Tại sao Epic sẵn sàng tặng nhiều trò chơi miễn phí như vậy?

Tại sao Epic sẵn sàng tặng nhiều trò chơi miễn phí như vậy?
Rate this post

Cuộc đùa của những store trò chơi đến giờ đây vẫn đang  trở thành rất khốc liệt, thế độc tôn của Steam từ lâu đã được xem như là vững như bàn thạch so với giới gamer.

người tiêu dùng cũng đã dần quen với việc mua Steam trong máy để chạy trò chơi, và coi đó như là 1 trong điều hiển nhiên. Ngoài Steam ra thì chúng ta cũng đều phải có vô tận những store trò chơi khác như Uplay, Origin, GOG,… nhưng gần như chúng đều không tồn tại cửa để tuyên chiến và cạnh tranh lại với Steam.

Thậm chí hãng sở hữu Origin (EA) và Uplay (Ubisoft) còn phải nhượng bộ để mang nhiều trò chơi của họ lên Steam với mục đích để tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn, chỉ vậy thôi là đủ hiểu để thấy chính họ cũng đã nhận được thua trong cuộc đùa này rồi.

mặc dù thế Tính từ lúc năm 2018 , có một Store trò chơi đã nổi lên và đe dọa đến thế thống trị của Steam đó là Epic, một hãng trò chơi vốn được biết tới nhiều hơn thế nữa trước đó nhờ Unreal Engine và trò chơi Fortnite.

Và để đe dọa được Steam thì họ đã có vô tận chính sách khôn khéo, một trong các số đó là việc phát tặng trò chơi miễn phí.

Trong số đó có vô tận trò chơi đỉnh và khủng mà những người đùa sẽ không còn tin là có ngày này lại được miễn phí. Ví dụ như Subnautica, ARK Survival Evolved, Just cause 4, Hitman,… và đặc trưng nhất là Grand Theft tự động hóa V.

Vậy tại sao Epic Games lại sẵn sàng đùa lớn đến như vậy? họ sẵn sàng miễn phí vô tận tựa trò chơi Max tiền ảo mà người tiêu dùng không thể ngờ tới?

tai-sao-epic-tang-nhieu-game-mien-phi-1

#1. Lôi kéo người tiêu dùng sang Epic

Epic là 1 trong nền tảng store đi sau nên tất nhiên họ phải có một bước đột phá nào đó để nổi trội hơn những nền tảng cũ vốn đã quá quen thuộc với người tiêu dùng như Steam, mà đã muốn nổi trội thì phải đùa lớn và việc phát miễn phí nhiều trò chơi đỉnh là 1 trong trong số đó.

Dám chắc những người đùa  cũng sẽ không còn tồn tại hứng thú mua Epic Store về máy còn nếu như không phải để nhận trò chơi hàng tuần đúng không nào ạ? (nhưng đùa hay là không là chuyện khác).

Bởi lẽ gần tựa như những người đùa vốn đã mặc định trong đầu cứ muốn đùa trò đùa thì sẽ mua Steam trước rồi (trừ khi đùa hàng [email protected], hàng lậu) nên làm gì có ai mà muốn tải thêm một chiếc store khác về cho chật máy đúng không nào?

Chính vì thế, việc họ dùng cách này để khuyến khích nhiều người tải store về máy, và biết đâu khi người đùa dùng nó quá nhiều thì từ từ những người đùa có khả năng sẽ bị thú vị và quyết định mua trò chơi trên đó thì sao?

#2. Epic đã thu được quá nhiều tiền ảo từ Fortnite

Tính từ lúc lúc trình làng vào năm 2017 trong cơn sốt Battle Royale, Fortnite đang trở thành một trong các mỗi tựa trò chơi được nhiều người đùa nhất (xếp thứ 9 theo BXH của superdata).

Và với một lượng người đùa khổng lồ (khoảng 350 triệu tài khoản được đăng kí -theo statista) thì Epic cũng đã thu được vô tận tiền ảo từ tựa trò chơi này, với doanh số là 1,8 tỷ $ trong năm 2019. Vâng, đó chỉ là trong năm 2019 mà thôi nha những người đùa.

Với doanh số khổng lồ chỉ từ tựa trò chơi Fortnite như vậy thì việc Epic sẵn sàng miễn phí nhiều trò chơi khủng để lôi kéo người tiêu dùng sang phía mình là 1 trong điều không thực sự khó hiểu.

tai-sao-epic-tang-nhieu-game-mien-phi-2

#3. Quảng cáo cho trò chơi sắp trình làng

sẽ sở hữu được vô tận người sẵn sàng nhận miễn phí bất kể tựa trò chơi nào được tặng, làm cho đẹp Library chứ không chắc sẽ đùa.

Và sau khoản thời hạn nhận được trò chơi thì ít nhất họ cũng sẽ biết tới tựa trò chơi đó là gì, và không lâu sau nếu họ sản xuất hậu version hoặc DLC gì đó thì hẳn cũng rất được thêm người tiêu dùng tiềm năng sẵn sàng mua mà đúng không nào?

Rồi người tiêu dùng sẽ tự hỏi rằng “à trò chơi này chắc cũng thành tựu lắm nên mới được thêm phần tiếp theo, mình phải đùa qua mới được”. Thế là hút thêm được người tiêu dùng vào rồi còn gì.

Mình lấy ví dụ ví dụ hơn nhé: Watch dogs 2, một tựa trò chơi được phát miễn phí trên Epic vào tháng 9/2020 thì chỉ một tháng sau là phần tiếp theo của trò chơi là Watch Dogs:Legion trình làng.

Vậy nên, nếu có ai đó đã nhận được và đùa Watch dogs 2 thì khi thấy phần sau trình làng rất trọn vẹn có thể họ sẽ suy xét việc mua tiếp phần sau, mà còn nếu như không được nhận miễn phí thì chưa chắc họ sẽ để tâm đến series trò chơi này.

Đọc thêm:

#4. Lời kết

tất nhiên những Vì Sao trên không phải là tổng thể để Epic sẵn sàng phát miễn phí vô tận tựa trò chơi. Nhưng dù là vì lí do gì đi chăng nữa thì điều này cũng đều phải có lợi cho giới gamer chúng ta phải không 🙂

Nếu là 1 trong người đam mê trò chơi, hãy cố lấy thật nhiều trò chơi nhất trọn vẹn có thể vì chưa chắc chắn khi nào Epic sẽ dừng phát miễn phí trò chơi đâu những người đùa nhé (>‿♥)

CTV: Trần Minh Thi – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? hãy nhờ rằng Reviews nội dung bài viết, lượt thích và diễn biến cho đồng chí và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.