Vùng đất hứa giành cho những trò chơi thủ

Vùng đất hứa giành cho những trò chơi thủ
Rate this post

Dịch lại từ nội dung bài viết trò chơi Monetization, The Promise of Play-And-Earn and Harmonizing Incentives được đăng tải tại gamedeveloper.com bởi Trịnh Quỳnh Dung.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với gamer rằng tồn tại một mô phỏng có kỹ năng tài trợ cho những trò đùa – cả tài trợ lúc đầu lẫn tài trợ trở thành tân tiến về sau của chúng? Tôi ở đây để công bố một thách thức giành cho những nhà trở thành tân tiến trò đùa: hãy xây dựng một trò đùa mà ở đó người đùa rất có thể đùa để tìm tiền trong trò chơi (play-to-earn) hoặc đùa và tìm tiền trong trò chơi (play-and-earn).

Axie Infinity trở thành tiêu điểm trên những mặt báo thời hạn gần đây vì nhiều Vì Sao: trò đùa định giá cho những mã thông tin, tạo việc làm cho cư dân toàn thị trường quốc tế và làm lợi nhuận tăng thêm theo một cách đáng kinh ngạc, vượt qua lợi nhuận từ cả Ethereum và Bitcoin cộng lại. (hơn 84,9 triệu USD!)

Tôi muốn bỏ qua những bài báo đó và tìm vào thực ra vấn đề: cách những trò đùa tìm tiền trong trò chơi sinh hoạt, vì sao đùa để tìm tiền trong trò chơi rất có thể đóng vai trò như một mô phỏng tìm tiền trong trò chơi mới, và hình thức tìm tiền trong trò chơi này rất có thể thay đổi mối quan hệ giữa nhà trở thành tân tiến và người đùa hay là không.

Để tìm ra giải đáp, tôi sẽ đầu tiên từ những việc phân tích ví dụ từ những nền kinh tế tài chính trò đùa điện tử không giống nhau trong lịch sử dân tộc. Nhưng trước hết, hãy thiết lập một khuôn khổ để hiểu về phong thái tìm tiền trong trò chơi từ trò đùa điện tử, thảo luận về Trò đùa miễn phí (không tính phí-to-play), Trò đùa trả phí, sắm sửa chọn lựa trong ứng dụng, DLC và đùa để tìm tiền trong trò chơi.

Sau và, tôi sẽ viết về phong thái mô phỏng đùa và tìm tiền trong trò chơi rất có thể dẫn đến sự tương hỗ giữa nhà trở thành tân tiến và người đùa.

Trò đùa như là hàng hóa cần tiền trong trò chơi để duy trì sinh hoạt – Ngân sách đầu tư chi tiêu máy chủ, Ngân sách đầu tư chi tiêu thuê kỹ sư và nhà trở thành tân tiến để xây dựng chúng, v.v. Để hỗ trợ một trò đùa (nhất là trò đùa trực tuyến) thành tựu vĩnh viễn là rất tốn kém, nhất là những trò đùa có 200 triệu tài khoản người tiêu dùng ở thời kỳ tối cao. (Xem Club Penguin.)

Hình 1: Club Penguin, một MMO tìm tiền trong trò chơi bằng tư cách thành viên trả phí. Nó đã được Disney mua lại với giá hơn 350 triệu USD và đã tạm dừng sinh hoạt vào năm 2017.

những nhà trở thành tân tiến trò đùa rất có thể lựa lựa chọn cách tìm tiền trong trò chơi và tài trợ cho trò đùa của họ. Có hai cách là: (1) tài trợ cho sự trở thành tân tiến lúc đầu, (2) tạo ra lợi nhuận vượt xa Ngân sách đầu tư chi tiêu. Như vậy, họ cần tạo ra một trò đùa rất có thể tìm tiền trong trò chơi.

Tôi xin xác minh rằng phương thức tìm tiền trong trò chơi trong trò đùa điện tử rất có thể tác động đáng kể tới trải nghiệm đùa của người tiêu dùng cuối, và tôi sẽ phân chia nhỏ những dạng thức mà nhà trở thành tân tiến rất có thể lựa chọn khi muốn trở thành tân tiến trò đùa của tôi thành trò đùa tìm tiền trong trò chơi.

