Thiết kế trò nghịch được cá thể hóa

Thiết kế trò nghịch được cá thể hóa
Rate this post

Trong nội dung bài viết này, tôi áp dụng định nghĩa sau về cá thể hóa, được trình diễn xem thêm tại Chương 3 trong luận án của tôi, phối hợp những định nghĩa từng được sử dụng trong nghiên cứu và phân tích tương tác giữa con người và PC:

“cá thể hóa một khối VPS trò nghịch là việc những nhà hỗ trợ điều chỉnh những yếu tố thiết kế trò nghịch phối hợp kiến thức về người tiêu dùng, nhằm mục đích thúc đẩy việc đạt được menu tiêu của khối VPS trò nghịch.”

Hãy trình diễn xem thêm hơn về định nghĩa này bằng phương pháp tò mò ý nghĩa của từng phần so với quy trình trò chơi hóa:

  • Một khối VPS trò nghịch thường sử dụng những yếu tố thiết kế trò nghịch tích hợp, mang lại trải nghiệm thú vị khi người tiêu dùng hoàn thành tiềm năng của họ. Để cá thể hóa trải nghiệm, những yếu tố này cần được điều chỉnh theo sở trường của người tiêu dùng như rất có thể nhảy hoặc tắt hoặc điều chỉnh được tích điện sinh hoạt trong khối VPS.

  • những nhà hỗ trợ là những cá thể hoặc tổ chức đứng đằng sau khối VPS trò nghịch, những người quyết định nội dung nào sẽ được hỗ trợ cho tổng thể những người tiêu dùng, gồm có cả những yếu tố rất có thể cá thể hóa.

  • Người tiêu dùng là những người tiêu dùng khối VPS trò nghịch. Mỗi người sẽ có được một trải nghiệm riêng với khối VPS, là kết quả của sở trường và tâm trạng trong quá khứ của chính họ.

  • Kiến thức về người tiêu dùng là mô phỏng loại người tiêu dùng, được xây dựng phối hợp sở trường của họ. Nếu nhà hỗ trợ rất có thể tích lũy thông tin này qua khối VPS trò nghịch hoặc những phương tiện khác, nó rất có thể được tích hợp vào khối VPS và được sử dụng để tự động cá thể hóa trải nghiệm, chẳng hạn như bằng phương pháp nên xem những yếu tố trò nghịch mà người tiêu dùng rất có thể sẽ quan tâm.

  • Cuối và, người tiêu dùng tương tác với khối VPS trò nghịch nhằm mục đích menu tiêu nhất định, menu tiêu này rất không giống nhau giữa những khối VPS. Ví dụ: tăng mức độ tương tác, thúc đẩy thay đổi hoặc tuân thủ hành vi, thúc đẩy xã hội, tăng thêm tích điện học tập.

Những tác giả không giống nhau rất có thể sử dụng tên thường gọi hoặc định nghĩa không giống nhau, chẳng hạn như trò nghịch thích ứng hoặc trò nghịch tương hợp để biểu thị một tập hợp những ý tưởng phát minh tương tự. Ngoài ra, phương pháp của họ rất có thể khác với tôi, quan trọng rực rỡ nếu họ tập trung vào việc điều chỉnh những phần khác của thiết kế thay vì những yếu tố thiết kế mang ý nghĩa trò nghịch.

Nhưng trong tổng thể những ấn phẩm về trò nghịch được cá thể hóa, thích ứng hoặc điều chỉnh mà tôi đã được đọc Tính đến nay đều sở hữu một điểm chung: chúng đều sở hữu ý định nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng bằng phương pháp cho phép mỗi người tiêu dùng có trải nghiệm không giống nhau với khối VPS, theo sở trường cá thể của họ.

