Thiết kế trò đùa Blockchain P2E

Thiết kế trò đùa Blockchain P2E
Rate this post

Mục đích của nội dung bài viết này là hỗ trợ cái nhìn chuyên sâu từ trên đầu về thiết kế tổng thể của mô phỏng đùa để tìm tiền trong trò chơi (Play to Earn – P2E) phối hợp Blockchain. những trò đùa được lấy ví dụ tùy theo độ thông dụng là chính. một vài trò đùa là những trò chơi thủ dạng xuất bản trọn vẹn mới nên sẽ không còn thông dụng lắm, nhưng tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu mang chúng vào để xem mọi thứ rất có thể thay đổi hoặc sẽ thay đổi ra làm sao.

Danh sách trò đùa lấy ví dụ:

Một đợt tiếp nhữa, sự lựa chọn như trên chỉ đơn thuần là để minh họa cho nội dung bài viết và tập trung tập trung vào tính nhiều chủng loại trong thiết kế.

Hãy đầu tiên với việc xem xét đề bài tổng thể trong thiết kế của những trò đùa Blockchain P2E:

phát minh là trò chơi thủ đầu tiên với NFT (hoặc trong trường hợp đùa miễn phí là thẻ mô phỏng NFT) hoặc là 1 vài mã thông tin tiền trong trò chơi tệ. Sau đó, trò chơi thủ cho phép một vài hình thức như khai quật hoặc đánh nhau để tìm phần thưởng, thường ở dạng NFT hoặc mã thông tin tiền trong trò chơi tệ. NFT và tiền trong trò chơi tệ rất có thể mua được trải qua thị trường, nơi đóng vai trò là đầu vào và đầu ra của “thu nhập” người đùa. trung tâm của thiết kế tổng thể là ngươi đùa được khuyến khích đầu tư vào nền tài chính, tạo ra những giá trị trải qua việc đùa hoặc bán hoặc đầu tư vào những giá trị đó để giữ cho mọi thứ sinh hoạt.

Hãy đối chiếu điều này với thiết kế F2P giản dị và giản dị như Gacha hoặc ngẫu nhiên trò đùa nào có yếu tố sưu tầm mà trò chơi thủ biết:

Sự khác lạ của F2P là:

  • trò chơi thủ vào đùa miễn phí, nhận được một bộ sưu tập để đầu tiên nhưng không thể bán bộ sưu tập đó để tìm tiền trong trò chơi. trò chơi thủ cũng không thể trao đổi hoặc tặng vật phẩm, dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

  • Thường có một loại tiền trong trò chơi tệ miễn phí và một loại tiền trong trò chơi tệ sang trọng mua bằng loại tiền trong trò chơi miễn phí nhưng không được phép đổi ngược lại.

Điều này làm tôi nhớ đến yếu tố giúp cho hầu giống giống như những trò đùa sòng bạc trên thiết bị điện thoại di động trở thành hợp pháp: trò chơi thủ cũng rất có thể bỏ tiền trong trò chơi vào nhưng không thể rút tiền trong trò chơi ra.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét một vài trò đùa mà trò chơi thủ cũng rất có thể lấy tiền trong trò chơi ra, là P2E thời kì đầu.

Diablo 2 là 1 trong mỗi trò đùa nổi tiếng nhất nhờ sinh hoạt “tích lũy chiến lợi phẩm”, Tính đến khi nhà thiết kế tính toán lại mọi thứ và mang vào trò đùa những “hộp skinner” giống giống như những trò đùa điện thoại di động về sau. Người đùa lập tức tìm mọi phương pháp để trao đổi vật phẩm, họ thậm chí còn mua bán vật phẩm qua những website của bên thứ 3 như eBay. tuy vậy điều này bị phản đối, nhưng việc trao đổi vẫn tiếp nối và thực sự đang hồi sinh trong trò chơi thủ dạng làm lại được xuất bản gần đây. Những người đùa thực dụng rất có thể săn tìm chiến lợi phẩm rồi bán chúng lấy tiền trong trò chơi, nhưng để tìm tìm được những vật phẩm bán được giá thì những người đùa đó cũng phải đánh đổi bằng nhiều như ý và vô số thời hạn.

sau thời điểm nhận ra vấn đề, Blizzard đã thay thay đổi đổi hai loại nhà đấu giá vào Diablo 3, một cho tiền trong trò chơi thật và một cho tiền trong trò chơi trong trò đùa. Nhưng thật rủi ro, chúng đã phản tính năng và trở thành 1 trong số những nguyên nhân khiến cho Diablo 3 không lúc nào có được thành tựu như Diablo 2. Việc tích lũy chiến lợi phẩm là động lực chính của Diablo, và việc rất có thể mua được chiến lợi phẩm đã làm cho động lực trong người đùa yếu dần. Chiến lợi phẩm chẳng có ý nghĩa gì nếu trò chơi thủ không thực sự tham gia vào trò đùa; và khi người đùa lợi dụng chiến lợi phẩm để tìm chác, trò đùa sụp đổ và Blizzard đã buộc phải loại bỏ cả hai nhà đấu giá.

