Tại sao trò chơi hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng Blockchain rộng thoải mái hơn

Tại sao trò chơi hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng Blockchain rộng thoải mái hơn
Rate this post

Một cách ngắn gọn, tam đề (trilemma) là trạng thái mà những giao thiệp blockchains trọn vẹn có thể trở thành an toàn và đáng tin cậy, phi tập trung và không ngừng mở rộng – miễn là trò chơi thủ chỉ quan tâm tới hai trong số ba lựa chọn. một số trong mỗi người nói rằng nút thắt technology này đã kìm hãm việc gật đầu đồng ý tiền xu điện tử nhiều hơn thế nữa ngẫu nhiên yếu tố đơn lẻ nào khác. Trong khi những hệ sinh thái tiên phong như Bitcoin và Ethereum tập trung vào bảo mật và phân quyền, thì so với những hệ điều hành thanh toán thế hệ sau, chúng vẫn đang cải tiến và phát triển với véc tơ vận tốc tức thời quá chậm.

Hàng chục năm sau, những giao thức minh chứng cổ phần đã được khối server Blockchain tăng thêm sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ với tuyên bố “Này, hãy đến với tiền xu điện tử vì tổ chức chúng tôi đã nhanh hơn trước vô tận!” thì không thể thu hút được người tiêu dùng Visa và PayPal trên toàn thị trường quốc tế.

Dẫu vậy, nó vẫn hoạt động và sinh hoạt với người đùa Fortnite. Và những nhà sưu tầm thẻ bài. Chí ít, đó là tuyệt vời mà một người nhận được khi truy nhập website của Worldwide Asset eXchange, hoặc WAX. đó là website Blockchain số hai trên toàn thị trường quốc tế, chỉ đứng sau Binance về lượng người tiêu dùng từng ngày.

Trên WAX, 15 triệu giao thiệp mỗi ngày được được thự hiện trong số trò đùa, ở những tựa trò chơi nổi tiếng như Farmers World, Alien Worlds và R Planet. Theo website xếp hạng CryptoSlam, WAX gần đây đã vượt qua Solana và Flow để trở thành mã thông tin không thể thay thế (NFT) Xu thế thứ ba theo khối lượng bán thành phầm.

Sự tăng thêm đó trọn vẹn có thể liên quan đến cấu trúc giá thân thiện với người tiêu dùng. những nhà đầu cơ tài chính trọn vẹn có thể gật đầu đồng ý những khoản phí nhỏ vì a) họ có đủ kĩ năng chi trả và b) những khoản phí này vẫn thấp hơn những khoản phí ở những tổ chức kế thừa. Nhưng điều đó lại không phù tương thích với những trò chơi thủ. Vì vậy, WAX bỏ hẳn phí duy trì, phí tặng quà hoặc phí đúc tiền xu.

Nhiều người muốn đùa trò xả stress hơn là đầu tư tài chính. Vì vậy, liệu những phát minh ứng dụng phi tập trung (dapp) lúc đầu có bỏ phí thời cơ không? Nếu vậy, tại sao? Và với giá thành nào?

William Quigley, nhà đồng sáng lập WAX, cho thấy thêm: “hầu giống như những khối server Blockchain đang hoạt động và sinh hoạt không thể xử lý một lượng lớn người tiêu dùng là trò chơi thủ. những dapp lúc đầu đã làm đúng bằng phương pháp tập trung vào những thành phầm phục vụ cho một số trong mỗi lượng nhỏ người tiêu dùng nhưng lại tạo ra khối lượng tài sản lớn. Nhưng giờ đây, khi những khối server Blockchain có kĩ năng không ngừng mở rộng hơn, chẳng hạn như WAX, thì cuối với thị trường trò chơi thủ đại chúng cũng trọn vẹn có thể xây dựng những dapp cho riêng mình”.

Điều này không Tức là việc trò chơi hóa technology Blockchain nhất thiết phải dẫn đến việc áp dụng rộng thoải mái những tài sản kỹ thuật số. Nhưng sẽ sở hữu được một số trong mỗi thời cơ được mở ra.

“tổ chức chúng tôi tin tưởng uy thế rằng trò chơi là một trong các mỗi cửa ngõ tốt sẽ hỗ trợ mọi người làm quen với phát minh áp dụng tài sản kỹ thuật số và technology Blockchain vào cuộc sống thường ngày từng ngày của họ.” Quigley nói. “tổ chức chúng tôi thấy rằng WAXP [mã thông báo tiện ích của WAX] sẽ tạo ra mối đối sánh tương quan ngặt nghèo giữa hoạt động và sinh hoạt giao thiệp bán NFT trò đùa và khối lượng giao thiệp mã thông tin.”

