ứng dụng hỗ trợ tạo trò chơi, cách tân và phát triển trò chơi

ứng dụng hỗ trợ tạo trò chơi, cách tân và phát triển trò chơi
Rate this post

Chúng ta đều biết rằng, để tạo ra được một con trò chơi (chưa nên biết hay dở ra sao), nhưng cũng đã mất vô tận thời hạn, sức lực lao động và tiền xu của rồi.

Nhưng trong mỗi năm trở lại đây, ngành công nghiệp trò đùa điện tử (trò chơi) đã cách tân và phát triển và tăng trưởng vô và mạnh mẽ và uy thế, và việc làm ra những tựa trò chơi cũng không thể khó khăn như trước đó nữa.

Điển hình là việc xuất hiện của nhiều tựa trò chơi hay nhưng lại được cách tân và phát triển bởi những studio trò chơi chỉ có từ là 1 tới 2 thành viên.

Có được điều này là nhờ sự đóng góp rất rộng lớn từ những “trò chơi Engine” hay tool hỗ trợ nghề trò chơi tiêu biểu như Unity, CryEngine, GoDot, GameMaker, Solar2D (Corona), RPGMaker, Rockstar Advanced trò chơi Engine,…

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (1)

Vâng, và không thể không nhắc tới cái thương hiệu đang đứng trong top đầu những trò chơi Engine mạnh mẽ và uy thế và phổ cập nhất hiện thực – Unreal Engine đến từ Epic Games.

nội dung bài viết tại đây mình sẽ reviews sơ qua cũng như hướng dẫn cho những trò chơi thủ cách thiết đặt tool này trên hệ điều hành Windows nhé..

#1. Tìm hiểu về trò chơi Engine và Unreal Engine

trò chơi Engine, hiểu giản dị và giản dị thì nó là tool hỗ trợ cho việc tạo trò chơi, cách tân và phát triển trò chơi được giản dị và giản dị và giản dị và giản dị hơn.

Thậm chí, chúng ta rất có thể tạo ra một tựa trò chơi tuyệt đối mà không cần động đến một dòng code nào, nhưng tất nhiên, trò chơi thủ vẫn rất có thể làm điều đó nếu còn muốn.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (2)

Unreal Engine (EU) được cách tân và phát triển và sản xuất bởi một chiếc tên cũng rất quen thuộc với bằng hữu trò chơi thủ – đó đó là Epic Games. Phiên version trước tiên của Unreal Engine tung ra lần đầu vào năm 1998 với tên thường gọi First Generation.

Và tính đến nay thì đã có 4 phiên version Unreal Engine được sản xuất là Unreal Engine 1 (First Generation – 1998), Unreal Engine 2 (2002), Unreal Engine 3 (2004 / 2011) và Unreal Engine 4 ( 2013 / 2019).

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (3)

tuy nhiên đã có thông tin về phiên version thứ 5 nhưng mới chỉ được chạy thử nghiệm trên PS5 và Xbox Series X, dự kiến sẽ được sản xuất version đầu tiên vào năm 2022 sắp tới.

Tuy nhiên, qua những hình Hình ảnh và đoạn video demo thì Unreal Engine 5 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm vô và trung thực, xóa nhòa ranh giới thực và ảo.

Và rất có thể trò chơi thủ không biết rằng Unreal Engine 4 đó là cái thương hiệu đứng đằng sau những tựa trò chơi nổi tiếng hiện thực như PUBG, Minecraft: Dungeons, ARK: Survival Evolved, Conan Exiles, Final Fantasy XII Remake, Star Wars Jedi: Fallen Order, Gears 5, Street Fighter V, Sea of Thieves, MotoGP Series, TEKKEN 7, Valorant,…

Ngoài trò chơi ra thì Unreal Engine còn được ứng dụng trong thiết kế kiến trúc, thiết kế bên trong, thực tiễn ảo, thực tiễn ảo tăng cường, làm phim, dựng hình ảo diệu,… vô tận !

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (4)

Unreal Engine là một trong các mỗi trong mỗi trò chơi Engine tốt nhất hiện thực với bộ tool hỗ trợ vô và thành thạo, những tính năng vượt trội, cho phép trò chơi thủ tạo ra một tựa trò chơi tuyệt đối mà không cần đụng đến một dòng code.

xã hội người tiêu dùng đông đúc sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và vướng mắc của trò chơi thủ và kênh Youtube Unreal Engine với hơn 800 videos hướng dẫn và reviews tính năng vô và unique và xem thêm.

Hỗ trợ đa nền tảng, từ Windows, macOS, Linux, HTML5, Xbox One, PS4, trò chơi android, iOS và sắp tới là Nintendo Switch.

Và sau toàn bộ, điều tuyệt vời nhất là Epic Games đã sản xuất tool này trọn vẹn miễn phí. Và trò chơi thủ chỉ phải trả một khoản phí cho Epic Games khi trò chơi của trò chơi thủ thành tựu và thu về được một khoản lợi nhuận trên 3000 USD một quý.

Thỏa thuận này được gọi là “tổ chức chúng tôi thành tựu chỉ khi trò chơi thủ thành tựu” và nếu trò chơi thủ không tìm tìm tìm được tiền xu hoặc ít thì tất nhiên là không phải trả bất kể khoản phí nào.