Blizzard cũng có thể có một trò đùa khác thành tựu hơn một chút về mặt này, World of Warcraft. WoW bao hàm một nhà đấu giá, nhưng đó chỉ là tiền trong trò chơi ảo. Do một vài khác lạ trong thiết kế trò đùa như sự tồn tại của những vật phẩm ràng buộc (hay còn gọi là vật phẩm không thể giao thiệp) và nội dung cuối trò đùa, mọi thứ đã trình làng tốt đẹp. Phần thú vị là làm sao này mà người đùa WoW vẫn hình thành một dòng chảy tiền trong trò chơi thật trải qua việc đào vàng. tuy vậy không phải hiện tượng gì quan trọng, nhưng việc cày tiền trong trò chơi ảo và bán lại trên những website của bên thứ 3 đang trở thành một mô phỏng sale tốt ở những nơi như Trung Quốc, được gọi là “nông dân cày vàng Trung Quốc”. Về cơ trò chơi thủ dạng, ngẫu nhiên trò đùa nào cho phép trò chơi thủ tìm chác và giao thiệp, sẽ có được kỹ năng cải tiến và phát triển những thị trường xám / đen như trên.

Thật thú vị  khi đối chiếu những ví dụ này với thiết kế trò đùa P2E. trước tiên, việc cày vàng phần nào giống với những người đùa Axie Infinity ở Philippines, tuy vậy có một vài điểm nổi trội. Cả hai đều phối hợp phát minh triển khai sinh hoạt ở quốc gia có Ngân sách đầu tư chi tiêu sinh hoạt thấp để biến lợi nhuận làm tiền trong trò chơi lương. Sự khác lạ xoay quanh cấu trúc quản trị cũng nhiều hơn thế nữa một chút. Trong việc cày vàng, cần được có người tổ chức mọi thứ bao hàm những website để bán, tiếp thị và một mức lương ổn định với với những Ngân sách đầu tư chi tiêu chung. Còn trong trường hợp của Axie, người đùa độc lập hơn vì thị trường được tích hợp sẵn trong trò đùa, giống như Diablo 3.

Rồi thị trường của Axie khác với nhà đấu giá tiền trong trò chơi thật của Diablo 3 ra làm sao? không phải như Diablo 3, trò chơi thủ dạng thân thị trường của Axie không làm mất đi mục đích đùa. Tất nhiên, điều đó không đảm nói rằng nó vững chắc và kiên cố hơn. Khi nói đến việc việc mua NFT, có những Nguyên Nhân không phải lúc nào thì cũng trực tiếp dẫn đến một vòng lặp trò đùa. trò chơi thủ cũng rất có thể mua vì Nguyên Nhân tích lũy hoặc Nguyên Nhân đầu cơ. Và ít nhất trên lý thuyết, NFT tồn tại bên phía ngoài trò đùa được chính vì chúng tồn tại trên Blockchain. Điều này còn có nghĩa là giao thiệp không những tồn tại trong trò đùa mà còn sử dụng được trên thị trường của bên thứ ba. Trên thực tiễn, tổng thể điều này đều tùy theo việc triển khai NFT, Blockchain, thiết kế trò đùa, v.v. Chính những yếu tố bên phía ngoài này mang lại cảm xúc giá trị và ít gắn bó với vòng lặp trò đùa.

Một ví dụ khác trong trái đất thực đã có từ trước cả Diablo 2 là giao thiệp trong số trò đùa trao đổi thẻ bài (hoặc thẻ bóng chày nếu mình muốn bỏ qua khía cạnh trò đùa). Trò đùa thẻ bài là 1 ví dụ ban sơ của việc phối hợp sưu tầm với việc đùa trò đùa, tuy vậy những trò đùa nguyên thủy hơn như “bắn bi” đã tồn tại trước đó. Trò đùa thẻ bài lớn trước tiên, Magic: The Gathering, được thiết kế để tạo điều kiện thuận tiện cho thương mại vật chất và cho phép thị trường thứ cấp tồn tại. Giống như với NFT, những nhà đầu tư cuối với đã xuất hiện để thiết lập giá trị thẻ phối hợp cả độ hiếm và sức khỏe cũng như tiện nghi trong trò đùa. Trớ trêu thay, cú hit lớn trước tiên mà bitcoin nhận được là sự việc sụp đổ của Mt Gox, vốn là viết tắt của Magic: The Gathering nền tảng trực tuyến! Magic: The Gathering đã sớm hiểu ra thực tiễn khắc nghiệt khi độ hiếm tác động đến nhu yếu và giá trị nhận được của người đùa, quan trọng khi trò đùa được tái trò chơi thủ dạng do nổi tiếng. đó là bài học mà những nhà thiết kế trò đùa phối hợp NFT cần ghi nhớ, cũng giống giống như những nhà xuất bản của Magic: The Gathering đã rút ra được sau thời điểm phục hồi và tiếp tục thành tựu Tính đến thời nay.