Có những trò đùa miễn phí để đùa (F2P – không tính phí-to-play) và có những trò đùa trả tiền trong trò chơi để đùa (P2P – pay-to-play). Shop chúng tôi định nghĩa miễn phí để đùa là “miễn phí để đầu tiên”, trò đùa F2P thỏa mãn nhu cầu nhu yếu một số trong mỗi cấp độ đùa mà không yêu cầu ngẫu nhiên khoản đầu tư tiền trong trò chơi mặt nào từ người đùa. Ngược lại, một trò đùa P2P yên cầu gamer phải đầu tư trước để tham gia một cách có ý nghĩa vào trò đùa. Ranh giới giữa F2P và P2P đã mờ nhạt trong mỗi năm gần đây, nhưng sự phân biệt này đủ rõ ràng cho mục đích của Shop chúng tôi.

Trò đùa miễn phí tức là: gamer không cần đầu tư tiền trong trò chơi mặt trả trước để đầu tiên đùa trò đùa.

Việc tham gia đùa rất có thể bao hàm việc đăng ký tài khoản, tải ứng dụng xuống Smartphone hoặc thậm chí chỉ việc truy nhập wapsite có danh mục trò đùa (ví dụ: itch.io).

Trò đùa F2P rất có thể tìm tiền trong trò chơi theo vô số phương pháp – tài trợ, quảng cáo và nổi tiếng nhất là sắm sửa chọn lựa trong ứng dụng như đồ trang trí hoặc vật phẩm hỗ trợ có tác động đến trò đùa.

Hình 2: Trời đang mưa! Hãy xem một quảng cáo để tăng thêm véc tơ vận tốc tức thời của gamer.

thách thức: Quảng cáo rất có thể phá vỡ trạng thái Dòng chảy (flow) và khiến cho người đùa hụt hẫng. Quảng cáo có tặng thưởng giúp giải quyết và xử lý tốt hơn sự bất hòa này, nhưng vẫn làm tác động tới thời hạn đùa. những thành phầm trang trí hay vật phẩm update update thì gần như không hỗ trợ được gì nhiều cho sự trở thành tân tiến của trò đùa, bởi mọi trò chơi thủ đều quen thuộc với cụm từ này: pay-to-win.

Trò đùa trả phí là trò đùa mà gamer cần trả tiền trong trò chơi trước để tham gia.

Khi muốn đùa những trò đùa này, gamer cần truy nhập GameStop để mua The Witcher 3 với giá 18,99 đô hoặc mua Minecraft từ Microsoft Store với giá 19,99 đô hoặc tải xuống Stardew Valley trên iPhone với giá 7,99 đô.

Hình 2: gamer có thấy quen không?

gamer cũng rất có thể mua và sau đó trả tiền trong trò chơi đăng ký để tiếp tục đùa trò đùa, như World of Warcraft. Đúng vậy, trò đùa này còn có lợi nhuận hơn 9 tỷ USD tính đến năm 2017. gamer cũng rất có thể xem thêm WoW trong số nội dung bài viết khác!

Hình 3: Đăng ký của gamer đang không thể hạn. cũng muốn làm mới ngay giờ đây không?

Cả hai dạng trò đùa miễn phí và trả phí thường rất có thể chứa trong mình nhiều tính năng tìm tiền trong trò chơi: trò đùa miễn phí rất có thể mở đầu miễn phí rồi cho phép đăng ký thành viên thông minh sau (Runescape) hoặc trả phí một lần để sở hữu nhiều nội dung hơn (BattleOn). Hoặc trò đùa rất có thể yêu cầu gamer xem quảng cáo (ngẫu nhiên trò đùa nào trên Smartphone của gamer) và cho phép gamer mua vật phẩm trang trí (DotA 2, League of Legends).

giao tế vi mô tồn tại dưới vô tận hình thức.

  • Từ chối quyền truy nhập vào trò đùa: gamer đùa một trò đùa và một cửa sổ nhảy lên: “Tệ quá, gamer hết tích điện rồi. mình muốn trả 1,99 đô để tiếp tục đùa không?”

  • Vật phẩm trang trí: Dưới đó là 1 trong những mỗi số trong mỗi món đồ giúp gamer trông có vẻ sành điệu hơn những người đùa khác. Và về cơ gamer dạng gamer phải trả tiền trong trò chơi để sở hữu được chúng.

  • Vật phẩm hỗ trợ: Dưới đó là 1 trong những mỗi số trong mỗi vật phẩm giúp gamer mạnh hơn và nhanh hơn những người đùa khác.

Và còn nhiều hơn thế nữa thế nữa.

