tải những tựa trò chơi mặc định của Win 7 trên Windows 10

tải những tựa trò chơi mặc định của Win 7 trên Windows 10
Rate this post

Nếu gamer là 1 trong người tiêu dùng Windows nhiều năm như mình thì có nhẽ rằng gamer không thể không quen gì với những tựa trò chơi mặc định trên hệ điều hành Windows 2000, Windows XP hay là Windows 7 nữa rồi đúng không nhỉ.

Nhưng khi gamer đã thiết đặt Windows 10 thì khác, những tựa trò chơi này sẽ ảnh hưởng loại bỏ bỏ trọn vẹn, những tựa trò chơi mà nói theo một cách khác là đã tiếp liền với tuổi thơ của vô số người sẽ vĩnh viễn biến mất.

một vài trò chơi như Microsoft Solitaire thì lại được chuyển sang dạng ứng dụng UWP trên Windows Store, chúng ta cũng trọn vẹn có thể tải xuống trong Microsoft Store, nhưng Microsoft còn yêu cầu gamer upgrade lên gamer dạng PRO hoặc là xem 30s quảng cáo.

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (1)

Vậy nên nó vẫn không thực sự đem lại cảm xúc vui sướng như khi chúng ta trải nghiệm trên Windows 7, chính vì thế mà trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho gamer phương pháp để đem những tựa trò chơi trên Windows 7 lên Windows 10 một cách giản dị và giản dị nhất nhé !

#1. tung ra qua một chút

Nếu như gamer chưa chắc chắn hoặc không nhớ thì để mình nhắc lại cho gamer nhé, ở trên Windows 7 khi gamer vào menu START sẽ thấy một thư mục Games chứa một vài minigame như là:

Solitaire (Xếp bài), Minesweeper (Dò mìn), Chess, Mahjong Titans, Hearts, Freecell (nay được gộp lại thành Microsoft Solitaire Collection trên Windows 10),…

Những trò chơi này nằm trong mục Tính năng tùy chọn của Windows 7 và mặc định nó được thiết đặt sẵn, chúng ta cũng trọn vẹn có thể gỡ ra bằng phương pháp vào phần Turn Windows features on or off.

Tuy nhiên, trọn vẹn có thể do hoài niệm hoặc vì một Vì Sao nào này mà khi upgrade lên Windows 10, nhiều người vẫn muốn nghịch những tựa trò chơi này những khi rảnh rỗi.

như ý thay, với một ứng dụng bên thứ ba được tạo ra bởi những thành viên thuộc forum Digital Life, những gamer sẽ trọn vẹn có thể mang những tựa trò chơi của Windows 7 lên Windows 10 cực kỳ giản dị và giản dị giản đơn.

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (2)

Danh sách những trò chơi mặc định trên Windows 7 trọn vẹn có thể tải được trên Windows 10

  • Bộ Classic Solitare, Spider Solitaire and Hearts.
  • Minesweeper
  • FreeCell
  • Purple Place
  • Mahjong Titans

Tính đến ngày 18/1/2021, những tựa trò chơi này vẫn sẽ trọn vẹn có thể nghịch tốt trên những phiên gamer dạng Windows 10 sau:

  • Windows 10 Preview Build 21777 hoặc cũ hơn.
  • Windows 10 20H2 (Build 19042)
  • Windows 10 2004 (Build 19041)
  • Windows 10 1909 và 1903

Như chúng ta cũng trọn vẹn có thể thấy trong hình, trò chơi sẽ được khởi động chỉ trong vài giây và giao diện thường trông có vẻ nhỏ hơn so với giao diện trước đây trên Windows 7.

Với vài trò chơi tuyệt vời quan trọng, kích thước cửa sổ sẽ ảnh hưởng khóa và khá nhỏ, nghĩa là gamer không thể phóng to thu nhỏ hay resize của sổ trò chơi đó.

Ngoài ra, trong khi hầu tựa như những trò chơi còn lại đều ổn thì Microsoft dường như không thể hỗ trợ những trò chơi Internet Explorer nữa, gồm Internet Backgammon, Internet Checkers và Internet Spades.