Một điểm nổi trội chính ở những trò đùa trao đổi thẻ bài là ở dạng vật chất, không tồn tại lối đùa giống nhau để tìm tiền trong trò chơi. chắc rằng rằng rằng trò chơi thủ cũng rất có thể đùa kiểu tuyên chiến và cạnh tranh và tìm lợi nhuận theo cách đó, nhưng điều đó chỉ giới hạn ở một nhóm nhỏ những người đùa vừa tốt vừa có kỹ năng. Điều thú vị là thiết kế ban sơ của Magic: The Gathering đã thực sự bao hàm một hình thức lợi nhuận trong trò đùa. Theo những quy tắc ban sơ, trò chơi thủ cũng rất có thể giật thẻ của phe đối lập bằng phương pháp hạ gục người đùa sở hữu thẻ bài đó. Luật này nhận được kha khá phản hồi tiêu cực nhưng vẫn được áp dụng sau đó với phiên trò chơi thủ dạng POG và bị nockout bỏ trong phiên trò chơi thủ dạng NFT và KOGS. Việc phối hợp mô phỏng đùa miễn phí với những trò đùa thẻ bài kỹ thuật số đã cho phép trò chơi thủ cày thẻ, nhưng sẽ lấy đi kỹ năng thu lợi nhuận từ chúng. Có một vài ngoại lệ, chẳng hạn như giao thiệp được phép trong ứng dụng Pokémon (sẽ được thay thế trong trong năm này bằng ứng dụng không cho phép giao thiệp).

Richard Garfield, người sáng lập Magic: The Gathering thực sự muốn thử phát minh về thị trường kỹ thuật số trong trò đùa mà ông đã tạo cho Valve phối hợp DoTA 2, mang tên là Artifact. Valve, chủ sở hữu Steam, hỗ trợ một thị trường kỹ thuật số cho những bộ sưu tập trò đùa như một loại tiền trong trò chơi thân của NFT (trớ trêu thay, Valve không muốn liên quan gì đến tiền trong trò chơi điện tử), vốn đã tạo ra nên những nền tài chính thương mại thú vị của riêng mình (tức là “Keys” và “Bill’s Hat”). phát minh của Garfield là mang lại cảm xúc sở hữu và giá trị cho những thẻ bài trong Artifact bằng phương pháp làm cho chúng rất có thể bán được trên thị trường Steam. Nhưng thật rủi ro cho tổng thể Valve và Garfield, Artifact đã thất bại ngay trong khi trình làng vì nhiều Nguyên Nhân. Nguyên nhân rất có thể do tiếp thị kém và người theo dõi không tương thích, nhưng đó vẫn là 1 nỗ lực thú vị để cải tiến và phát triển NFT.

Hãy với xem xét những khía cạnh quan trọng của thiết kế trò đùa NFT phối hợp những trò đùa hiện tại.

Yếu tố quan trọng trước tiên, nhất là trong thiết kế nền tài chính trò đùa, là trò chơi thủ có mất tiền trong trò chơi để đầu tiên đùa hay là không. Phần lớn những trò đùa được lấy mẫu trong nội dung bài viết yêu cầu trò chơi thủ phải sở hữu 1 đến 3 NFT chỉ để đầu tiên đùa. những NFT này thường được mua từ những thị trường không giống nhau và được yêu cầu chuyển đổi sang ít nhất một dạng tiền trong trò chơi điện tử và có kỹ năng là 1 hoặc hai mã thông tin. Ví dụ lớn nhất cho vấn đề này tất nhiên là Axie Infinity. cũng có thể có những tổ chức nỗ lực xử lý nhu yếu đầu tư trả trước này với “Guild” như Yield Guild Gaming.

thực ra, trò chơi thủ dạng thân Ngân sách đầu tư chi tiêu trả trước không phải là 1 vấn đề gì đáng bàn (cả Diablo 3 lẫn những trò đùa thẻ bài đều tốn tiền trong trò chơi để đầu tiên), mà vấn đề nằm trên nhu yếu khan hiếm giảm phát để giữ được giá trị. những trò đùa thẻ bài thường có Ngân sách đầu tư chi tiêu trả trước để “đùa tuyên chiến và cạnh tranh” vì thẻ quan trọng để đùa ở cấp độ cao thường đắt do độ hiếm và do nhu yếu. Tất nhiên, một điểm nổi trội nữa đó là trò chơi thủ vẫn rất có thể đùa thẻ bài một cách ngẫu nhiên với Ngân sách đầu tư chi tiêu thấp, nhưng không tồn tại cách nào để “tìm tiền trong trò chơi” với chúng. Trò đùa thẻ bài là 1 ví dụ quan trọng, vì trong số trò đùa được lấy mẫu, hai trong số ba ví dụ cho phép trò chơi thủ đùa mà không cần trả tiền trong trò chơi trước đều là dạng trò đùa thẻ bài, Gods Unchained và Splinterlands. Tuy nhiên, cả hai trò đùa này đều phải có cách xử lý vấn đề tìm tiền trong trò chơi không giống nhau.

