Vừa nghe nhạc vừa nghịch trò nghịch trên Steam

Vừa nghe nhạc vừa nghịch trò nghịch trên Steam
Rate this post

Steam Client: Ngoài tính năng đó là 1 trong trang bán trò chơi của Steam, quản trị những trò chơi mà người nghịch đã mua trên Steam,…  thì khi mình thích nghịch một tựa trò chơi ngẫu nhiên nào trên Steam, người nghịch cũng rất cần được tải về Steam Client vào máy.

Steam Client còn tồn tại vô vàn tính năng thú vị khác. một trong những số những tính năng đó đó là tích điện phát nhạc khi sử dụng Steam Client.

Vâng, việc tận thưởng trò chơi yêu thích và những version nhạc du dương thì còn gì bằng đúng không ạ ạ 😀 Và trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những người nghịch cách vừa nghe nhạc vừa nghịch trò nghịch trên Steam Client nhé !

Ưu điểm nổi nhảy khi nghe nhạc bằng Steam Client đó là nó sẽ dừng và phát nhạc đúng thời điểm mà không tác động đến trải nghiệm nghịch trò nghịch. Ví dụ như lúc người nghịch voice chat chẳng hạn, hoặc là khi chuyển đổi qua lại giữa trình phát nhạc và trò chơi đang nghịch sẽ không còn biến thành gián đoạn so với việc người nghịch sử dụng những trình phát nhạc phía bên ngoài.

cach-nghe-nhac-tren-steam (1)

Đọc thêm:

#1. Hướng dẫn thêm nhạc để nghe lúc nghịch trò nghịch trên Steam

Như mình đã nói ở đầu nội dung bài viết, đấy là 1 trong tính năng sẵn có của Steam, người nghịch không cần thiết phải tải về thêm plugin gì hết. Nghe giới hạn max thể loại nhạc, người nghịch thích là được, nghe được cả lúc nghịch trò nghịch và không nghịch trò nghịch. người nghịch cũng trọn vẹn có thể coi Steam Client là trình phát nhạc cũng tương đối được luôn luôn.

triển khai:

+ Bước 1: trước tiên người nghịch cần gom những version nhạc mà mình thích nghe vào trong 1 thư mục ngẫu nhiên, ở đây mình để ở trong thư mục Video trong phần Downloads luôn luôn nhé.

// Không nhất thiết phải trong thư mục Downloads nhé những người nghịch, người nghịch cũng trọn vẹn có thể để thư mục chứa nhạc ở bất kể đâu, nhưng tốt nhất là để trong thư mục không dấu và không tồn tại ký tự tuyệt vời quan trọng nhé.

+ Bước 2: Tiếp theo, người nghịch mở và singin vào Steam Client bằng tài khoản Steam của người nghịch.

Tại giao diện chính của Steam => người nghịch nhấn vào chữ Steam trên góc phải => và chọn Settings ngay dưới Back up and Restore trò chơi... để mở thiết đặt.

cach-nghe-nhac-tren-steam (2)

+ Bước 3: người nghịch nhấp chuột vào phần Music ở sidebar bên phải, nơi người nghịch cũng trọn vẹn có thể thiết lập sao cho việc nghe nhạc được thoải mái nhất.

người nghịch bấm Địa chỉ quán để thêm thư mục chứa nhạc mà người nghịch đã sẵn sàng ở đầu bài, thêm nhiều thư mục và lúc cũng tương đối được nha. Mình cũng sẽ giảng giải hết cho những người nghịch những thiết đặt ở trong cửa sổ này:

 • Scan at startup : Tự động quét trong số thư mục đã thêm vào để thay đổi nhạc.
 • Scan steam folders for soundtracks : tương tự như trên.
 • Volume : Âm lượng nhạc.
 • Pause music : Tạm dừng nghe nhạc.
  + When Starting an application : Khi người nghịch chạy một trò chơi, ứng dụng thì nhạc sẽ dừng phát.
  + When voice chatting : Khi người nghịch chat chit với người khác trên Steam thì nhạc sẽ dừng phát.
 • Display a notification : Nó sẽ hiển thị khi một track nhạc khác đầu tiên phát.

cach-nghe-nhac-tren-steam (3)

+ Bước 4: Cửa sổ lựa chọn những thư mục sẽ hiện ra, người nghịch điều nhắm tới thư mục chứa nhạc mà đã sẵn sàng trước đó.