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (3)

#2. Cách tải những tựa trò chơi mặc định của Windows 7 trên Windows 10

+ Bước 1: Trước tiên, gamer cần truy nhập vào một trong các mỗi trong mỗi đường links mình để dưới để tải về bộ tải của những trò chơi mặc định trên Windows 7, dung tích tầm 180MB nha những gamer.

NOTE: Mình chưa thử trên Windows 11 nhưng mình nghĩ là vẫn tải được, gamer nào rảnh test giúp mình rồi báo lại kết quả dưới phần comment giúp mình ha 🙂 Thank you !

+ Bước 2: Tải xong những gamer chạy file Win7GamesForWin10-Setup.exe để đầu tiên quy trình thiết đặt => gamer cứ bấm Next Tính đến khi thấy màn hình hiển thị này.

đấy là nơi chúng ta cũng trọn vẹn có thể chọn những trò chơi mà gamer thích thiết đặt, hãy kéo xuống và bỏ tích ở dòng Internet Games đi vì như mình có nói ở trên, những trò chơi này không nghịch được ở trên Windows 10 nữa.

=> Sau đó bấm Next để qua bước tiếp theo những gamer nhé !

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (4)

+ Bước 3: Tiếp, gamer cần chọn vị trí thiết đặt những tựa trò chơi này, vì cũng chẳng tốn bao nhiêu dung tích nên mình sẽ tải thẳng vào ổ C: theo links trò chơi mặc định.

Nếu gamer thích tải ở phân vùng ổ cứng khác thì hãy bấm Browse để chọn vị trí thiết đặt mong  muốn => sau đó bấm Install để đầu tiên quy trình thiết đặt chúng.

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (5)

gamer cần mong hóng một vài phút để quy trình thiết đặt hoàn tất, cũng không lâu lắm đâu, và đến màn hình hiển thị này gamer hãy nhấp chuột Finish để kết thúc quy trình thiết đặt.

Ngoài ra, tại đây chúng ta cũng trọn vẹn có thể biết được những ai đó đã đóng góp để tạo ra tool này trong phần Credits.

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (6)

+ Bước 4: Okay, giờ gamer hãy mở menu START lên và những gamer sẽ thấy tất tật những tựa trò chơi quen thuộc như Hearts, Freecell, Solitaire,… xuất hiện ở mục Recently added.

Trường hợp gamer tắt phần hiển thị những ứng dụng mới được thiết đặt vào Windows 10 trong menu START, gamer vẫn trọn vẹn có thể tìm thấy nó trong thư mục Games khi kéo xuống phần chữ G trong danh sách này.

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (7)

Và lúc này mình đã trọn vẹn có thể thoải mái nghịch những tựa trò chơi mà mình từng nghịch trên Windows 7 ngay trên Windows 10 một cách cực kỳ mượt mà, mà không nhất thiết phải tải thêm Windows 7 nữa, tiết kiệm vô vàn thời hạn và sức lực.

Như mình có nói, trò chơi thường sẽ mở lên với kích thước cửa sổ khá nhỏ, đặc biện là với những người tiêu dùng màn hình hiển thị độ tinh xảo lớn từ 2K trở lên như mình, thì sẽ rất nhỏ, phải resize lại mới thấy được 😀

cai-game-mac-dinh-cua-win-7-tren-windows-10 (8)

#3. Lời kết

Đọc thêm:

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho những gamer phương pháp để trọn vẹn có thể thiết đặt những tựa trò chơi mặc định của Windows 7 trên Windows 10 rồi nhé.

Một sự hoài niệm cho những ai thích nét cổ xưa như mình, nhất là trong yếu tố hoàn cảnh Windows 7 sắp bị Microsoft khai tử như này nữa :D. Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ trọn vẹn có thể giúp ích cho những gamer. Chúc những gamer nghịch trò nghịch vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? hãy nhờ rằng reviews nội dung bài viết, lượt thích và share cho liên minh và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.