Splinterlands cho trò chơi thủ một bộ thẻ miễn phí, trò chơi thủ cũng rất có thể đùa nhưng không thể tìm tìm được ngẫu nhiên phần thưởng nào. Để đầu tiên tìm tiền trong trò chơi, những trò chơi thủ sẽ cần trả một khoản phí nhỏ khoảng 10 đô để sở hữu được một cuốn sách phép. Tuy nhiên, như mong đợi trong số trò đùa thẻ bài, nếu trò chơi thủ không đầu tư thẻ mạnh thì những trò chơi thủ sẽ chẳng tìm tìm được gì nhiều. Rất may, phần thưởng trò đùa bao hàm cả mã thông tin tiền trong trò chơi tệ (Dark Energy Crystals, DEC) rất có thể được sử dụng để mua và thuê thẻ giúp tăng tỷ trọng thắng và do đó tăng thu nhập. Kiểu đùa này được người đùa xem là 1 hình thức Pay to Win có phần đồng ý được vì thường vẫn có một thành phần kỹ năng với với sự như ý trong số thẻ mà trò chơi thủ cũng rất có thể nhận được.

Trong khi đó, Gods Unchained là sự việc phối hợp của cả hai mô phỏng là đùa miễn phí (không tính tiền trong trò chơi to Play) và Miễn phí tìm tiền trong trò chơi (không tính tiền trong trò chơi to Earn). trò chơi thủ cũng rất có thể mua miễn phí những thẻ khởi đầu (những thẻ này không bán được). Chúng cho phép trò chơi thủ tìm mã thông tin tiền trong trò chơi tệ (Flux và lúc này là $ GODS), thứ giúp trò chơi thủ “phối hợp” hai trò chơi thủ dạng sao của thẻ miễn phí thành một NFT rất có thể được bán / giao thiệp được. Tuy nhiên, như hầu giống giống như những mô phỏng đùa miễn phí khác, điều này sẽ liên quan đến một chút công sức của con người mà tiền trong trò chơi mang về cũng sẽ thấp hơn những người đùa có đầu tư vào thẻ.

Trong cả hai trò đùa, trò chơi thủ cũng rất có thể tìm tiền trong trò chơi tùy theo bộ sưu tập thẻ và đó cũng là 1 phần của khối server tài chính, chúng khuyến khích trò chơi thủ sắm sửa. Cả hai trò đùa đều đủ hào phóng nhờ vận hành trò đùa trên những Blockchain không mất phí gia hạn (Splinterlands có trên Hive, Gods Unchained trên Immutable). Tuy nhiên, những gì thực sự được lưu trữ trên chuỗi lại khác vì Splinterlands sinh hoạt “trên chuỗi” nhiều hơn thế nữa. Nếu trò chơi thủ đang tìm tìm một trò đùa thẻ bài Blockchain F2P hào phóng hơn thế nữa, tôi khuyên trò chơi thủ nên sử dụng Skyweaver (hiện đang trong thời đoạn beta kín, nhưng rất dễ để nhận được lời mời).

Liên quan đến một vài trò đùa yêu cầu mua NFT trả trước, có một vài thay đổi về mức đầu tư. Nhiều người có mối bận tâm trực tiếp đến Ngân sách đầu tư chi tiêu đầu tư và thu nhập kỳ vọng, chẳng hạn như muốn có “tool” tốt hơn. Điều này quan trọng đúng trong số thể loại khai quật và trồng trọt (Alien Worlds, Farmers World, và Sunflower Farmers). những trò đùa nuôi thú (Axie và Beast Garden) không giống nhau về khoản đầu tư ban sơ nhiều hơn thế nữa ở khía cạnh độ hiếm và kích thước của bộ sưu tập (giống như trò đùa thẻ bài). tổng thể những điều này cho phép trò chơi thủ sử dụng thu nhập để mua thêm tool / vật nuôi và từ từ bắt kịp những nhà đầu tư ban sơ khác. Upland không bắt buộc phải mua đầu vào, nhưng trò đùa được thiết kế cực kỳ tẻ nhạt và không tồn tại kỹ năng vững chắc và kiên cố so với những người đùa miễn phí trong tương lai.

những loại NFT trong trò đùa có Xu thế phân chia vào những danh mục lớn như: Vật nuôi / Nhân vật / Thẻ bài, Vật phẩm / Trang bị và Đất đai.

những trò đùa phối hợp thú nuôi / Nhân vật / Thẻ bài thường được thiết kế xoay quanh kỹ năng tích lũy và kỹ năng phối hợp. Điều này còn có nghĩa là trò chơi thủ càng có nhiều vật phẩm càng tốt và cách trò chơi thủ phối hợp chúng với nhau thành team hoặc thành bộ là rất quan trọng. Thiết kế của những trò đùa thẻ bài thường có Xu thế dẫn người đùa đi tích lũy và xây dựng bộ bài theo một vài nguyên mẫu được ưa thích, còn thiết kế của những trò đùa NFT thì quan trọng hơn, tùy theo nhiều yếu tố hơn.