Tuy nhiên, cổ phiếu chính của WAX trong nghành nghề thương mại không phải là tiêu thụ đồng tiền xu xu của riêng mình mà là quảng cáo NFT và trò đùa được xây dựng trên nền tảng của nó. Và trong khi NFT vừa giống vừa khác với những tài sản kỹ thuật số khác – một WAXP giống với tổng thể những WAXP khác, một ether giống với tổng thể những ETH khác – có sự phân biệt giữa tiền xu điện tử và tiền xu tệ trong trò đùa.

“Với những trò đùa P2E (Play to Earn – đùa để tìm tiền xu), về cơ version trò chơi thủ vừa phân cấp và dân chủ hóa nền kinh tế tài chính trong trò đùa, “Quigley phân tích. “Thay vì mua những vật phẩm và tiền xu tệ trực tiếp từ nhà cải tiến và phát triển trong số trò đùa truyền thống lâu đời trong ứng dụng, giờ đây chúng ta cũng trọn vẹn có thể mua những vật phẩm và tiền xu tệ đó trong nền kinh tế tài chính ngang hàng để sử dụng trong trò đùa. Điều này thúc đẩy nhu yếu thuần túy, hữu cơ so với tiền xu tệ và vật phẩm để sử dụng trong trò đùa thực tiễn, vốn ít Xu thế hơn trong tiền xu điện tử, nơi có ít động lực thúc đẩy nhu yếu hữu cơ thuần túy cho mục đích sử dụng thực tiễn.”

chúng ta cũng trọn vẹn có thể sử dụng WAXP để mua những vật phẩm trò đùa và tiền xu tệ trò đùa, sau đó trả chúng trở lại trò đùa để tiếp tục đùa trò đùa.

“tổ chức chúng tôi trọn vẹn có thể thấy mối liên hệ trực tiếp giữa khối lượng giao thiệp WAX và doanh số bán rõ ràng của những món đồ này trên WAX,” Quigley nói. “Đó không phải là điều thường thấy trong hệ sinh thái Blockchain.”

Ranh giới giữa tiền xu tệ trong trò đùa và tiền xu tệ trao đổi trọn vẹn có thể bị nhòe đi một chút nhưng nó còn lâu mới bị mờ thành không liên quan. Điều này cho phép một số trong mỗi cách mới lạ, bất thần Trong số đó mã thông tin đùa trò xả stress trọn vẹn có thể sớm được sử dụng.

“Hiện tại, mã tin tức trò chơi vẫn đang ở thời đoạn sơ khai. Những trò đùa trước tiên chỉ duy trì được sức hút 100.000 người đùa từng ngày trong khoảng sáu tháng, còn lại chỉ hoạt động và sinh hoạt được ba tháng hoặc ít hơn.” Quigley tiết lộ. “tổ chức chúng tôi đã thấy mã thông tin được những trò đùa sử dụng để tương tác với quý khách, cải tiến và phát triển mạng xã hội và những nỗ lực thương mại hoặc tiếp thị khác. Tôi chắc rằng rằng rằng chúng ta sẽ sớm thấy những cách sử dụng phức tạp và mới lạ hơn trong mỗi nghành nghề này trong tương lai.”

Tại thời điểm đó, những trò đùa được lưu trữ bởi WAX như HodlGod, CryptomonKeys, Coin Pirates hoặc thậm chí là Blockchain Brawlers trọn vẹn có thể hỗ trợ một con đường từ toàn thị trường quốc tế trò đùa và NFT vào toàn thị trường quốc tế tiền xu điện tử. Điều này sẽ sinh ra một thế hệ người tiêu dùng mới – những người không những thâu tóm những mã giao thiệp trên những sàn giao thiệp mà còn tồn tại kĩ năng sử dụng chúng để mua và bán những thành phầm và dịch vụ hoặc lưu trữ chúng trong số loại ngân hàng mới mà tài chính phi tập trung (DeFi) làm cho khả thi.

Điều trọn vẹn có thể – hoặc trọn vẹn có thể không – được những mạng xã hội sưu tập và trò chơi thủ xem xét là liệu những website trò đùa và những trang Blockchain NFT trọn vẹn có thể vượt qua tai tiếng lúc đầu của chính mình là không vững chắc và kiên cố về mặt sinh thái hay là không.

những khối trên chuỗi WAX không phải là kết quả của giao thức công việc, sử dụng những máy chủ khai quật thông lượng tuyên chiến đối đầu cao. Thay vào đó, mỗi khối được tạo ra bởi một PC duy nhất trải qua một thuật toán minh chứng cổ phần được ủy quyền. giao thiệp WAXP hoặc giao thiệp trong trò đùa phối hợp WAX tốn ít hơn 1/100.000 tích điện của giao thiệp ETH hoặc nhiều hơn thế nữa một chút so với tích điện để hỗ trợ tích điện cho một lần nhấp ApplePay.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ coindesk.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.