Xin cảnh báo rằng định nghĩa này dùng để làm cá thể hóa những khối VPS trò nghịch. Nói cách khác, thiết kế trò nghịch được cá thể hóa là quy trình thiết kế để tạo ra một khối VPS cho phép cá thể hóa trải nghiệm người tiêu dùng. Điều này rất có thể đạt được trải qua hai con đường là cá thể hóa do người tiêu dùng khởi tạo hoặc do khối VPS khởi tạo.

Phía bên trái là 1 trong mỗi ví dụ về một bảng tùy chỉnh, Trong số đó người tiêu dùng rất có thể chọn những yếu tố thiết kế thú vị từ danh sách để cá thể hóa trải nghiệm của tớ.

Phía bên phải là 1 trong mỗi ví dụ về cá thể hóa do khối VPS khởi tạo, Trong số đó những yếu tố thiết kế thú vị được nên xem cho tổng thể những người tiêu dùng phối hợp những lựa chọn mà người ta đã giả ra trước đó.

cá thể hóa do người tiêu dùng khởi tạo (hoặc cá thể hóa do người tiêu dùng kiểm soát) xảy ra khi khối VPS không tự điều chỉnh nội dung, nhưng nó hỗ trợ tích điện tương thích cho hình thức và nội dung của giao diện. Hình thức thích ứng này thường được gọi là tùy lúc. Nhiều khối VPS tương tác kỹ thuật số hỗ trợ 1 trong các mỗi hình thức tùy chỉnh, rất có thể gồm có từ lựa chọn giản dị về phông chữ và màu sắc hiển thị đến những lựa chọn phức tạp về nội dung kỹ thuật số, kích hoạt hoặc hủy kích hoạt những tính năng rõ ràng hoặc sửa đổi kiểu trò chơi hóa.

Vì vậy, trong đồ họa trò nghịch được cá thể hóa, tùy lúc cho phép người tiêu dùng chọn những yếu tố thiết kế thú vị mà người ta muốn nhảy hoặc tắt cho trải nghiệm của họ hoặc cho phép họ điều chỉnh cách sinh hoạt của những yếu tố trong khối VPS, chẳng hạn như điều chỉnh con số điểm được trao cho từng nhiệm vụ hoàn thành.

Mặt khác, cá thể hóa do khối VPS khởi tạo (hoặc cá thể hóa do khối VPS kiểm soát) xảy ra khi nội dung được tự động điều chỉnh cho phù tương thích với người tiêu dùng, thường có hoặc không tồn tại sự tham gia của người tiêu dùng. Nó thường được tìm thấy trong số ứng dụng thương mại điện tử, chẳng hạn tựa như những nên xem thành phầm của Amazon phối hợp lịch sử hào hùng sắm sửa của người tiêu dùng và thành phầm hoặc trong thư viện đa phương tiện, chẳng hạn tựa như những nên xem phim do Netflix giả ra.

Do đó, trong đồ họa trò nghịch được cá thể hóa, cá thể hóa do khối VPS kiểm soát xảy ra khi khối VPS chọn những yếu tố thiết kế trò nghịch để nhảy hoặc tắt hoặc điều chỉnh cách 1 trong các mỗi yếu tố trò nghịch sinh hoạt, phối hợp sở trường cá thể của từng người tiêu dùng, rất ít hoặc không tồn tại sự can thiệp từ người tiêu dùng.

Nói chung, cá thể hóa được chứng tỏ là nâng cao trải nghiệm của quý khách và dẫn đến kết quả tốt hơn. Đó là Tại Sao tại sao hầu tựa như những khối VPS phân phối truyền thông và thương mại điện tử thời nay đều gồm có 1 trong các mỗi loại trải nghiệm được cá thể hóa, chẳng hạn như trình làng những thành phầm hoặc phương tiện mà người tiêu dùng rất có thể sẽ thích, phối hợp hiểu biết trước đó về người tiêu dùng.

trò chơi hóa thường được sử dụng để tăng mức độ tương tác và động lực của người tiêu dùng cũng như thúc đẩy tiềm năng của người tiêu dùng để làm đạt được tiềm năng của họ trong khối VPS. Do đó, chúng ta rất có thể mong đợi rằng những khối VPS trò nghịch được cá thể hóa sẽ sinh hoạt tốt hơn trong việc đạt được tiềm năng so với những khối VPS chung chung.