Hãy xem một vài trò đùa triển khai điều đó. Axie Infinity và Beast Garden đều lấy cảm hứng Class / Element từ Pokémon. Điều này còn có nghĩa là sẽ nhu cầu những vật nuôi tương thích để mang lại lợi thế tối đa trong một trận chiến đồng team. Trong Beast Garden, quái vật có thời hạn ngủ hồi chiêu nên việc có nhiều quái hơn cũng như nhiều trò chơi thủ dạng sao sẽ hỗ trợ trò chơi thủ tăng thu nhập. Splinterlands cho phép xây dựng team / bộ bài cho từng trận chiến phối hợp những quy tắc ngẫu nhiên, Có nghĩa là trò chơi thủ cần được có nhiều loại thẻ để rất có thể tối đa hóa team của tôi so với những ràng buộc.

những bộ quy tắc không giống nhau không những tác động đến cơ chế đùa mà nhiều khi chúng sẽ không còn cho phép một vài loại thẻ hoặc yếu tố nhất định được tham gia vào trận chiến. Trong Gods Unchained, những trò chơi thủ sẽ tìm tìm được nhiều Flux hơn (quan trọng để phối hợp tìm tiền trong trò chơi) khi giành được ba thành tựu với mỗi vị thần, điều này sẽ giản dị và giản dị và giản dị và giản dị hơn nếu trò chơi thủ có nhiều lá bài tốt cho từng vị thần. trò chơi thủ nên ghi nhớ kỹ thuật này khi làm bất kể điều gì với thú nuôi / Nhân vật / Thẻ bài để đảm nói rằng trò chơi thủ đang khuyến khích việc sưu tập!

những trò đùa tập trung vào Vật phẩm / Thiết bị thường rơi vào loại khai quật / trồng trọt nhiều hơn thế nữa. Vật phẩm sẽ là “tool” nên thay vì nghiêng về tích lũy, trò đùa là 1 dạng tiến trình tuyến tính. Cũng tồn tại sự nhiều chủng loại không tuyến tính, theo nghĩa là sưu tập tool theo những phong lối đùa không giống nhau hoặc đúng hơn là theo cam kết về thời hạn và đăng ký. khối server tiến trình tuyến tính hỗ trợ cho những người đùa một con đường rõ ràng để tăng thu nhập (trái với Axie, God’s Unchained, Splinterlands và Beast Garden), nó khuyến khích đầu tư trực tiếp để mang lại mối quan hệ cho những người đùa giàu muốn tìm đường tắt lúc mới đùa. Người ta rất có thể tranh luận rằng những trò đùa khai quật / trồng trọt này còn có ít tính “trò đùa” hơn và chỉ mang ý nghĩa chất tài chính / mô phỏng đầu tư tương tác đơn thuần, nhưng Alien Worlds lại bao hàm cả yếu tố chiến lược và như ý với một vài tính năng khác như Nhiệm vụ. những tool cũ thường được bán lại cho những tân thủ.

Hiện tại Upland là trò đùa duy nhất tập trung vào Đất đai, nhưng nhiều trò đùa khác đã hoặc sẽ cải tiến và phát triển theo dạng đó trong tương lai. là 1 hình thức đầu tư thu nhập thụ động, đất đai sản xuất tài nguyên hoặc là vị trí đánh thuế những người khác vào khai quật tài nguyên. Upland tập trung nói tới quyền sở hữu đất đai vì thực ra độc quyền của nó tổng hợp những khía cạnh trò đùa về đất đai trong số trò đùa khác. Tuy nhiên, bên phía ngoài Upland, trò chơi thủ dạng thân những vùng đất không hỗ trợ nhiều dạng thu nhập cũng như kỹ năng đầu tư vào lúc này.

Một bước ngoặt so với những trò đùa kỹ thuật số truyền thống lâu đời là những loại tiền trong trò chơi ảo trong trò đùa Blockchain thường là “mã thông tin” (thường là ERC-20) được nghĩ phép “thoát khỏi” nền tài chính trò đùa trải qua thị trường và cho phép hoán đổi. những mã thông tin tạo thành xương sống của nền tài chính như một nguồn tài nguyên trò đùa và như một hình thức tìm tiền trong trò chơi. một vài trò đùa cho phép trò chơi thủ tìm NFT bằng phương pháp đùa và một vài trò đùa yêu cầu trò chơi thủ đầu tư chi tiêu số tiền trong trò chơi tìm tìm được từ mã thông tin của tôi để tìm tìm được nhiều NFT hơn. nhiều khi mã thông tin cũng là 1 yêu cầu để tạo NFT như trong Smooth Love Potions, để lai giống trong Axie Infinity và Flux trong Gods Unchained để đúc thẻ. Sự tồn tại của những loại tiền trong trò chơi tệ dưới dạng mã thông tin ngoài trò đùa cho phép trao đổi bên phía ngoài tương tự như ví dụ đã phân tích trong WoW (còn Diablo 3 giống với thị trường NFT hơn).

