Vừa nghịch trò thư giãn vừa xem Youtube với cùng 1 lúc trên Windows

Vừa nghịch trò thư giãn vừa xem Youtube với cùng 1 lúc trên Windows
Rate this post

Xbox trò chơi Bar là 1 ứng dụng được Microsoft thêm vào Tính từ lúc phiên version Windows 10, với mục đích đó là để nâng cao trải nghiệm gaming cho những người tiêu dùng.

Nó cho phép trò chơi thủ trọn vẹn có thể phối kết hợp sử dụng nhiều tác vụ khác với một lúc, ví dụ như theo dõi phần cứng, thiết lập âm thanh, quay video screen, nghe nhạc.… mà không phải sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển qua lại giữa những ứng dụng hoặc thoát hẳn trò chơi ra ngoài.

tuy vậy nghe thì có vẻ rất hữu ích như vậy, nhưng trên thực tiễn thì ứng dụng trò chơi bar được rất ít người tiêu dùng đến, cơ version là vì nó ngốn vô vàn tài nguyên phần cứng khi chạy và những tính năng mà nó phục vụ yêu cầu ở thời điểm hiện tại là quá củ chuối.

May thay, trong version update mới gần đây thì Microsoft đã cho phép người tiêu dùng tải về những ứng dụng phía bên ngoài vào để thêm tính năng cho Gamebar.

một trong các số đó là Youtube Gamebar Overlay, ứng dụng này cho phép gamer vừa nghịch trò thư giãn, vừa xem Youtube với một lúc mà không cần tới 2 screen PC.

Đọc thêm:

Cách thiết lập và sử dụng Youtube Gamebar Overlay trên Windows 10

Youtube Gamebar Overlay là 1 Widget nói riêng cho Xbox Gamebar trên Windows 10, khi kích hoạt thì gamer cũng trọn vẹn có thể vừa xem đoạn Clip trên nền tảng Youtube mà lại vừa nghịch được con trò chơi mình thích – đúng là 1 công đôi việc mà 🙂

Cái widget này được xuất bản trọn vẹn miễn phí và yêu cầu Windows 10 của gamer ít nhất phải là từ version update May 2019 (tức là phiên version Windows 10 version 1903) thì mới sử dụng được tiện lợi không ngừng mở rộng này.

trọn vẹn có thể gamer đang tìm tìm nội dung bài viết: Cách kiểm tra thông tin phiên version Windows hiện tại (Version, Build..)

+ Bước 1: Để thiết lập thì thứ nhất gamer hãy nhấp chuột vào đường liên kết dưới => rồi nhấn vào nút GET để tải xuống.

Vì chúng ta đang sử dụng trình duyệt web, trong khi đó đây lại là 1 ứng dụng trên kho Microsoft Store nên sẽ sở hữu một cửa sổ popup xuất hiện, yêu cầu gamer mở bằng ứng dụng Microsoft Store => gamer bấm nút Open Microsoft Store để tiếp tục.

  • liên kết thiết lập ứng dụng Youtube Gamebar Overlay tại đây !

vua-choi-game-vua-xem-youtube-cung-1-luc-tren-windows (1)

+ Bước 2: sau khoản thời hạn mở Microsoft Store và thiết lập xong xuôi (gamer thấy có chữ Launch là được), giờ đây gamer cũng trọn vẹn có thể vào trò chơi, hoặc thậm chí không cần vào trò chơi mà bấm tổ hợp phím Windows + G để mở Xbox Gamebar Overlay luôn luôn cũng rất được nữa.

Overlay này giống với Steam Overlay, nhưng Steam còn hữu ích, còn cái này trước khi có widget Youtube Gamebar Overlay thì cũng chẳng ai biết tới cả :))

+ Bước 3: Khi Xbox Gamebar Overlay được mở, gamer nhấp chuột vào Widget Menu (hình tượng 3 gạch ngang) và những gamer sẽ thấy có dòng Youtube Gamebar Overlay mới xuất hiện trong MENU này => gamer nhấn vào đó để kích hoạt widget này.

Ngoài ra, gamer cũng trọn vẹn có thể nhấn vào Widget Store (Beta) để tìm thêm những Widget hay ho khác, mình sẽ tình tiết thêm vào cho những gamer khi tìm được cái nào đó thú vị 🙂

vua-choi-game-vua-xem-youtube-cung-1-luc-tren-windows (2)

+ Bước 4: Cửa sổ của tiện lợi Youtube Gamebar Overlay xuất hiện, giao diện của nó rất giản dị và giản dị và cách sử dụng cũng giản dị và giản dị không thua.

gamer hãy nhập từ khóa hoặc dán liên kết trò chơi của video mà gamer thích xem vào ô trống, một loạt kết quả sẽ xuất hiện cho gamer lựa chọn.

gamer nên lựa chọn vào video mà gamer thích xem và nhấp chuột vào hình tượng chiếc ghim cạnh dấu X để ghim video này trên screen, để nó không xẩy ra tắt đi khi chúng ta ngừng hoạt động và sinh hoạt sổ Gamebar Overlay, và giờ đây chúng ta trọn vẹn có thể tiếp tục nghịch trò thư giãn rồi đó.

vua-choi-game-vua-xem-youtube-cung-1-luc-tren-windows (3)

+ Bước 5: Lúc này, cửa sổ Youtube GameBar Overlay chứa video của những gamer sẽ hiển thị trong screen trò chơi như hình dưới, Widget này tương tự như cơ chế Picture-in-Picture của những trình duyệt web như Firefox, Chrome… đó những gamer.

nếu còn muốn thay đổi vị trí hiển thị video, gamer hãy mở lại Xbox Gamebar Overlay => sau đó dùng chuột kéo nó đến vị trí nhu cầu => rồi đóng Gamebar Overlay đi là xong.

Tuy nhiên, widget này vẫn đang là phiên version thử nghiệm (beta) nên trọn vẹn có thể sẽ sở hữu lỗi phát sinh trong quy trình sử dụng. Nhưng gamer cứ yên tâm, hãy report lỗi và tác giả sẽ khắc phục nó trong thời hạn sớm nhất.

vua-choi-game-vua-xem-youtube-cung-1-luc-tren-windows (4)

Lời Kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa tình tiết với những gamer cách vừa nghịch trò thư giãn vừa xem Youtube với một lúc trên hệ điều hành Windows rồi nha.

Mình thấy Youtube Gamebar Overlay là 1 widget khá hữu ích trong quy trình nghịch trò thư giãn của gamer.

Trừ những trò chơi cần mức độ tập trung cao như CS:GO, PUBG, Valorant,.. thì không sử dụng cách này ra, còn nhiều bạn sẽ thường vừa nghe nhạc, nghe talkshow, xem phim vừa nghịch mấy trò chơi chill chill để xả stress sau những giờ làm, giờ học căng thẳng.

đặc trưng, nếu gamer là người có thói quen vừa xem stream vừa nghịch Đấu Trường Chân Lý như mình thì Widget này là 1 lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Chúc những gamer thành tựu !

CTV: Đinh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? nhớ là review nội dung bài viết, lượt thích và tình tiết cho gamer hữu và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.