Tại sao không lấy phí Fire lại bị giới trò chơi thủ Việt ghét như vậy?

Tại sao không lấy phí Fire lại bị giới trò chơi thủ Việt ghét như vậy?
Rate this post

Nếu gamer là 1 người quan tâm tới trò chơi Mobile và gamer thường xuyên tham gia vào những hoạt động và sinh hoạt trên social thì chắc rằng những gamer sẽ biết tới con trò chơi bị netizen Việt (cư dân mạng Việt) rất là ghét, đó là không lấy phí Fire.

Vậy tại sao tựa trò chơi không lấy phí Fire lại bị ghét đến như vậy? Vâng, chúng ta hãy với thử tìm hiểu ở trong nội dung bài viết này nhé những gamer !

#1. Tìm hiểu qua về trò chơi không lấy phí Fire (FF)

đó là 1 con trò chơi Made in Vietnam của 111dots Studio, tuy nhiên về sau được Garena tiếp tục cải cách và phát triển và sản xuất tại Việt Nam và trên toàn toàn thế giới.

— theo Wikipedia

trò chơi đi theo lối nghịch Battle Royale trực tuyến tầm nhìn thứ 3, với 50 người nghịch trong một trận đấu, và về sau đạt thêm những chính sách khác như đối kháng co-op PVP, tương tự như tựa trò chơi PUBG hay Fortnite.

trò chơi không lấy phí Fire ở thời điểm hiện tại có vô số sự lựa chọn về vũ khí, trang phục, nhân vật, chính sách, maps,… đó là 1 điều tất yếu cho một trò chơi đã cải cách và phát triển từ cuối năm 2017.

Xuất hiện khi PUBG PC đang làm thể loại Battle Royale trở thành hót hòn họt, FreeFire với với Rule Of Survival là 2 lựa chọn để người tiêu dùng Mobile rất có thể trải nghiệm thể loại trò chơi này, lại còn không lấy phí đúng nghĩa nữa chứ.

tai-sao-game-free-fire-lai-bi-ghet (2)

trò chơi được sản xuất trên cả 2 nền tảng iOS và apk, từng được đồn đoán là sẽ được mang lên PS4 nhưng rồi cũng chẳng thấy đâu.

lân cận trò chơi PUBG và COD (Cod of Duty), không lấy phí Fire cũng là 1 trong mỗi tựa trò chơi có lượt tải về và doanh số đều ở mức top toàn thế giới, người nghịch thường xuyên cũng ở mức tương đối cao.

Trong khi Rule Of Survival trở thành tựa trò chơi gần như dead do không quản lí được hack, đồ họa thì chán, nhiều bug,… thì không lấy phí Fire vẫn đang sống nhăn răng tới tận lúc này, măch dù nó thua PUBGM và CODM ở gần hết mọi khía cạnh.

#2. Vậy tại sao không lấy phí Fire lại bị ghét?

Netizen (cư dân mạng) chẳng mấy ai gọi không lấy phí Fire bằng cái thương hiệu của nó cả, mà người ta gọi bằng những cái thương hiệu khác dễ thương hơn như lỬa cHùA, lỬa mIễN pHí, tRaSh trò chơi,.. mặc tuy nhiên không lấy phí Fire dịch ra Tiếng Việt là bắn tự tại, hay bắn miễn phí.

Wikipedia về không lấy phí Fire bị chỉnh sửa liên tục, với nội dung tập trung và gần như duy nhất là: Lửa chùa là 1 tựa trò chơi nhái PUBG.

tai-sao-game-free-fire-lai-bi-ghet (1)

Những người để Avatar không lấy phí Fire, đăng nội dung không lấy phí Fire, share nội dung không lấy phí Fire, thần tượng player không lấy phí Fire,… đều có khả năng sẽ bị xem là trẻ trâu, sửa nhi.. những kiểu con đà điểu.

Youtuber về không lấy phí Fire cũng trở thành đem ra soi mói vì những nội dung mang đặc thù tiện nghi cho trẻ nhỏ, lân cận những Zootuber khác.

Vậy thì đâu là lí do của những việc tai hại này?

trước tiên: không lấy phí Fire là 1 tựa trò chơi khác xa so với chuẩn chỉnh mực. Đồ họa của không lấy phí Fire không thể nữa, bắn súng không giật nhưng đạn văng lung tung, mua nhân vật có Skill riêng, trượt tuyết trên cỏ, skin súng giúp tăng mạnh những chỉ số của súng,…

Do PUBG Tính từ lúc lúc tung ra tới giờ đã sẽ là chuẩn chỉnh mực của  thể loại Battle Royale. Trong khi đó không lấy phí Fire thì lại đang quá rời xa chuẩn chỉnh mực đó, và là người ra sau nên việc bị kì thị quá là dễ hiểu.

