7 cách khắc phục FPS thấp khi đùa trò xả stress trên Windows 11

7 cách khắc phục FPS thấp khi đùa trò xả stress trên Windows 11
Rate this post

Làm thế nào để khắc phục tình trạng FPS bị tụt khi đùa trò xả stress trên Windows 11?

Vâng, hệ điều hành Windows 11 trình làng với vô vàn sự hồi hộp của người tiêu dùng, bởi Microsoft đã hứa hẹn phiên trò chơi thủ dạng Windows 11 lần này sẽ tối ưu hiệu suất đùa trò xả stress, cũng giống giống như các tính năng tự động chẩn đoán và sửa lỗi trong quy trình sử dụng PC.

Tuy nhiên, ở những phiên trò chơi thủ dạng hiện tại của Windows 11 thì đang xảy ra tình trạng bị tụt FPS (trên cả PC xách tay và PC). Vậy nên trong nội dung bài viết này mình sẽ mô tả với những trò chơi thủ một trong những mỗi cách giúp trò chơi thủ khắc phục FPS thấp trên Windows 11 hiệu suất cao nhất.

I. Tại sao FPS thấp khi đùa trò xả stress?

Nhiều người than phiền rằng tuy nhiên PC của họ có thông số kỹ thuật kỹ thuật tương đối mạnh nhưng FPS lại rất thấp, tác động vô vàn đến trải nghiệm đùa trò xả stress, gây ra tình trạng giật lag, giật hình.. hình Hình ảnh hiển thị không được mượt..

một trong những mỗi nguyên nhân tập trung dẫn đến tình trạng FPS thấp khi đùa trò xả stress đó là:

  • Card màn hình hiển thị của máy yếu.
  • Driver (Trình điều khiến cho card màn hình hiển thị) đã cũ hoặc đã trở thành lỗi.
  • CPU lỗi thời và tựa trò chơi trò chơi thủ đang đùa không hỗ trợ tốt cho CPU đó.
  • Không  đủ RAM trên khối server của trò chơi thủ.

Nói chung, nguyên nhân tập trung dẫn đến tình trạng FPS thấp thường là do phần cứng, tuy nhiên, cũng có thể có vô số trường hợp FPS thấp do hệ điều hành đang bị lỗi gì đó.

II. Hướng dẫn khắc phục FPS thấp khi đùa trò xả stress trên Windows 11

Dưới đấy là 7 cách theo mình là hiệu suất cao nhất sẽ hỗ trợ PC nâng cao FPS khi đùa trò xả stress, để đỡ bị ức chế hơn 😀

Tất nhiên là mình sẽ bỏ qua cách upgrade phần cứng PC, vì nếu có tiền vàng upgrade phần cứng thì mọi việc đều sẽ được xử lý một cách êm thấm ^^

#1. Kích hoạt cơ chế trò chơi Mode trên Windows 11

trò chơi thủ nhấn tổ hợp phím Windows + I để vào Windows Settings, hoặc nhấn vào nút Start => và chọn Settings như hình dưới.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (1)

Tiếp theo, trò chơi thủ chọn tab Gaming => và chọn cơ chế trò chơi Mode

Okay, lúc này trò chơi thủ hãy chuyển sang ON để kích hoạt tính năng trò chơi Mode trên Windows 11 nhé.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (3)

#2. upgrade driver của card màn hình hiển thị

một trong những mỗi Nguyên Nhân phổ cập nhất tạo cho FPS thấp trong khi trò chơi thủ đang sử dụng một con máy khỏe đó là do driver của card màn hình hiển thị đã quá cũ, hoặc thậm chí đang bị lỗi, vậy nên trò chơi thủ nên update nó lên nhé.

tiến hành:

Sử dụng cây nhà lá vườn trước 🙂

trò chơi thủ nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở Windows tìm kiếm lên => tìm tìm với từ khóa Device Manager => và chọn Device Manager để xuất hiện sổ chương trình.

Hoặc một cách khác là: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh devmgmt.msc => nhấn Enter.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (4)

trò chơi thủ tìm đến phần Display adaptors

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (5)

trò chơi thủ làm tương tự như hình dưới để tiến hành Update Driver.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (6)

Ở bước tiếp theo, trò chơi thủ chọn tìm kiếm automatically for drivers để PC tự động tìm tìm driver có sẵn trên khối server Windows.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (7)

#3. Giảm độ tinh xảo màn hình hiển thị PC

Vâng, nếu như trò chơi thủ đang đùa trò xả stress khá nặng trên một PC thông số kỹ thuật kỹ thuật trung bình thì có nhẽ tình trạng FPS tụt thấp là điều khó tránh khỏi. độ tinh xảo màn hình hiển thị cao thì hình Hình ảnh sẽ tinh xảo hơn, sắc màu đẹp hơn… Tuy nhiên, PC sẽ phải “gánh” nặng hơn..