Hiện tại, tiệm chúng tôi chưa xuất hiện đủ dẫn chứng khoa học cho thấy giả thiết này là đúng; tuy nhiên, 1 trong các mỗi nhóm nghiên cứu và phân tích đã đầu tiên khảo sát tác động của khối VPS trò nghịch cá thể hóa so với khối VPS trò nghịch chung và thu được kết quả đầy hứa hẹn. Ví dụ, Mora và đồng sự đã sử dụng trò nghịch cá thể hóa trong một lớp đại học và nhận thấy rằng mức độ tương tác về hành vi và cảm xúc của sinh viên to thêm so với và khóa học sử dụng thiết kế trò nghịch có kích thước phù tương thích với tổng thể. không chỉ có vậy, Lessel và đồng sự đã so sánh những phiên version không giống nhau của những phương pháp tiếp cận thiết kế trò nghịch được cá thể hóa và không được cá thể hóa và kết quả của chúng luôn luôn cho thấy những người tham gia trong số điều kiện được cá thể hóa sinh hoạt tốt hơn so với những người không được cá thể hóa.

Tôi cũng đang tiến hành những nghiên cứu và phân tích của riêng mình về những khối VPS trò nghịch được cá thể hóa được thiết kế bằng phương pháp tôi đã nên xem. Trong nghiên cứu và phân tích thử nghiệm của tôi với 50 người tham gia trên một ứng dụng gắn thẻ hình Hình ảnh trò nghịch rất có thể tùy chỉnh, phản hồi nhìn bao quát là tích cực. Nhiều người tham gia đã đề cập rằng tích điện tùy chỉnh trải nghiệm của họ đã giúp họ tham gia vào nhiệm vụ, ví dụ:

“Tôi cảm thấy như nó đã [ảnh hưởng đến niềm vui của tôi] cũng chính vì tôi cảm thấy như thể tôi đã tạo ra trò nghịch tuyệt vời và hoàn mỹ nhất của riêng mình. Tôi cảm thấy như được nắm quyền kiểm soát và sở hữu nụ cười.”

Tôi hiện đang phân tích thêm tài liệu từ những việc theo dõi nghiên cứu và phân tích này với 200 người tham gia. Vì vậy, tôi sẽ sớm được thêm kết quả để công bố từ nghiên cứu và phân tích này.

Tóm lại, thiết kế trò nghịch được cá thể hóa là việc tạo ra những khối VPS cho phép người tiêu dùng tùy chỉnh trải nghiệm của riêng họ hoặc có tích điện tự điều chỉnh theo hiểu biết của khối VPS về sở trường của người tiêu dùng.

Có nhiều dẫn chứng cho thấy cá thể hóa có lợi trong việc tăng mức độ tương tác của quý khách trong số ứng dụng kỹ thuật số, chẳng hạn như thương mại điện tử và khối VPS phân phối truyền thông. Và kết quả sơ bộ cho thấy rằng những khối VPS trò nghịch được cá thể hóa cũng rất có thể dẫn đến mức độ tương tác của người tiêu dùng to thêm và kết quả tốt hơn so với những khối VPS hỗ trợ và một trải nghiệm cho tất khắp khung hình dùng.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta rất có thể thiết kế những khối VPS trò nghịch được cá thể hóa để nhận được những lợi ích kể trên?

Phương pháp thiết kế trò nghịch được cá thể hóa mà tôi nên xem gồm có ba bước tuần tự: (1) lập mô phỏng sở trường của người tiêu dùng, (2) lựa chọn những yếu tố thiết kế thú vị có tích điện thu hút so với mỗi người tiêu dùng và (3) Reviews tiềm năng động lực của thiết kế. (Còn tiếp)

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ gamefulbits.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.