Còn chưa kể PUBGM (PUBG Mobile) cũng đã tung ra và mang những cơ chế y hệt của gamer dạng PC (phiên gamer dạng trên PC) nữa.

Theo như định nghĩa của giới gamer, thể loại Battle Royale là thể loại sống sót nhặt trang bị, trọn vẹn không tùy thuộc vào tài nguyên mà mỗi tài khoản cá thể có, nên không mang thiên hướng Pay to Win (nạp tiền ảo để giật ưu thế), nhưng không lấy phí Fire thì có.

Tiếp theo: thị trường không lấy phí Fire rất…. trẻ con !

Việc sử dụng đồ họa và lối nghịch giản dị nhưng màu sắc, không cần tính toán nhiều, đó là 1 trong mỗi trò chơi FPS mà người nghịch rất dễ làm quen và có tính xả stress nhiều hơn thế nữa là Try hard.

PUBGM và CODM yêu cầu dung tích máy trống tới 5GB, Ram cũng phải hơn 4GB và con Chip cũng phải thuộc top trên thì mới rất có thể nghịch ngon lành được. Nhưng không lấy phí Fire thì không, trò chơi chỉ vỏn vẹn 1 GB, và rất có thể giản dị cân được kể cả trên những máy giá rẻ.

đó là điều thu hút trẻ em có máy cũ, máy rẻ đến với tựa trò chơi hiếm hoi mà chúng rất có thể vừa nghịch vừa tương tác với nhau theo thời hạn thực như vậy. thời xưa có máy toàn nghịch trò xả stress Temple Run với My Talking Tom thôi ^^ !

Cách cư xử của thị trường này cũng rất trẻ con. Nhiều vụ việc liên quan đến gamer dạng quyền không được xử lý, liên tục tìm cách hút máu người nghịch dù biết phần lớn số đó là trẻ em, những nội dung PR quality tới mức trở thành meme trên social,…. Không phải tự nhiên đây sẽ là thị trường “trẩu” nhất Việt Nam.

tai-sao-game-free-fire-lai-bi-ghet (1)

Thêm một điều nữa: so với nhiều người, một tựa trò chơi như không lấy phí Fire không nên tồn tại.

Khi mà báo đài liên tục nhắc nhở về nguy hại nghiện trò chơi trực tuyến ở trẻ nhỏ, cũng như tác hại của việc ngáo trò chơi thì không lấy phí Fire xuất hiện, trở thành 1 trong những mỗi tựa trò chơi trực tuyến hiếm hoi có sức thu hút so với những người nghịch nhỏ tuổi như vậy.

không phải như mấy con trò chơi tương tác với thú ảo như My Talking Tom, không giống những trò chơi chạy endless kiểu Subway Surfers, cũng không phải giống giống như các tựa trò chơi trực tuyến chạy bằng Flash như trên Gamevui hay Y8, không lấy phí Fire mang lại kĩ năng nghịch trực tuyến có tương tác thời hạn thực với những Player khác.

=> Điều này khiến cho nó cũng trở thành một tựa trò chơi có kĩ năng gây nghiện với người nghịch, nhất là trẻ nhỏ.

hơn thế nữa, trò chơi cũng cho phép mua vật phẩm giống giống như các trò chơi trực tuyến khác, lại còn mang thiên hướng Pay to Win nữa chứ.

Điều này rất có thể tác động xấu tới hành vi của những Player nhí: Ví dụ điển hình như ăn trộm tiền ảo để nạp thẻ, để mua máy nghịch trò xả stress, nghịch thâu đêm suốt sáng vì hiểu biết trong cuộc sống đời thường còn hạn chế…

… Để rồi báo đài lại có tư liệu để nói tới tác hại của trò chơi, như trên kênh THVL vừa mới qua chẳng hạn. Kể ra thì slither.io mới là trò chơi trực tuyến lành mạnh nhất so với trẻ em trong thời đại này.

những gamer có đang nghịch tựa trò chơi không lấy phí Fire này không? Và gamer nghĩ tựa trò chơi này còn có xứng đáng để bị kì thị như vậy không? Hãy để lại comment về tầm nhìn của gamer ở phía dưới nội dung bài viết này nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 4.4/5 sao – (Có 80 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? hãy nhớ là Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và share cho bè gamer và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.