Tôi tin rằng nếu chúng ta ngừng hỏi câu “làm sao để tìm nhiều tiền trong trò chơi nhất từ người đùa?”, chúng ta sẽ tìm hiểu ra những phương thức tìm tiền trong trò chơi mới giúp (1) nâng cao thị trường trò đùa và (2) hỗ trợ trở thành tân tiến trò đùa. Tôi tin rằng việc chỉ tìm tiền trong trò chơi qua IAP / giao tế vi mô là phương pháp làm xói mòn tín nhiệm của người đùa sớm nhất và dễ nhất theo thời hạn.

trong cả vật phẩm trang trí cũng không tránh khỏi sự thù địch trong với những giao tế vi mô. NPR đã viết bài này vào tháng 3, với một chiếc nhìn thâm thúy:

những giao tế vi mô không những là là upgrade về thẩm mỹ và làm đẹp; về cơ gamer dạng, chúng quan trọng so với lối đùa thực tiễn. Tiến sĩ Ellen Evers, giáo sư tiếp thị tại Đại học California, Berkeley, người nghiên cứu và phân tích những giao tế vi mô, nói rằng điều đó rất có thể làm mất đi sự kỳ diệu của trò đùa điện tử.

“giả thiết ngầm là bằng phương pháp đùa trò đùa và xây dựng nhân vật, những gamer sẽ trở thành tốt hơn,” Evers nói. “Mà những giao tế vi mô làm cho trò đùa trở thành giản dị và giản dị hơn. như vậy là vi phạm quy tắc và chuẩn chỉnh mực vốn là 1 trong những mỗi phần của trò đùa.”

Vòng tròn yêu thuật của trò đùa bị vi phạm khi gamer tập trung quá nhiều vào giả thiết đó, khiến cho người đùa mất đi hứng thú. những giao tế vi mô không thật khủng khiếp, nhưng những nhà trở thành tân tiến trò đùa phải rất cẩn trọng khi sử dụng chúng.

Với những mô phỏng hiện có, những nhà trở thành tân tiến sẽ phải đi trên một con đường đầy chông gai. Khi họ trở thành tân tiến trò đùa, ngẫu nhiên tính năng nào thì cũng phải phục vụ lợi nhuận cuối và. kinh tế tài chính học yêu cầu trò đùa phải sinh hoạt theo cách đó. Hãy tăng LTV, hãy giảm CAC. Tìm cách tìm tiền trong trò chơi từ thời hạn và tài nguyên của Shop chúng tôi để trở thành tân tiến trò đùa. Mà có vẻ như nụ cười và sự bền vững và kiên cố thì luôn luôn dịch rời theo hai hướng đối lập.

Chẳng biết từ khi nào, người đùa đầu tiên thấy sợ những trò đùa tìm tiền trong trò chơi (quảng cáo) hoặc chỉ đơn thuần thỏa hiệp (tôi rất có thể đùa Clash Royale và thỉnh thoảng phải đối đầu với những quân địch khó đùa. Miễn đùa được là được). Tương tự như vậy, khi đùa trò đùa, người đùa rất có thể nảy sinh xúc cảm là trò đùa đang nhắm tới ví tiền trong trò chơi của họ chứ không phải giúp họ có được nụ cười. (tôi đùa để giảm stress vì công việc, không phải tăng nó lên vì stress tài chính).

Tuy nhiên, việc nhìn lại quá khứ cho phép chúng ta Đánh Giá lại những giá trị: đó là thời cơ cho những nhà thiết kế mở đường cho nền kinh tế tài chính trò đùa, cho phép người tiêu dùng có kỹ năng tìm tìm được “việc nhẹ lương cao”, người tiêu dùng càng đùa nhiều thì giá trị họ tích lũy được càng lớn. Đó sẽ là công việc rất có thể giúp họ “mua bỉm sữa cho con, mua sơ mi để đi phỏng vấn xin việc”.

mô phỏng đùa để tìm tiền trong trò chơi / đùa và tìm tiền trong trò chơi rất có thể giúp giải quyết và xử lý những bất hòa và căng thẳng đó. Xây dựng trải nghiệm đùa để tìm tiền trong trò chơi tức là mang lại cho mọi người “công việc trong metaverse” và do đó, đùa rất có thể trở thành một khoản đầu tư nhiều hơn thế nữa và ít tốn kém hơn. Hay quá ha?

Trong World of Warcraft, có nhiều phương pháp để người đùa tìm vàng. Trên thực tiễn, có hẳn một wapsite hướng dẫn gamer làm sao để tìm tìm được nhiều vàng hơn! Giết từng con quái vật một là 1 trong những mỗi trong mỗi cách làm chậm nhất và tệ nhất.

Hãy nói đến những cách mọi người hay tìm vàng trong World of Warcraft.

  • Cày mob AoE (xoá sổ những nhóm quái vật và một lúc).

  • Làm chủ Nhà đấu giá (trở thành thương nhân, mua và bán vật phẩm cho những người đùa khác).