Tuy nhiên, rất có thể có sự chênh lệch trong việc trao đổi những mã thông tin. Như Moonpay đang trở thành nhà hỗ trợ mã thông tin cho bên thứ ba (có tính phí) để mua trực tiếp những mã thông tin rõ ràng của chuỗi sắm sửa như WAX (cho Alien Worlds và Beast Garden) và Immutable X (Ethereum cho Gods Unchained). Splinterlands cũng có thể có hình thức mua Tín dụng trực tiếp qua Paypal. Upland cho phép trò chơi thủ mua UPX trực tiếp. Tuy nhiên, những khối server bán thành phầm giản dị và giản dị và giản dị và giản dị hơn này không tồn tại nghĩa là trò chơi thủ cũng rất có thể bán những mã thông tin đi và biến chúng thành tiền trong trò chơi mặt để rút. quy trình này thường bao hàm nhiều cuộc trao đổi / hoán đổi mã thông tin phức tạp cộng với nhiều khoản phí phát sinh. 1 trong mỗi vấn đề tôi thấy là giá trị của những mã thông tin tiền trong trò chơi tệ thường tăng đột biến do lãi đầu cơ cao, rồi ngay sau đó tụt nhanh xuống mức thấp theo thời hạn khi có nhiều người đùa tham gia.

cạnh bên mã thông tin tiền trong trò chơi tệ, cũng có thể có một loại mã thông tin quan trọng khác thường được thêm vào những trò đùa muộn hơn một chút nhưng vẫn rất quan trọng: mã thông tin quản trị. Khi một vài trò đùa có những nhóm tập trung hoặc hội đồng người đùa để kiểm tra và tương tác với những gì người đùa muốn từ một trò đùa, những trò đùa phối hợp Blockchain có kỹ năng tạo cổ phần bằng mã thông tin quản trị. Trên thực tiễn, những mã thông tin quản trị có nhiều điểm trùng lặp với phát minh của những cổ đông đơn vị và vẫn đang trong quy trình đấu tranh về mặt pháp lý với những tổ chức như SEC nếu họ muốn hợp pháp hóa ngẫu nhiên hình thức cổ tức nào.

Giống giống giống như những cổ đông, phát minh đằng sau mã thông tin quản trị là giá trị của chúng liên quan đến sức khỏe và sự ổn định của trò đùa. Thật rủi ro, điều này thường mang lại một vài vấn đề dễ lường trước: người đùa phàn nàn về thiết kế trò đùa kém, người đùa phong phú nhiều quyền kiểm soát hơn và thường thiển cận trong việc mang ra ngẫu nhiên quyết định nào liên quan. Tuy nhiên, phát minh này phù tương thích với những giá trị dân chủ của trò đùa Blockchain và quyền sở hữu mạng xã hội.

Splinterlands đã chứng kiến sự tăng trưởng và quan tâm rất rộng lớn sau thời điểm reviews mã thông tin quản trị SPS của họ. Gods Unchained gần đây cũng reviews mã thông tin GODS và có vô số kế hoạch cho tiện nghi của nó. Axie cũng reviews AXS. Và Alien Worlds sử dụng một cách thú vị mã thông tin tiền trong trò chơi tệ thường thì (TLM) để quản trị “Planetary DAO’s” cho đất đai trên những hành tinh. Như đã đề cập trước đó, những mã thông tin này thường hỗ trợ phần thưởng cho việc đặt cược sẽ hỗ trợ sức mang lại sự ổn định cho trò đùa.

Lối đùa của những trò đùa NFT có Xu thế tạo thành hai loại: thời hạn thực (truyền thống lâu đời) hoặc giao thiệp. Theo thời hạn thực nghĩa là tồn tại một vài loại tương tác qua lại. Hình thức giao thiệp thì phản ánh phát minh sinh hoạt nhiều hơn thế nữa trên Blockchain, hỗ trợ những thứ như dẫn chứng về sự việc vô tư và minh bạch với với việc không cần nhiều máy chủ. Việc ghi chép và tính toán tổng thể những hành vi của một trò đùa thời hạn thực trực tiếp trên chuỗi nói chung là kém hiệu suất cao về mặt Ngân sách đầu tư chi tiêu. những giải pháp làm cho phép đùa theo thời hạn thực là những thứ như chuỗi bên hoặc tổng hợp không cần kiến thức để không phải ghi lại mọi thứ trên chuỗi chính.

một vài ví dụ về dạng giao thiệp là Splinterlands và Beast Garden, nơi trò chơi thủ xây dựng team của tôi sau đó “gửi” nó và nhận kết quả được tính toán sau thời điểm trận chiến đã “tiến hành” trên chuỗi. Splinterlands đã định hình một lối đùa tương đối khác lạ so với những trò đùa thẻ bài điển hình. Kiểu trò đùa giao thiệp thường bao hàm một lượng lớn giá trị ngẫu nhiên để giữ cho mọi thứ trở thành thú vị, chúng tương tự với một trận chiến với những xúc xắc tự động và ít giống một giao thiệp tài chính. Trò đùa giao thiệp trong số trò đùa khai quật / trồng trọt thường ít thú vị hơn và thường chỉ thay đổi theo sản lượng hoặc trong trường hợp của Alien Worlds, với những NFT không thường xuyên. Kiểu trò đùa thời hạn thực trong Gods Unchained là 1 sự trùng lặp tương đối giản dị và giản dị như của Hearthstone và có ít sự tác động của khối server Blockchain.

