiệu năng và tối ưu độ mượt khi đùa trò vui nhộn rồi, nên nếu như điện thoại cảm ứng gamer đang có sẵn ứng dụng tối ưu thì có nhẽ gamer cũng không quan trọng phải tải ứng dụng này.

#5. Xóa không khí bộ nhớ trong

Xóa những tệp tin mà gamer không dùng đến, ví dụ như file âm thanh, video… khỏi bộ nhớ trong của máy, điều này sẽ hỗ trợ tối ưu hóa độ mượt mà khi đùa trò vui nhộn.

Để xóa không khí bộ nhớ trong, hãy tuân theo quy trình sau:

 1. Mở trình quản trị tập tin của gamer.
 2. Quét những tệp lớn trong Bộ nhớ trong của gamer.
 3. Xóa những tệp lớn dư thừa mà gamer không cần đến.
 4. Khởi động lại điện thoại cảm ứng và chạy trò đùa.

Tất nhiên, so với những máy có dung tích bộ nhớ trong lớn thì gamer cũng rất có thể bỏ qua bước này.

#6. Xóa bộ nhớ Cache

bất kể khi nào gamer chạy một ứng dụng, nó sẽ cướp một lượng tài nguyên nhất định trong thiết bị của gamer, nên gamer hãy xóa toàn bộ bộ nhớ cache của những ứng dụng được thiết đặt trên thiết bị của gamer đi nhé.

Để xóa bộ nhớ cache, gamer tuân theo quy trình tiếp tại đây:

 1. Vào phần thiết đặt của máy.
 2. Mở mục quản trị ứng dụng.
 3. Chọn một ứng dụng đang thao tác.
 4. Xóa bộ nhớ cache của nó.
 5. Khởi động lại máy và chạy trò đùa.

#7. Tắt những ứng dụng đang thao tác ngầm

Khi gamer tiến hành mở một ứng dụng, và sau đó dịch rời đến screen chính mà không tắt trọn vẹn những ứng dụng thì mặc định những ứng dụng này sẽ chạy ở cơ chế nền, chính vì thế nó sẽ làm ngày càng tăng mức sử dụng RAM và PIN của chúng.

// so với hệ điều hành iOS thì Apple đã tối ưu điều này rất tốt, đó là chúng ta cũng rất có thể không thay đổi những ứng dụng đã mở mà không nhất thiết phải tiến hành tắt trọn vẹn. Nó sẽ không còn tác động đến hiệu suất của máy.

Ngoài ra, những ứng dụng khối VPS không giống nhau cũng sẽ chạy nền  trong thiết bị của gamer. Để tắt những ứng dụng đang thao tác ngầm thì gamer hãy tuân theo quy trình sau:

 1. Vào phần thiết đặt của máy.
 2. Vào mục quản trị ứng dụng.
 3. Chọn mục Ứng dụng đã thiết đặt.
 4. Nhấp vào mục Ứng dụng đang thao tác.
 5. Tắt những ứng dụng trong mục đó.
 6. Khởi động lại máy và trò chơi đấu thôi ^^.

#8. sửa chữa thay thế, Fix lỗi trò đùa

nhiều khi, cũng rất có thể sẽ xảy ra một vài lỗi nhỏ trong số tệp tin tải xuống của  PUBG Mobile. Nhưng chúng ta rất có thể fix những lỗi đó một cách giản đơn và giản dị trải qua quy trình tại đây:

Trong thời hạn tải trò chơi những gamer có ba tùy chọn: thiết đặt, sửa chữa thay thếNgôn ngữ.

Nhấp vào sửa chữa thay thế và trò chơi sẽ được thiết đặt lại trong điện thoại cảm ứng của những gamer. Hãy đảm bảo máy của những gamer có đủ dung tích bộ nhớ để thiết đặt lại nhé.

Thủ thuật nhỏ :))

Ngoài ra, chúng ta cũng rất có thể nâng cao và tối ưu kỹ năng đùa trò vui nhộn của điện thoại cảm ứng trải qua một vài mẹo  nhỏ khác như:

 • Hãy xác minh là rằng bộ phát Wifi hoặc Internet mà gamer đang sử dụng là ổn định.
 • Đảm bảo gamer tắt tiếng Loa và Mic khi không sử dụng khi đùa trò vui nhộn.

Vâng, vậy là chúng ta vừa điểm qua 8 cách khắc phục tình trạng giật, lag khi đùa PUBG Mobile rồi nhé. ngoài ra cách mình vừa tóm tắt trên ra, nếu gamer còn biết thêm phương pháp nào hiệu suất cao khác thì đừng ngần ngại tóm tắt phía dưới nội dung bài viết này nhé.

Chúc những gamer thành tựu !!

CTV: Noob Official – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? nhớ là Reviews nội dung bài viết, lượt thích và tóm tắt cho liên minh và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.