  • Cày thuê (trả cho tôi 50k vàng và tôi sẽ giả gamer vào 1 trong những mỗi nhóm để giết con trùm này cho gamer)

cá thể tôi thích cách cuối và nhất. Tôi có những kỷ niệm khó phai mờ về Wrath of the Lich King, nơi tôi tiến hành những cuộc tiến công gồm 25 người với những người đùa tuyệt mà tôi đã gặp trên máy chủ của tôi (Dath’Remar, Alliance). Tính đến cuối gamer dạng không ngừng mở rộng, team hình của Shop chúng tôi đã gần như tuyệt vời nhất và có nhiều tài khoản thay thế (alts) để đột kích. Vì vậy, Shop chúng tôi đã chạy GDKP.

Shop chúng tôi nhận 15 người đùa có trang bị và 10 người đùa kém hơn một chút. Những người đùa không tồn tại trang bị sẽ phải cam kết trả 20.000 vàng. bất kể khi nào trang bị rơi khỏi trùm, Shop chúng tôi sẽ đấu giá từng vật phẩm để lấy vàng. Vào cuối cuộc đột kích, toàn bộ số tiền trong trò chơi sẽ được phân phối cho tất toàn bộ khung hình đùa.

khối VPS tự tổ chức và mạng lưới pháp lí đã sinh hoạt trong số trò đùa như World of Warcraft, vì vậy tôi tin rằng chúng cũng rất có thể sinh hoạt trong Metaverse. Trên thực tiễn, nó rất có thể sinh hoạt tốt hơn: người ta rất có thể viết một hợp đồng thông minh tự động hóa quy trình, gamer thậm chí sẽ không còn cần thiết phải đặt tín nhiệm vào 1 trong những mỗi thủ lĩnh nào đó để phân phối số vàng tìm chung nữa.

Và sau đó, gamer cũng rất có thể trùng lặp quy trình này, giống như Matthew làm trong For the Win, với tám trò đùa đồng thời của Svartalfaheim Warriors (MMO hư cấu). Nếu điều đó thành hiệu thực, nó sẽ dạy cho toàn bộ một thế hệ người cách viết bot để đùa những trò đùa đó và kết quả rất có thể không tệ như gamer tươnge.

mô phỏng đùa để tìm tiền trong trò chơi (play-to-earn) có nền kinh tế tài chính kỹ thuật số phức tạp, giống như World of Warcraft. Có vô số phương pháp không giống nhau để tìm và sử dụng tiền trong trò chơi tệ trong trò đùa. Người đùa thao tác để tìm “chiến lợi phẩm” và trở thành tân tiến giá trị của nó. thắc mắc đề ra là: giá trị đó rất có thể thanh toán hóa đơn ngoài đời thực của họ không?

Trong một nội dung bài viết khác trong tương lai, chúng ta rất có thể đi sâu hơn vào hiện tượng Axie Infinity và cách nền kinh tế tài chính ảo trong trò đùa sinh hoạt, mang lại trải nghiệm đùa để tìm tiền trong trò chơi thú vị. Nhưng ở đây, tôi tin gamer cũng rất có thể làm rõ tác động tiềm tàng của việc trở thành tân tiến trải nghiệm đùa để tìm tiền trong trò chơi khi xem tài liệu dài 18 phút này.

một số trong mỗi trích dẫn nổi nhảy:

“Thoạt đầu, trò đùa có vẻ giản dị và giản dị vì trông Axie khá dễ thương… Nhưng khi gamer tham gia trò đùa, những gamer sẽ thấy nó giống như đùa cờ vua. Đó là chiến lược.”

“(đùa Axie Infinity) là sở trường của anh ấy. trong cả khi anh ấy thua, anh ấy vẫn sẽ đùa dù không nhận được gì.” – Lola Vergie, 65 tuổi, nói đến người gamer đời tri kỷ của tôi, Lolo Silverio, 75 tuổi

“(Đại dịch) đã phá hủy vô tận công việc và trong nhiều trường hợp là xóa khỏi công việc và nghề nghiệp đó vĩnh viễn… Shop chúng tôi ở đây để ứng phó với sự thay đổi cơ gamer dạng trong thực ra công việc.” – Gabby Dizon, Đồng sáng lập Yield Guild Games (YGG). Yield Guild Games đã huy động được 12,5 triệu USD trong một đợt bán token công khai minh bạch.

“(Với đùa để tìm tiền trong trò chơi), mọi người có thời cơ đùa, đó là những gì họ thích làm và họ có thời cơ tìm tiền trong trò chơi từ những việc sử dụng kỹ năng và thời hạn của tôi cho những trò đùa để tìm sống.” – Anil Lulla, Giám đốc điều hành tại Delphi Digital, một đội chức tư vấn blockchain có trụ sở tại New York.