Về lối đùa phong thái PVE và PVP, nó được phân phân chia tập trung giữa PVE là trò đùa khai quật / trồng trọt và PVP là trò đùa đánh nhau theo nhóm / thẻ bài. Một ngoại lệ thú vị là Beast Garden có đánh nhau theo nhóm PVE và việc trò chơi thủ thực sự biết trước team đối phương trước khi chọn team của tôi. Kỳ lạ ở vị trí, về mặt lý thuyết, trò chơi thủ cũng rất có thể xây dựng một nhóm phản công tuyệt vời nhất, giả sử trò chơi thủ có thú tương thích. Cách họ làm cho mọi thứ trở thành thú vị là thay thay đổi đổi những “xúc xắc” ngẫu nhiên như một yếu tố thúc đẩy như ý. Khi đầu tiên một trận chiến, trò chơi thủ cũng rất có thể điều chỉnh “độ khó” để tăng sát thương cho team đối phương nhưng cũng tăng phần thưởng nếu trò chơi thủ giành thành tựu. Đó là 1 cách thú vị để hỗ trợ sự không chắc rằng rằng cho trò đùa.

Sunflower Farms là 1 trang trại thú vị mà thậm chí rất có thể gọi nó là 1 trò đùa vì không tồn tại gì bất trắc trong việc canh tác. trò chơi thủ chỉ việc hẹn giờ khi trồng một thứ gì đó với Ngân sách đầu tư chi tiêu thắt chặt và cố định và sau đó thu hoạch để thu lợi nhuận thắt chặt và cố định (thường là khoảng gấp 2 lần Ngân sách đầu tư chi tiêu trồng cây). Có một ngoại lệ nhỏ là khi khai quật những nguồn tài nguyên như gỗ từ cây, những trò chơi thủ sẽ nhận được một khoảng nhỏ là bao nhiêu gỗ. Tuy nhiên, nó không thực sự đủ để làm trò đùa trở thành thú vị.

Nếu chúng ta học được bất kể điều gì từ những trò đùa điện thoại di động, thì đó là cách chúng thúc đẩy nội dung và tăng trưởng tài chính. bằng phương pháp thay thay đổi đổi đồng hồ thời trang đo tích điện, bộ đếm thời hạn, thời hạn hồi chiêu và lịch hẹn, Shop chúng tôi đã tìm ra cách điều chỉnh lối đùa để ổn định phải chăng nền tài chính và tính toán những vòng đùa theo thời hạn. Thật rủi ro, Shop chúng tôi cũng biết được rằng mình rất có thể tính phí người đùa để khắc phục những hạn chế đó.

Trò đùa Blockchain cũng sử dụng bộ đếm thời hạn, thời hạn hồi chiêu và cổng tài nguyên theo cách tương tự. Điều này quan trọng quan trọng khi toàn bộ nền tài chính phải được ổn định nghiêm ngặt để phần “tìm tìm được” sinh hoạt chuẩn chỉnh xác và không làm phá sản những hợp đồng thông minh hoặc trò chơi thủ dạng thân nhà cải tiến và phát triển trò đùa.

Hãy xem một vài ví dụ. Alien Worlds có thời hạn ngủ hồi chiêu giản dị và giản dị khi khai quật phối hợp tool trò chơi thủ sử dụng và vùng đất trò chơi thủ khai quật. Điều này không những hạn chế việc khai quật mà còn cho phép một vài phương sai khi đùa bằng phương pháp sử dụng những tool khai quật thường xuyên hơn với số tiền trong trò chơi ít hơn hoặc ít thường xuyên hơn. Sunflower Farms sử dụng thời hạn rất có thể dự đoán trước để thu lợi từ thời hạn hồi chiêu. Splinterlands kiểm soát tỷ trọng DEC trò chơi thủ cũng rất có thể giành được từ mỗi trận chiến theo thời hạn. Axie có bộ đếm thời hạn cho Axie từ lúc mới sinh tới khi trưởng thành. Upland có bộ đếm thời hạn trước khi trò chơi thủ cũng rất có thể tích lũy UPX của tôi nhiều lần trong ngày. Beast Garden có bộ đếm thời hạn ngủ hồi chiêu cho những con thú trước khi chúng rất có thể được sử dụng lại với với chiến phí (FOCUS) phối hợp con số thú trò chơi thủ có (và độ hiếm). Cuối với thì bộ đếm thời hạn kết tương thích với khối server khan hiếm là 1 phần quan trọng để đảm bảo thuật toán của trò chơi thủ thành tựu.