Chính vì thế, để giảm tải cho GPU (card đồ họa) thì trò chơi thủ nên giảm độ tinh xảo màn hình hiển thị xuống, lúc này hình Hình ảnh rất có thể không được tinh xảo nhưng sẽ nâng cao được hiệu suất đùa trò xả stress, hình Hình ảnh hiển thị sẽ mượt mà hơn.

chúng ta rất có thể thiết lập độ tinh xảo màn hình hiển thị ở mức 720p để làm tăng FPS của trò chơi.

Để thiết lập độ tinh xảo trong trò chơi, phần lớn những trò chơi hiện tại đều sở hữu phần thiết lập độ tinh xảo màn hình hiển thị, sau đó trò chơi thủ hãy thử nghiệm những độ tinh xảo màn hình hiển thị không giống nhau để sở hữu được lựa chọn tương thích nhất.

#4. Tắt bớt những tiến trình chạy ngầm

Càng nhiều tiến trình chạy ngầm thì sẽ càng tiêu tốn tài nguyên khối server của trò chơi thủ, rất có thể là RAM, rất có thể là CPU hoặc cũng rất có thể là GPU… Vậy nên việc tắt bớt những tiền vàng trình chạy ngầm đi là một trong những giải pháp rất hợp lý và phải chăng.

Ngoài ra, chúng ta rất có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC => và tắt những ứng dụng hoặc ứng dụng không quan trọng đi.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (8)

#5. Thiết lập lại một chút trong phần Giao diện và Hiệu suất

trò chơi thủ hãy nhấn vào nút Start => chọn Settings và tìm tìm với từ khóa Performance Options. Hoặc chúng ta rất có thể nhấn tổ hợp phím Windows + S và tìm tìm với từ khóa đó => sau đó xuất hiện sổ mang tên tương ứng ra.

Tại tab Visual Effects trò chơi thủ tích chọn Adjust for best performance => và nhấn OK => sau đó khởi động lại PC để áp dụng những thay đổi.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (9)

#6. Sửa lỗi hoặc rất có thể là thiết lập lại trò chơi

Nếu như trò chơi thủ đã làm hết quy trình trên rồi mà vẫn bị tình trạng FPS thấp thì nguyên nhân cũng rất có thể là do trò chơi. Vậy nên trò chơi thủ hãy thử gỡ ra sau đó thiết lập lại xem sao nhé.

trò chơi thủ hãy truy nhập vào Start => chọn Setting => chọn Apps => và chọn Apps & features...

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (10)

Sau đó trò chơi thủ tìm tròm đùa mà trò chơi thủ thích gỡ => nhấn vào dấu 3 chấm ở bên cạnh => và chọn Uninstall để gỡ bỏ. Hoặc chúng ta rất có thể xem thêm vô số cách thức gỡ bỏ ứng dụng khác nếu như muốn.

cach-cai-thien-fps-tren-windows-11 (11)

#7. Tắt tính năng Virtualization-Based Security trên Windows 11

technology Virtualization-Based Security sẽ tiến hành ảo hóa phần cứng và ứng dụng, giúp tăng cường bảo mật, ngăn chặn sự tiến công của những tiến trình ô nhiễm và độc hại chạy nền. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại mình viết bài này thì nó là một trong những trong mỗi nguyên nhân gây tụt FPS khi đùa trò xả stress.

Vậy nên, tạm thời chúng ta sẽ vô hiệu hóa tính năng này đi để đùa trò xả stress được mượt hơn nhé.

Cách tiến hành thì chúng ta rất có thể xem còn nữa tại đây: Cách tắt VBS để đùa trò xả stress mượt hơn, giảm lag trên Windows 11

Tất nhiên là cách này không nói riêng cho toàn bộ mọi người, cách này khá là khó làm và cũng tiềm ẩn rủi ro về hỏng hóc phần cứng nếu trò chơi thủ làm không đúng cách dán.

tuy nhiên phần lớn những PC đời mới cho phép người tiêu dùng ép xung tin cậy ở ngưỡng 15% trở xuống. Nhưng nói gì thì nói, để tiến hành cách làm này thì trò chơi thủ cần am hiểu về PC. Nếu trò chơi thủ thích nghiên cứu và phân tích thì rất có thể xem thêm cách làm trên trang PCMag ha.

III. Lời kết

Okey, trên đấy là những cách hiệu suất cao nhất giúp trò chơi thủ khắc phục FPS thấp khi đùa trò xả stress trên Windows 11. hy vọng là những mẹo trong nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho trò chơi thủ, chúc những trò chơi thủ thành tựu nhé !

Đọc thêm:

CTV: Thình Bùi – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt nhận xét)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? hãy nhờ rằng nhận xét nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho bằng hữu và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.