“những trò đùa phối hợp tiền trong trò chơi điện tử thuộc về của thị trường. Mọi người trong thị trường được mô tả lợi nhuận và những lợi ích vượt trội tức là những người tham gia, những người đùa, có thời cơ đùa để tìm tiền trong trò chơi.” – Mark Cuban.

Xây dựng một trò đùa với tính năng đùa để tìm tiền trong trò chơi tức là mang lại cho những người đùa thị trường to ra thêm và cho phép họ hưởng lợi từ sự trở thành tân tiến của trò đùa. Đó là việc tương tự được khuyến khích. những nhà trở thành tân tiến sẽ phải hạ thấp tường xung quanh những tài sản kỹ thuật số trong số nền kinh tế tài chính trò đùa này. Họ phải thừa nhận thị trường xám và phải làm cho mọi thứ trở thành minh bạch. Sau đó, họ nói theo một cách khác, này, Shop chúng tôi cũng muốn cắt giảm những giao tế đó – để tạo thuận tiện cho những giao tế sau. Đó là thời cơ để thừa nhận sự bất hòa mà người đùa cảm thấy khi đùa trò đùa và giải quyết và xử lý nó bằng phương pháp biến nó thành một phần của trò đùa.

Khi những nhà trở thành tân tiến thiết kế những trò đùa mà đặc điểm thứ nhất là “đùa để tìm tiền trong trò chơi”, nó sẽ không còn như một trò đùa có tổng bằng không (zero-sum) giữa nhà trở thành tân tiến và người đùa. gamer không thể tùy thuộc cơ chế đùa để tìm tiền trong trò chơi mãi, gamer phải thao tác và với người đùa để tạo ra giá trị mới.

Tôi cũng sẽ nhân thời cơ này để thảo luận về đùa để tìm tiền trong trò chơi (play-to-earn) so với đùa và tìm tiền trong trò chơi (play-and-earn).

đùa để tìm tiền trong trò chơi nhắc nhở người đùa rằng họ đùa để tìm tiền trong trò chơi, điều này rất có thể gây không dễ chịu; nó biến trò đùa thành một nông trại và người đùa thành những nông dân, thao tác quần quật để tìm vàng.

Trong khi đó, đùa và tìm tiền trong trò chơi tìm tìm mối quan hệ hợp tác giữa việc đùa và việc tìm tiền trong trò chơi. Chúng là hai sinh hoạt bình đẳng. đùa là để tận thưởng và cũng tìm tìm được tiền trong trò chơi bằng giá trị gamer tạo ra khi đùa.

Tôi tìm thấy thuật ngữ “đùa và tìm tiền trong trò chơi” trong Guild of Guardians, một trò đùa nhập vai blockchain mobile được xuất gamer dạng bởi Immutable. Họ dự định tung ra vào năm 2022 hoặc 2023.

thách thức của những nhà thiết kế trò đùa khi xây dựng mô phỏng đùa để tìm tiền trong trò chơi (play-to-earn) hoặc đùa và tìm tiền trong trò chơi (play-and-earn) là hình thành nhận thức của người đùa về tiện lợi của trò đùa. những nhà thiết kế phải thể hiện rõ giá trị mà trò đùa mang lại ngoài tính xả stress, không phải trải qua lời nói, mà là cơ chế trò đùa và thiết kế nền kinh tế tài chính trò đùa.

đùa và tìm tiền trong trò chơi tự nó vừa là thời cơ vừa là thách thức. Việc cho phép người đùa tìm tiền trong trò chơi rất có thể thêm một thứ nguyên khác vào trò đùa cũng như một mức độ động lực tương ứng. Bởi để trở thành thực sự, thực sự tuyệt rồi tìm tiền trong trò chơi từ một thứ gì đó, gamer phải tham gia vào 1 trong những mỗi quy trình thách thức liên tục.

Giờ đây, tôi sẽ không còn tuyên bố rằng đùa để tìm tiền trong trò chơi (P2E) hay đùa và tìm tiền trong trò chơi (Pvàamp;E) sẽ thay thế việc tìm tiền trong trò chơi trải qua giao tế vi mô hoặc những hình thức tìm tiền trong trò chơi khác. Tuy nhiên, tôi muốn xác minh rằng động cơ và thậm chí cả nghĩa vụ tham gia của những mô phỏng cũ sẽ ảnh hưởng sút giảm so với những trò đùa điện tử như vậy, bởi có những cách mới để tạo ra giá trị cho toàn bộ hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.