Trò đùa Blockchain mới cải tiến và phát triển ở thời đoạn trước tiên. Và trong thời đoạn đầu của ngẫu nhiên trò đùa nào trên một technology mới, đều phải có thời đoạn tái tạo lại, nơi những trò đùa giản dị và giản dị từ từ cải tiến và phát triển thành những trò đùa tiến bộ và phức tạp hơn. Chúng ta đã thấy điều đó khi những trò đùa điện tử chuyển sang bảng tinh chỉnh mái ấm gia đình, từ bảng tinh chỉnh mái ấm gia đình sang PC, từ PC sang trò đùa web, từ trò đùa web sang trò đùa điện thoại di động và lúc này là từ trò đùa điện thoại di động sang trò đùa Blockchain. Nếu trò chơi thủ đủ lớn để nhớ những trò đùa BBS, chúng dường như thường đầu tiên technology mới với web, thiết bị điện thoại di động và lúc này là Blockchain.

Tôi coi những trò đùa khai quật / trồng trọt là thời đoạn 1, Trong số đó những trò đùa giống giống giống như những giao thiệp Blockchain giản dị và giản dị, chỉ giản dị và giản dị là phối hợp áp dụng NFT để tìm tìm được mã thông tin. Đây giống giống giống như những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận chậm hơn là 1 trò đùa. thời đoạn 2 thiên về những trò đùa đánh nhau, nơi có nhiều khía cạnh trò đùa hơn, sử dụng bộ sưu tập nhiều chủng loại hơn, nhưng cuối với nó vẫn tập trung là 1 giao thiệp duy nhất. Trong thời đoạn này, mọi thứ vẫn trình làng trọn vẹn trên chuỗi, nhưng do Ngân sách đầu tư chi tiêu thao tác trên Ethereum cao, họ đang thao tác trên những chuỗi không tính phí như Hive và Wax.

lúc này khi có nhiều tùy chọn hơn giống giống như những Blockchain Ngân sách đầu tư chi tiêu thấp, chúng ta rất có thể bước vào thời đoạn 3. Gods Unchained thay mặt cho những trò đùa theo phong thái truyền thống lâu đời trong thời hạn thực hơn, được hưởng lợi từ những việc không làm mọi thứ theo chuỗi. Cũng rất có thể có một vài trò đùa phối hợp như Skyweaver tập trung sử dụng chuỗi (Polygon trong trường hợp này) cho giao thiệp NFT hơn là 1 trò đùa phối hợp Blockchain thực sự. Hiện tại, tính thể loại thì trò đùa thẻ bài, trò đùa nhập vai và trò đùa phương án là tương thích nhất với Blockchain. so với những trò đùa trên chuỗi, chúng ta đầu tiên thấy hai yếu tố đạt được tiến bộ vững chắc: kỹ năng tổng hợp và sử dụng NFT liên trò đùa.

kỹ năng tổng hợp mang lại những kỹ năng thú vị về cộng tác và những sinh hoạt giống như mã nguồn mở. Tuy nhiên, vấn đề lớn mà Shop chúng tôi rất có thể sẽ gặp phải là để những trò đùa trong trò đùa yêu cầu nhiều giải pháp sinh hoạt đủ hiệu suất cao thì sẽ cần Eth Sharding hoặc những sidechains rẻ hơn. Thật rủi ro, tổng thể những điều này gây ra vấn đề cho kỹ năng không ngừng mở rộng thực sự vì chúng không thể liên quan với nhau.

Việc sử dụng NFT trong nhiều trò đùa là 1 lời hứa mà Shop chúng tôi đã nghe thấy vô tận Tính từ lúc lúc NFT trở thành hiện thực, nhưng tôi vẫn chưa thấy nó thực sự có kết quả ngoại trừ một vài ví dụ cực kỳ hạn chế. Việc thúc đẩy “metaverses” ít nhất giúp làm nổi nhảy khái niệm nhưng không xử lý được những vấn đề cơ trò chơi thủ dạng. Raph Koster đã mang ra những điểm đáng cảnh báo về những vấn đề pháp lý (nhất là liên quan đến trò chơi thủ dạng quyền) vốn có trong phát minh về quyền sở hữu kỹ thuật số mà tôi thực sự khuyên trò chơi thủ nên đọc. Hiện tại, những phát minh NFT liên trò đùa tập trung tồn tại dưới dạng quan hệ đối tác giữa những thương hiệu nhưng không tồn tại phát minh nào thực sự là về quyền tự tại được nghĩ là chúng ta có được từ “quyền sở hữu” NFT. Có những vấn đề về thiết kế “làm cách nào để chúng ta khiến cho thứ từ trò đùa X làm được điều gì đó đáng giá trong trò đùa Y”, những vấn đề kỹ thuật về việc làm cho mã đó sinh hoạt thường thì để sinh hoạt với những NFT đó, chưa kể những vấn đề nội dung về phong thái trò chơi thủ xử lý những thứ như nghệ thuật mà không cần công khai minh bạch giấy phép và lưu trữ kiểu IPFS liên tục. Toàn bộ hệ sinh thái sẽ quan trọng thú vị khi xem xét đến tổng thể những điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.