#2. Hướng dẫn thiết đặt Unreal Engine trên Windows

Để sử dụng được Unreal Engine thì trước tiên trò chơi thủ rất cần phải có một tài khoản Epic Games cũng như Epic Games Launcher tải về sẵn trên máy, phần này mình sẽ không còn hướng dẫn nữa vì nó quá giản dị và giản dị và chắc những trò chơi thủ cũng đều đã tài năng khoản để nhận trò chơi không tính phí từ Epic Games Store rồi 😀

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (5)

Bước 1: Mở Epic Games Launcher lên và nhấp chuột chọn vào trong dòng Unreal Engine ở thanh điều phối bên phải.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (6)

Bước 2: những trò chơi thủ sẽ thấy giao diện của Epic Games Launcher thay đổi và chuyển sang tông màu vàng, tại đây hỗ trợ cho những thông tin khá là quan trọng và hữu ích về Unreal Engine.

chúng ta rất có thể học cách sử dụng Unreal cơ version trong phần Learn, có cả nội dung bài viết và video hướng dẫn xem thêm.

Còn nếu trò chơi thủ lười, không tồn tại nhiều thời hạn cho việc thiết kế thì rất có thể vào Marketplace để mua những ảo diệu Model đã được dựng sẵn bởi những người tiêu dùng khác và bỏ vào Project của tớ sử dụng mà không cần lo về vấn đề tương thích.

Phần Library là nơi quản trị những phiên version Unreal Engine đã thiết đặt và những Project đang thao tác làm việc. Và ngay từ lúc này trò chơi thủ đã được phép tải và sử dụng phiên version Early Access của Unreal Engine 5 ở trong phần UE5 rồi đó.

Giờ hãy nhấn vào nút Install Engine màu vàng ở góc phải cửa sổ để thiết đặt Unreal Engine, mặc định nó sẽ tải phiên version tiên tiến nhất là 4.27 như trò chơi thủ thấy trong hình dưới.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (7)

Bước 3: Chọn lại links trò chơi thiết đặt nếu cần, còn không nên lựa chọn Install để đầu tiên quy trình tải và thiết đặt. dung tích của nó cũng rất rộng lớn, khoảng 42GB và con số này sẽ còn tạo thêm vô tận trong quy trình sử dụng nên trò chơi thủ hãy lưu tâm đến vị trí thiết đặt.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (8)

Bước 4: quy trình tải sẽ đầu tiên ngay sau đó, sẽ tương đối lâu nên những trò chơi thủ cần nhẫn nhịn một xíu, đừng tưởng nó bị lỗi mà bấm hủy nha.

Bước 5: Xong xuôi, trò chơi thủ hãy nhấn vào nút Launch hoặc tìm tìm với từ khóa Unreal Engine bằng Windows tìm kiếm (Windows + S) của Windows 10/ Windows 11 để khởi động Unreal Engine 4.27.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (9)

Bước 6: dưới là giao diện thao tác làm việc chính của Unreal Engine 4, đó là một trong các mỗi project trò chơi bắn súng FPS – thực ra là cái này còn có sẵn thôi chứ mình cũng chẳng biết thiết kế mấy cái này đâu ^^.

Nhưng rất có thể thấy, giao diện của Unreal Engine 4 vô và trực quan, dễ sử dụng và có luôn luôn cả phần xem trước (preview) nữa. những khu vực thao tác làm việc được phân phân chia rõ ràng, rành mạch và có luôn luôn cả phần xem trước thiết kế nữa, rất tiện.

Epic Games đã giản dị và giản dị hóa giao diện và cách sử dụng để người tiêu dùng tự tại sáng tạo mà vẫn đảm bảo được tính thành thạo.

Tuy nhiên, nếu còn muốn phân tích chuyên sâu, Unreal Engine cũng hỗ trợ 2 ngôn ngữ lập trình vô và mạnh mẽ và uy thế là C++ và Python giúp người tiêu dùng nâng cao kỹ năng chuyên môn, trở thành nhân viên trong nghành nghề này.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (10)

#3. [Bonus] – Hướng dẫn tải về nhiều phiên version Unreal Engine 4

Unreal Engine 4 có vô tận phiên version không giống nhau và chúng ta rất có thể tải về nhiều phiên version không giống nhau và lúc nếu còn muốn, đó là Vì Sao vì sao chúng ta có phần Library để quản trị.

Để làm được điều đó thì trước tiên, trò chơi thủ truy nhập vào phần Library, sau đó nhấn vào dấu cộng ngay cạnh chữ ENGINE VERSIONS để tải về một phiên version Engine mới mặc định là phiên version tiên tiến nhất (4.27).

=> Tiếp theo, để thay đổi phiên version sẽ thiết đặt trò chơi thủ nhấn vào số 4.27.2 như trong hình.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (11)

Danh sách những phiên version Unreal Engine 4 mà chúng ta rất có thể thiết đặt sẽ xuất hiện, chọn phiên version trò chơi thủ thích => rồi bấm Install thôi.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (12)

trùng lặp những bước trên nếu còn muốn tải về thêm nhiều phiên version khác nữa.

cai-dat-unreal-engine-4-tren-windows (13)

#4. Lời kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho những trò chơi thủ cách thiết đặt Unreal Engine trên PC Windows rồi ha, nội dung bài viết này là mình tiến hành trên Windows 10, chúng ta rất có thể thử trên Windows 11 nhé. Mình nghĩ 99% là được 🙂

nhìn toàn diện thì Unreal Engine 4 là một trong các mỗi trò chơi Engine rất tuyệt vời và nếu có ý định đi theo con đường cách tân và phát triển trò chơi thành thạo thì mình nghĩ trò chơi thủ nên học cách sử dụng Unreal Engine 4 và Unreal Engine 5 nữa ha.

Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ rất có thể giúp ích được nghĩ những trò chơi thủ trên con đường cách tân và phát triển trò chơi của tớ :D. Chúc những trò chơi thủ thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 3 lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? hãy nhờ rằng Reviews nội dung bài viết, lượt thích và reviews cho bằng hữu và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.