Mình thì sẽ chọn thư mục Video nằm trong thư mục Downloads vì mình đã để hết nhạc ở đó => sau khoản thời hạn chọn xong => người nghịch bấm Select => rồi bấm OK để xác nhận.

cach-nghe-nhac-tren-steam (4)

+ Bước 5: Ngay lập tức, những người nghịch sẽ nhận được thông tin yêu cầu khởi động lại ứng dụng của Steam Client để áp dụng những thay đổi vừa nãy. người nghịch nhấn vào Restart Steam để xác nhận việc khởi động lại.

cach-nghe-nhac-tren-steam (5)

Khởi động lại xong, người nghịch nhấn vào View ở trên thanh điều phối => rồi chọn Music Detail để xem thông tin về Album và nhạc đang có, hoặc chọn Music Player để vào trực tiếp trình phát nhạc của Steam.

Tất nhiên là mình vẫn sẽ đi từng mục một để hướng dẫn cho những người nghịch rồi => chọn vào Music Detail nhé.

cach-nghe-nhac-tren-steam (6)

Ở phần Music Detail, từng thư mục người nghịch đã thêm vào sẽ là 1 trong Album riêng lẻ, nếu như không thấy nhạc đâu thì người nghịch phải kiểm tra lại xem định dạng của file âm thanh có đung là .MP3 hay là không, vì Steam chỉ hỗ trợ nhạc MP3 mà thôi.

người nghịch cũng trọn vẹn có thể nhấn vào :

 • Play Album: Để đầu tiên phát nhạc.
 • Địa chỉ quán to Queue: Để thêm vào hàng đợi phát nhạc.
 • Địa chỉ quán to Playist: Để thêm vào danh sách phát.
 • Show in system: Để hiển thị thư mục chứa những bài hát trong File Explorer.

cach-nghe-nhac-tren-steam (7)

Còn đây đó là giao diện trình phát nhạc của Steam Client. Một giao diện rất tối giản và cơ version với những tính năng từ trái sang như:

 • Trộn bài hát.
 • trùng lặp
 • Tua ngược – bài trước
 • Pause – Play
 • Tua nhanh
 • Bài kết tiếp
 • Thanh âm lượng
 • Thanh thời hạn

Và cuối và là nút truy nhập thư viện Music Detail. Cách sử dụng chắc mình không cần hướng dẫn nữa đúng không ạ nhỉ 🙂

cach-nghe-nhac-tren-steam (8)

Và tất nhiên như mình đã nói lúc đầu thì người nghịch trọn vẹn trọn vẹn có thể nghe nhạc lúc đang nghịch trò nghịch, người nghịch không cần thiết phải ALT + TAB để thoát ra ngoài chỉnh nhạc, mà thay vào đó người nghịch chỉ việc bấm Shift + TAB là đã trọn vẹn có thể thoái mái nhảy và tắt nhạc rồi.

cach-nghe-nhac-tren-steam (9)

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho những người nghịch cách nghe nhạc trên Steam Client rồi ha. Với thủ thuật này, những người nghịch sẽ trọn vẹn có thể nghịch những tựa trò chơi mà người nghịch yêu thích và với những version nhạc giúp người nghịch hưng phấn hơn.

Hy vọng nó sẽ tiện lợi cho những người nghịch. Chúc những người nghịch có những phút giây vui nhộn vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? hãy nhờ rằng Reviews nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho đồng chí và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.