[Tuts] Cách khắc phục lỗi tụt FPS khi nghịch trò nghịch trên Windows 10

[Tuts] Cách khắc phục lỗi tụt FPS khi nghịch trò nghịch trên Windows 10
Rate this post

Khi hệ điều hành Windows 10 trình làng thì có vô vàn tranh cãi xoay quanh vấn đề “ sử dụng Windows 7 hay Windows 10 trò chơi đấu tốt hơn”.

Tuy nhiên theo một triết lý giản dị và giản dị “vật chất luôn luôn vận động và cách tân và phát triển” thì mình nghĩ rằng những cái mới sẽ luôn luôn tiến bộ và phát triển hơn những cái cũ kỹ.

Microsoft cũng vậy, mình nghĩ MS sẽ tăng cấp thêm chứ không thể cải lùi Windows được, chính vì thế Windows 10 Tính đến giờ đây mình vẫn cho rằng là phiên người nghịch dạng Windows tốt nhất để nghịch trò nghịch.

Khái niệm tụt FPS hay còn gọi là giật lag đã thân quen trong giới trò chơi thủ, ngày hôm nay mình sẽ chỉ cho những người nghịch vài thủ thuật khắc phục lỗi tụt FPS khi nghịch trò nghịch hiệu quả nhất. Nếu quan tâm bạn có thể thử với các cách dưới đây nhé.

Đọc thêm:

#1. Loại bỏ những yếu tố khách quan

Hãy có nhẽ rằng máy bộ tính của người nghịch có thông số kỹ thuật kỹ thuật đủ mạnh hoặc chí ít phải đạt được đông đủ những điều kiện tối thiểu (Minimun Requirements) mà nhà xuất bản trò chơi đã giả ra như dung tích RAM, véc tơ vận tốc tức thời CPU, card đồ họa và những technology đi kèm theo, unique đường truyền internet, … trước khi đi vào xử lý vấn đề.

Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp và bạn đang có nhu cầu nâng cấp lên để nghịch trò nghịch thì có thể xem qua bài hướng dẫn cách nâng cấp phần cứng máy tính mà blog đã phân chia sẻ với các bạn trước đó nhé, hoặc nếu như bạn đang có hướng build 1 máy tính để nghịch trò nghịch thì xem qua bài viết này !

#2. nhảy chính sách trò chơi Mode trên Windows 10

Phiên người nghịch dạng Windows 10 Creator được reviews là tối ưu cho trải nghiệm nghịch trò nghịch với tính năng trò chơi Mode, người nghịch cũng rất có thể nhảy tính năng này ngay trong setup

Thực hiện: Bạn hãy nhấn chuột phải vào nút Start (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X) => chọn Settings

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-0

Chọn ô Gaming => Chọn thẻ trò chơi Mode => ở ô Use Gamemode gạt sang ON như hình bên dưới.

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-12

Đọc thêm: Sửa lỗi không kích hoạt được trò chơi Mode trên Windows 10

#3. Tắt trò chơi DVR

Windows 10 cũng trang bị tính năng trò chơi DVR, cho phép quay screen khi nghịch trò nghịch, livestream,…Nhưng này lại trở thành vấn đề mọi khi khởi động trò chơi thì một thanh tool gọi là GameBar (gồm những tính năng mình vừa nêu) cũng khởi động theo gây vấn đề sụt khung hình khi đang nghịch trò nghịch, để tắt trò chơi DVR những người nghịch tiến hành quy trình như sau :

Thực hiện:

+ Bước 1: Phải chuột vào nút Start => chọn Settings

Chọn thẻ Gaming => Bỏ chọn mục Show trò chơi bar when I play fullscreen games Microsoft has verified

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-5

+ Bước 2: Tìm tìm trong Start Menu với từ khóa regedit => rồi Enter để mở trình quản trị Registry

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-6

+ Bước 3: Bây giờ bạn hãy copy địa chỉ này:

HKEY_CURRENT_USERSystemGameConfigStore

=> Sau đó dán vào thanh địa chỉ => nhấn Enter là xong.

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-7

+ Bước 4: Phải chuột vào GameDVR_Enabled => chọn Modify => chuyển giá trị trong ô Value data từ 1 thành 0 > nhấn OK là xong !

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-8

+ Bước 5: Tiếp tục copy địa chỉ này:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

=> Rồi paste vào thanh địa chỉ => nhấn Enter

+ Bước 6: Phải chuột vào thư mục Windows =>New =>Key => đặt tên là GameDVR

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-9

+ Bước 7: Phải chuột vào key GameDVR vừa tạo => chọn New =>DWORD (32-bit) Value => đặt tên là AllowGameDVR

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-10

+ Bước 8: Phải chuột vào AllowGameDVR => chọn Modify => đặt giá trị trong ô Value data0 => nhấn OK.

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-11

#4. Tắt tối ưu FullScreen

đó là tính năng mà windows sẽ ngăn những chương trình khác làm tác động đến chính sách Fullscreen trong trò chơi mà người nghịch đang nghịch (ví dụ như một thông tin update nhảy ra bất chợt khi đang nghịch trò nghịch làm người nghịch bay ra desktop).

Tuy nhiên chính nó cũng đó là nguyên nhân làm tụt FPS lúc tới một vài phân đoạn trong trò chơi (cái này chính mình đã biết thành), để tắt tính năng này những người nghịch tiến hành như sau :

Tìm đến file thực thi (*.exe) của trò chơi cần khắc phục (icon trò chơi ngoài Desktop) => phải chuột vào đó => chọn Properties

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-1

Chọn thẻ Compatibility => tích vào ô Disable fullscreen optimizations => OK

khac-phuc-loi-tut-fps-khi-choi-game-2

#5. Lời Kết

Okey, như vậy là mình đã chỉ cho tổng thể những người nghịch 4 cách khắc phục lỗi tụt FPS khi nghịch trò nghịch trên Windows 10, cũng như cách giảm tình trạng giật lag khi nghịch trò nghịch rồi nhé.

Nếu thấy nội dung bài viết hữu ích nhớ để lại comment và thường xuyên ghé thăm blogchiasekienthuc[dot]com để thay đổi thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc những người nghịch nghịch trò nghịch vui vẻ.

Cộng tác viên: Nguyễn Minh Tiến

nội dung bài viết đạt: 2.9/5 sao – (Có 36 lượt reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? nhớ rằng reviews nội dung bài viết, lượt thích và tình tiết cho bè người nghịch và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.